Wednesday, August 17, 20228:25 PM(View: 12)
Nguồn: Padre Pio Cả vùng Gargano đều biết tin cha Padre Pio có ơn lưỡng tại. Cha Placido de San Marco ở vùng Lamis kể chi tiết về cảm nghiệm chữa lành của mình như sau:
Wednesday, August 17, 20222:13 PM(View: 20)
Có đến 5, 6 năm qua đi thì tôi mới gặp lại người bạn Mỹ mà tôi rất quý mến. Thời gian qua mau làm cho cả hai chúng tôi đều đổi khác. Bà Martha thì đi gậy vì đau lưng.
Wednesday, August 17, 20221:29 PM(View: 17)
Nguồn: Aleteia.org Theo Linh Mục Hai Ho thì chuyến hành hương được tổ chức để đi từ Los Angeles đển thành phố San Giovanni Rotondo, nước Ý. Đó là nơi mà Padre Pio đã sống và phục vụ từ năm 1916 cho đến khi ngài qua đời năm 1968.
Wednesday, August 17, 20221:06 PM(View: 20)
Nguồn: Aleteia.org Liệu chúng ta có muốn chiến thắng mọi sự và mọi người không? Thánh Padre Pio luôn lần hạt Mân Côi. Ngài rất yêu mến Đức Mẹ Maria và lần hạt Mân Côi suốt ngày đêm không ngừng. Ngài đã nói 5 điều về tràng hạt Mân Côi và về Nữ Vương Hoà Bình:
Wednesday, August 17, 202212:45 PM(View: 16)
Nguồn: Aleteia.org Thánh Pio thành Pietrelcina sống trong cả hai trận Thế Giới Đại Chiến I và II. Ngài chứng kiến những bạo lực và hận thù lớn lao ở trong trái tim của nhiều người tại Âu Châu. Trước sự dữ lớn lao ấy, Padre Pio có một vũ khí rất mạnh mẽ.
Wednesday, August 17, 202212:24 PM(View: 16)
Nguồn: Aleteia.org Đối với Thánh Padre Pio thì chuỗi Mân Côi là một vũ khí mạnh mẽ dùng để chống lại kẻ thù thiêng liêng chứ không phải là kẻ thù là con người.
Wednesday, August 17, 20229:49 AM(View: 17)
Nếu vào cuối ngày mà bạn không thể đặt tất cả những vấn đề nan giải và lo âu của mình trong bàn tay Chúa thì làm sao mà bạn có thể ngủ ngon như em bé được? Ai cũng có nhiều gánh nặng làm cho ta lo âu và không cho chúng ta không thể ngủ ngon được.
Tuesday, August 16, 20229:55 AM(View: 27)
Nguồn: Padre Pio Vào cuối năm 1999, Padre Pio được phong chân phước khoảng vài tháng trước đó. ông Antonio Pope được 60 tuổi, ông đến từ vùng Salerno. Ông kể cảm nghiệm được Padre Pio chữa lành cho mình:
Monday, August 15, 20222:47 PM(View: 40)
Mấy tháng nay, kể từ cuộc chiến giữa nước Nga và nước Ukraine thì giá xăng lên rất cao, có khi tại California đã lên đến $6.69 cho một gallon thì vợ chồng tôi bèn đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara, vùng Santa Ana.
Monday, August 15, 20221:49 PM(View: 35)
Nguồn: Padre Pio 1. Cả cuộc đời linh mục của Padre Pio gồm có hai điều quan trọng mà có đầy ánh sáng huy hoàng, đó là: Nơi Bàn Thờ và nơi Toà Giải Tội.

CN 5325: Các Phép Lạ mà Thánh Padre Pio đã làm (11)

Thursday, July 21, 20221:46 PM(View: 154)

ppmichaelCN 5325: Các Phép Lạ mà Thánh Padre Pio đã làm (11)

Nguồn: Internet

Chúng ta thường mừng kính Thánh Padre Pio vào ngày 23 tháng 9 vì ngài là một vị thánh rất nổi tiếng và được mọi người yêu mến trong thế kỷ thứ 20.

