Saturday, August 13, 20226:12 PM(View: 6)
Nguồn: Internet Thời gian gần đây, khi internet bùng nổ, người ta đọc tin tức và các bài viết trên mạng xã hội, trên các trang nhà nên ít người đọc sách như ngày trước nữa. Tuy nhiên vẫn còn các loại sách dạy làm người, dạy về sự thánh thiện được xuất bản. Có người nghĩ chắc là tác giả không thực tế.
Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 19)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 19)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 21)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 29)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 23)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 24)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 32)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.

CN 5325: Các Phép Lạ mà Thánh Padre Pio đã làm (11)

Thursday, July 21, 20221:46 PM(View: 149)

ppmichaelCN 5325: Các Phép Lạ mà Thánh Padre Pio đã làm (11)

Nguồn: Internet

Chúng ta thường mừng kính Thánh Padre Pio vào ngày 23 tháng 9 vì ngài là một vị thánh rất nổi tiếng và được mọi người yêu mến trong thế kỷ thứ 20.

Ngài là một linh mục khiêm nhường thuộc Dòng Capuchin. Ngài được Chúa ban rất nhiều ơn thiêng: Nhận được những vết thương Thánh, ơn lưỡng tại, ơn chữa lành, ơn nói tiên tri và ơn đọc được tư tưởng trong các linh hồn.

Ngài nổi tiếng vì làm nhiều phép lạ phi thường. Nhiều đám đông đến từ khắp nơi trên thế giới để gặp gỡ ngài và xưng tội với ngài. Cho đến nay, những câu chuyện về ngài luôn gây nguồn hứng khởi cho những ai ít có lòng tin.

1. Các phép lạ mà Padre Pio làm là để làm chứng cho Chúa Kito.


Chúa Giê su đã làm nhiều phép lạ qua việc rao giảng của Ngài. Ngài là Đấng Thánh, Ngài chỉ đường cho chúng ta về Quê Trời. Khi đọc về những cảm nghiệm về phép lạ của Padre Pio, điều làm cho mọi người cảm động là thấy những phép lạ ấy cũng tương tự như các phép lạ mà Chúa Giêsu Kito đã từng làm.

1. Thánh Padre Pio chữa lành một người tàn tật

"Hãy đứng lên, vác cái chõng của anh và bước đi." (Gioan 5:8)

Anh Francesco Santaraello là một người tàn tật, sống ở ngôi làng San Giovanni Rotondo. Anh ta không thể bước đi được. Vì thế nên anh lê lết trên đường với đôi đầu gối và đôi nạng. Anh ta thường hay trú ngụ ở bên ngoài tu viện của Thánh Padre Pio để xin tiền từ những người đến để tìm gặp Thánh Pio.

Một ngày kia, Thánh Padre Pio bước đi bên cạnh anh ta. Anh Francesco bèn kêu lớn:

“Lạy Cha Padre Pio, xin cha ban ơn cho con!"

”Padre Pio nhìn anh ta và nói:
“Con hãy liệng cái nạng của con đi!"

Anh Francesco ngỡ ngàng và không cử động. Padre Pio la lớn lên một lần nữa:
“Ta nói rằng con hãy liệng cái nạng của con đi!"

Thế rồi ngài rời xa anh ta để đến nhà thờ dâng Thánh Lễ. Cả một đám đông ngạc nhiên nhìn khi thấy anh Francesco ném đôi nạng của anh và anh bước đi lần đầu tiên trên đôi chân dị dạng của anh. Từ đó, anh Francesco không bao giờ dùng đôi nạng nữa. Anh được chữa lành hoàn toàn. Tạ Ơn Chúa! 

2. Thánh Padre Pio chữa lành cho người mù


Chúa Giêsu nói:

"Con hãy bước đi vì đức tin của con đã chữa lành cho con. " (Marco 10:52)

Một trong những phép lạ tuyệt diệu của Thánh Padre Pio là chữa lành bịnh mù cho anh Lello Pegna. Anh Lello làm một người Do Thái bỗng dưng bị mù loà. Một vị linh mục đem anh đến gặp Thánh Padre Pio để xin vị Thánh này chữa lành cho anh ta.

Khi gặp nhau, Thánh Padre Pio tỏ ra tốt lành đối với anh ta. Ngài bảo:

"Thiên Chúa sẽ không ban cho con ơn chữa lành bịnh mắt trừ khi con được chữa lành phần hồn. Sau khi con được rửa tội thì Chúa sẽ ban cho con được nhìn thấy."

Sau vài tháng, anh Lello trở lại báo tin cho Thánh Padre Pio rằng anh đã được Chúa chữa lành đôi mắt và được nhìn thấy rõ.


Thế rồi dù gia đình anh chống đối nhưng anh Lello đã trở lại đạo Công Giáo và được rửa tội. Phép lạ chữa lành mà anh nhận được không phải có ngay lập tức mà vì đức tin của anh được thử thách. Sau đó anh được nhìn thấy rõ ràng.

Vì thế, khi mà anh được Chúa chữa lành thị lực thì các bác sĩ của anh rất kinh ngạc vì thị lực của anh nay trở nên hoàn hảo. Tạ Ơn Chúa! 

Kim Hà, 6/7/2022