Monday, November 30, 20206:32 PM(View: 31)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cảm nghiệm của một phụ nữ: Tuần này tôi đang cầu nguyện ráo riết và làm tuần Cửu Nhật để cầu khẩn Chúa và Mẹ Maria về những lời cầu xin khó thực hiện của mình. Đêm hôm qua, tôi có một giấc mộng như sau:
Monday, November 30, 202011:35 AM(View: 35)
Padre Pio nói: "Khi con đang tham dự Thánh Lễ và những nghi thức phụng vụ, Hãy tỏ ra tôn kính khi con đứng lên, quỳ xuống hay ngồi. Hãy làm những việc thờ phượng với lòng kính cẩn, Hãy khiêm nhường trong cái nhìn của con. Đừng quay đầu lại để xem ai đang đến hay đang đi, Hãy kính trọng nơi thánh thiêng.
Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 31)
Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết. Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ.
Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 34)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 41)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 33)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 45)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.
Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 31)
Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm. Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.
Saturday, November 28, 20202:39 PM(View: 39)
Buổi sáng ngày Lễ Tạ Ơn, vợ chồng tôi lái xe đi dự Lễ. Trên đường đi, tôi thấy một ông lão vô gia cư có bộ râu dài, ông ta đang ngồi dựa đầu vào bức tường gần nhà thờ St. Barbara. Bên cạnh ông là mấy cái xe đẩy của các siêu thị chất đầy quần áo và đồ dùng của ông. Trời lạnh ngắt lại thêm cơn gió lạnh buốt thổi đến làm cho mọi người cảm thấy lạnh cả hồn lẫn xác...
Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 50)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...

LỜI CHIA SẺ CỦA GS NGUYỄN LÝ TƯỞNG VỀ KINH NGUYỆN

Thursday, December 13, 201812:10 PM(View: 739)
micae3LỜI CHIA SẺ CỦA GS NGUYỄN LÝ TƯỞNG VỀ KINH TLTT MICAE
Kinh kính Tổng lãnh Thiên Thần Micae.

Ngày xưa tại GP Huế, sau Thánh Lễ, Linh Mục quỳ trước bàn thờ đọc 3 kinh Kính Mừng Maria và đọc:

"Lạy Chúa là chốn chúng con nương ẩn và là sức mạnh của chúng con...xin đoái thương đoàn dân đang kêu tới Chúa; lại cậy vì Đức Nữ Đồng Trinh Maria hiển vinh vẹn sạch là Mẹ Đức Chúa Trời và Thánh Giuse bạn người, Thánh Phê rô cùng Thánh Phao lô Tồng đồ  Chúa , cùng hết thảy các thánh cầu thay nguyện giúp Xin Chúa nhân từ thương xót nhậm lời chúng con khẩn cầu cho kẻ có tôi ăn năn trở lại, cho Hội Thánh là Mẹ chúng con được thong dong thái thạnh vì công nghiệp Chúa Kitô là Chúa chúng con. Amen."

"Xin Thánh Micae Tổng Lãnh Thiên Thấn hộ vực chúng con trong lúc giao chiến, xin hãy cứu giúp chúng con cho khỏi tay quỷ dữ, cùng nguyện xin Chúa trừng trị nó. Còn Satan và chúng quỷ dữ đang rão lùng thế giơi tìm hại linh hồn người ta thì xin Đấng Tổng Lãnh Đạo Binh Thiên Quốc hãy dùng quyền phép Chúa mà xua đuổi xuống hỏa ngục trầm luân đời đời. Amen."

Sau này không thấy các Linh Mục đọc thêm ba kính Kính Mừng...nên hiện nay quỹ dữ đã rão lùng khắp thế giới làm hại linh hồn người ta, đặc biệt là làm hại các linh mục của Chúa. Amen. Xin hãy tiếp tục cầu nguyện với Tổng Lãnh Thiên Thần Micae.

Nguyễn Lý-Tưởng

KINH TLTT MICAE DO ÔNG JEAN-JACQUES TRẦN GỬI

Kinh kính Tổng lãnh Thiên Thần Micae.

Lạy ơn Đức Thánh Micae, Tổng lãnh Thiên Thần, Hoàng Tử các Đạo Binh Thiên Quốc, xin che chở chúng con trong trận chiến thống trị, và quyền lực của Satan, chống lại sự lãnh đạo của thế giới tối tăm, chống lại những thần linh quái ác trên trời (Ep 6,12)./ Xin giúp đỡ chúng con là những tạo vật được Thiên Chúa dựng nên giống hình ảnh Ngài,và là những người được Thiên Chúa cứu độ với giá máu quá đắt vì những việc làm quái ác của quỉ thần. Giáo hội tôn kính người như Thiên Thần Hộ Thủ và như Đấng Bảo vệ chúng con. Thiên Chúa đã trao phó cho người/ những linh hồn được tắm gội trong Máu Cứu Chuộc để được hạnh phúc Thiên Đàng, vì vậy chúng con khẩn khoản nài xin Chúa đập tan đầu tên Satan dưới chân chúng con, để nó không thể làm hại các linh hồn trong Giáo Hội. Giờ đây chúng con kính dâng những lời nguyện này lên Thiên Chúa để xin lòng thương xót Chúa đổ tràn trên chúng con. Xin Người nắm đầu con rắn già Satan, thảy hắn xuống địa ngục và giam giữ hắn trong đó/ để hắn không thể cám dỗ hay làm hại chúng con nữa. Amen.

Jean-Jacques Tran

(Đức Giáo Hoàng Lê-o XIII khuyến khích các linh mục cầu nguyện lời kinh này thường xuyên để chống lại với thần dữ để chống lại với thần dữ, kềm chế quyền lực và ngăn chận sự phá phách của chúng. Các tín hữu cũng nên cầu nguyện lời kinh này thường xuyên để chống lại ảnh hưởng và sự tác hại của chúng. Đọc những khi bị cám dỗ, đọc những khi thấy sự dữ xuất hiện, đọc cả những khi bão táp và thiên tai ).