Ngài là một linh mục khiêm nhường thuộc Dòng Capuchin. Ngài được Chúa ban rất nhiều ơn thiêng: Nhận được những vết thương Thánh, ơn lưỡng tại, ơn chữa lành, ơn nói tiên tri và ơn đọc được tư tưởng trong các linh hồn.

Ngài nổi tiếng vì làm nhiều phép lạ phi thường. Nhiều đám đông đến từ khắp nơi trên thế giới để gặp gỡ ngài và xưng tội với ngài. Cho đến nay, những câu chuyện về ngài luôn gây nguồn hứng khởi cho những ai ít có lòng tin.

1. Các phép lạ mà Padre Pio làm là để làm chứng cho Chúa Kito.


Chúa Giê su đã làm nhiều phép lạ qua việc rao giảng của Ngài. Ngài là Đấng Thánh, Ngài chỉ đường cho chúng ta về Quê Trời. Khi đọc về những cảm nghiệm về phép lạ của Padre Pio, điều làm cho mọi người cảm động là thấy những phép lạ ấy cũng tương tự như các phép lạ mà Chúa Giêsu Kito đã từng làm.

1. Thánh Padre Pio chữa lành một người tàn tật

"Hãy đứng lên, vác cái chõng của anh và bước đi." (Gioan 5:8)

Anh Francesco Santaraello là một người tàn tật, sống ở ngôi làng San Giovanni Rotondo. Anh ta không thể bước đi được. Vì thế nên anh lê lết trên đường với đôi đầu gối và đôi nạng. Anh ta thường hay trú ngụ ở bên ngoài tu viện của Thánh Padre Pio để xin tiền từ những người đến để tìm gặp Thánh Pio.

Một ngày kia, Thánh Padre Pio bước đi bên cạnh anh ta. Anh Francesco bèn kêu lớn:

“Lạy Cha Padre Pio, xin cha ban ơn cho con!"

”Padre Pio nhìn anh ta và nói:
“Con hãy liệng cái nạng của con đi!"

Anh Francesco ngỡ ngàng và không cử động. Padre Pio la lớn lên một lần nữa:
“Ta nói rằng con hãy liệng cái nạng của con đi!"

Thế rồi ngài rời xa anh ta để đến nhà thờ dâng Thánh Lễ. Cả một đám đông ngạc nhiên nhìn khi thấy anh Francesco ném đôi nạng của anh và anh bước đi lần đầu tiên trên đôi chân dị dạng của anh. Từ đó, anh Francesco không bao giờ dùng đôi nạng nữa. Anh được chữa lành hoàn toàn. Tạ Ơn Chúa! 

2. Thánh Padre Pio chữa lành cho người mù


Chúa Giêsu nói:

"Con hãy bước đi vì đức tin của con đã chữa lành cho con. " (Marco 10:52)

Một trong những phép lạ tuyệt diệu của Thánh Padre Pio là chữa lành bịnh mù cho anh Lello Pegna. Anh Lello làm một người Do Thái bỗng dưng bị mù loà. Một vị linh mục đem anh đến gặp Thánh Padre Pio để xin vị Thánh này chữa lành cho anh ta.

Khi gặp nhau, Thánh Padre Pio tỏ ra tốt lành đối với anh ta. Ngài bảo:

"Thiên Chúa sẽ không ban cho con ơn chữa lành bịnh mắt trừ khi con được chữa lành phần hồn. Sau khi con được rửa tội thì Chúa sẽ ban cho con được nhìn thấy."

Sau vài tháng, anh Lello trở lại báo tin cho Thánh Padre Pio rằng anh đã được Chúa chữa lành đôi mắt và được nhìn thấy rõ.


Thế rồi dù gia đình anh chống đối nhưng anh Lello đã trở lại đạo Công Giáo và được rửa tội. Phép lạ chữa lành mà anh nhận được không phải có ngay lập tức mà vì đức tin của anh được thử thách. Sau đó anh được nhìn thấy rõ ràng.

Vì thế, khi mà anh được Chúa chữa lành thị lực thì các bác sĩ của anh rất kinh ngạc vì thị lực của anh nay trở nên hoàn hảo. Tạ Ơn Chúa! 

Kim Hà, 6/7/2022