Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 10)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 12)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 30)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 25)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 20)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 20)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 37)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 34)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 30)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.
Wednesday, June 22, 202212:10 PM(View: 40)
Nếu vào cuối ngày, bạn có thể đặt mọi sự khó khăn vào trong tay một người khác và ngủ ngon như một đứa trẻ thì tốt quá. Tất cả chúng ta đều có những gánh nặng làm cho chúng ta lo âu, và khiến chúng ta không thể ngủ ngon được.

CN 5252: THỊ KIẾN VÀ CẢM NGHIỆM CỦA THÁNH PHILIP NERI (3)

Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 99)

26-5saCN 5252: THỊ KIẾN VÀ CẢM NGHIỆM CỦA THÁNH PHILIP NERI (3)

Nguồn: Internet


1. Tông đồ tại thành phố Roma


Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo. Tình trạng luân lý xuống thấp nhất. Mọi vấn nạn xẩu đã xẩy ra nhưng không ai muốn sửa sai cả.

Trong một thế giới điên đảo như thế thì có một vị thánh ra đời. Thánh Philip được sinh ra trong một gia đình khá giả tại vùng Florence. Từ khi ngài còn là một trẻ thơ, ngài đã có sự khôn ngoan và dịu hiền nên ngài có biệt danh là "Bé ngoan Phil."

Gia đình ngài nổi tiếng là thánh thiện. Cha của ngài là một thương gia thành công. Ông tỏ ra rất vui vẻ và hạnh phúc. Rồi mẹ của ngài chết khi ngài còn rất trẻ. Từ khi mẹ qua đời, ngài cảm thấy bơ vơ và lạc lõng. Chúa ban cho ngài một bà mẹ ghẻ tốt lành để chăm sóc cho ngài. Người mẹ ghẻ này yêu thương ngài và các chị em của ngài như các con ruột của bà.

Gia đình của Thánh Philip rất gương mẫu. Họ sống thương yêu hàng xóm và không bao giờ làm hại ai cả. Họ yểm trợ tài chánh cho giáo hội, đi lễ thường xuyên. Họ sống an vui mà không lo âu điều gì.

Bé Philip tỏ ra thánh thiện ngay từ khi còn thơ ấu. Khi ngài được 18 tuổi, ngài chuẩn bị tinh thần cho thế giới và những đòi hỏi của nó. Lúc ấy gia đình Neri có một thân nhân giầu có ở vùng Monte Cassino. Vị thân nhân này xin cha mẹ của Philip gửi ngài đến cho ông ta. Ông ấy muốn huấn luyện Philip để sẵn sàng cho công việc làm ăn. Ông ấy muốn để lại cho Philip tất cả những tài sản của ông.

Anh Philip được mọi người yêu mến và tin tưởng. Cha của ngài tin rằng nếu ông gửi ngài cho người chú ấy thì ngài nhận được sự huấn luyện có giá trị và sẽ trở nên giàu có và thành công mỹ mãn trên thương trường.

Nhưng đó là ý của người cha trần thế chứ không phải là Thánh Ý của Cha Trên Trời. Lúc ấy, Thánh Philip khi chỉ mới có 18 tuổi nhưng đã vâng lời cha và chú để chuẩn bị cho cuộc sống trần gian bằng các thương vụ. Dù cho ngài không vui lòng lắm nhưng ngài vẫn đến vùng Monte Cassino để ở với người chú. 

Trong một thời gian ngắn, thánh Philip nhận ra rằng cuộc sống này không dành cho ngài. Trái tim của ngài đang tranh đấu giữa ý muốn của trần gian và Thánh Ý của Thiên Đàng. Cuộc sống của ngài luôn là thiên hẳn về tâm linh.

Trong cuộc sống thương mại bận rộn này, ngài không thể cầu nguyện trong nhà được. Mỗi khi có cơ hội thì ngài hoàn tất công việc cách nhanh chóng rồi vội vàng đi cầu nguyện.

Rồi vì Thiên Chúa quan phòng nên ngài tìm được một nơi ở gần Monte Cassino được gọi là Split Mountain.

Khi Chúa Giêsu dâng Thần Khí Ngài cho Chúa Cha và chết thảm khốc trên thánh giá thì bức màn trong Bàn Thờ bị xé ra làm hai mảnh. Chúng ta tin rằng tiếng khóc của các Thiên Thần rất bi thảm nên khi thấy Chúa Giêsu chết thảm thương thì bức màn trong đền thờ phải bị xe ra làm hai. Truyền thống của vùng Monte Cassino luôn giống như lúc bức màn xé ra làm hai ở vùng Jerusalem, núi Split Mountain xé ra làm hai.


Một Đền Thánh được xây dựng lên, một cây thánh giá lớn được đặt ở nơi ấy để tưởng niệm cái chết của Chúa Giêsu Kito và Ngài đã ban ơn cứu độ cho chúng ta.

Trên ngọn núi thánh ấy có một đền Thánh của Thánh Phanxico. Vào thế kỷ thứ 13, Thánh Phanxico đã đến và cầu nguyện.

Đến thế kỷ thứ 16 thì Thánh Philip cũng đến và cầu nguyện trước cây Thánh Giá ấy và trên cùng một ngọn núi ấy.

Khi Thánh Philip đến cầu nguyện tại Đền Thánh là vùng Split Mountain, ngài cầu nguyện sốt sắng và qua việc cầu nguyện ấy, ngài muốn đến gần với Thiên Chúa.

Ngài đến tham dự Thánh Lễ và cầu xin cho Thánh Ý Chúa thể hiện trong cuộc sống ngài. Ngài không hề biết rằng Chúa muốn nói chuyện với ngài trên ngọn núi xa xôi ấy và ngài đã thay đổi cuộc sống. 

Trên núi Thánh ấy cũng có một đền Thánh dâng kính Thiên Chúa Ba Ngôi. Một ngày kia, khi ngài đang cầu nguyện thì có một thị kiến đến. Ngài được cho biết rằng ngài sẽ thành lập một cộng đoàn tôn vinh Thiên Chúa Ba Ngôi (Confraternity of the Blessed Trinity).

Ngài được Chúa linh hứng là nên đi thăm thành phố Roma! Thể là ngài quyết định đi theo những sự chỉ dẫn của cảm nghiệm thiêng liêng. Đó cũng là sự hoán cải của ngài. Cuộc đời của ngài quay đến 180 độ.

Từ một thanh niên say mê đi theo trần gian mà trở nên một người trẻ sẵn sàng và không ngần ngại đi theo Thánh Ý Chúa đến bất cứ nơi nào mà Chúa gửi ngài đến. Từ đó không còn một sự gì của thế giới còn có giá trị đối với chàng thanh niên tên Philip.

(Còn tiếp)


Kim Hà, 26/5/2022