28 Tháng Mười 20206:01 CH(Xem: 4)
Trong mọi thời đại quyết định trong lịch sử loài người, khi mà tất cả dường như đen tối, tuyệt vọng và gần như mất đi, Giáo hội tìm đến Mẹ Maria, Mẹ của Thiên Chúa và Mẹ của mỗi người chúng ta, Người Phụ Nữ mặc áo Mặt Trời.
24 Tháng Mười 20207:47 CH(Xem: 43)
Mấy tuần nay, xem trên FB thấy cảnh bão lụt ở Miền Trung Việt Nam thì trái tim tôi đau thắt lại. Thấy nhiều cảnh đời thật là thương tâm. Tại sao Miền Trung VN luôn phải gánh chịu cảnh bão lụt từ bao nhiêu đời nay? Có phải vì miền Trung trong địa lý là môt vùng lõm sâu nên gió bão thường quyện vào đó mà hoành hành không nhỉ?
22 Tháng Mười 202012:44 CH(Xem: 74)
Mỗi một tư tưởng tích cực là một lời cầu nguyện thinh lặng nên sẽ thay đổi cuộc đời bạn, Lời cầu nguyện cũng là sự suy gẫm. Còn tư tưởng tiêu cực là một lời nguyền rủa thinh lặng, Chỉ cần có một tư tưởng tốt hay xấu, Thì có thể làm cho thể xác bạn bị căng thẳng hay thanh thản. Tư tưởng của bạn có khả năng mạnh mẽ,
22 Tháng Mười 202011:54 SA(Xem: 55)
Lời chia sẻ của LM Truyền Giáo Leslie Allen Stelter: Khi tôi còn là một người Tin Lành trong lực lượng Không Quân, tôi đã khấn lời cầu nguyện này:
19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 64)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 101)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 87)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 68)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 64)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 63)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.

LỜI CHIA SẺ CỦA GS NGUYỄN LÝ TƯỞNG VỀ KINH NGUYỆN

13 Tháng Mười Hai 201812:10 CH(Xem: 700)
micae3LỜI CHIA SẺ CỦA GS NGUYỄN LÝ TƯỞNG VỀ KINH TLTT MICAE
Kinh kính Tổng lãnh Thiên Thần Micae.

Ngày xưa tại GP Huế, sau Thánh Lễ, Linh Mục quỳ trước bàn thờ đọc 3 kinh Kính Mừng Maria và đọc:

"Lạy Chúa là chốn chúng con nương ẩn và là sức mạnh của chúng con...xin đoái thương đoàn dân đang kêu tới Chúa; lại cậy vì Đức Nữ Đồng Trinh Maria hiển vinh vẹn sạch là Mẹ Đức Chúa Trời và Thánh Giuse bạn người, Thánh Phê rô cùng Thánh Phao lô Tồng đồ  Chúa , cùng hết thảy các thánh cầu thay nguyện giúp Xin Chúa nhân từ thương xót nhậm lời chúng con khẩn cầu cho kẻ có tôi ăn năn trở lại, cho Hội Thánh là Mẹ chúng con được thong dong thái thạnh vì công nghiệp Chúa Kitô là Chúa chúng con. Amen."

"Xin Thánh Micae Tổng Lãnh Thiên Thấn hộ vực chúng con trong lúc giao chiến, xin hãy cứu giúp chúng con cho khỏi tay quỷ dữ, cùng nguyện xin Chúa trừng trị nó. Còn Satan và chúng quỷ dữ đang rão lùng thế giơi tìm hại linh hồn người ta thì xin Đấng Tổng Lãnh Đạo Binh Thiên Quốc hãy dùng quyền phép Chúa mà xua đuổi xuống hỏa ngục trầm luân đời đời. Amen."

Sau này không thấy các Linh Mục đọc thêm ba kính Kính Mừng...nên hiện nay quỹ dữ đã rão lùng khắp thế giới làm hại linh hồn người ta, đặc biệt là làm hại các linh mục của Chúa. Amen. Xin hãy tiếp tục cầu nguyện với Tổng Lãnh Thiên Thần Micae.

Nguyễn Lý-Tưởng

KINH TLTT MICAE DO ÔNG JEAN-JACQUES TRẦN GỬI

Kinh kính Tổng lãnh Thiên Thần Micae.

Lạy ơn Đức Thánh Micae, Tổng lãnh Thiên Thần, Hoàng Tử các Đạo Binh Thiên Quốc, xin che chở chúng con trong trận chiến thống trị, và quyền lực của Satan, chống lại sự lãnh đạo của thế giới tối tăm, chống lại những thần linh quái ác trên trời (Ep 6,12)./ Xin giúp đỡ chúng con là những tạo vật được Thiên Chúa dựng nên giống hình ảnh Ngài,và là những người được Thiên Chúa cứu độ với giá máu quá đắt vì những việc làm quái ác của quỉ thần. Giáo hội tôn kính người như Thiên Thần Hộ Thủ và như Đấng Bảo vệ chúng con. Thiên Chúa đã trao phó cho người/ những linh hồn được tắm gội trong Máu Cứu Chuộc để được hạnh phúc Thiên Đàng, vì vậy chúng con khẩn khoản nài xin Chúa đập tan đầu tên Satan dưới chân chúng con, để nó không thể làm hại các linh hồn trong Giáo Hội. Giờ đây chúng con kính dâng những lời nguyện này lên Thiên Chúa để xin lòng thương xót Chúa đổ tràn trên chúng con. Xin Người nắm đầu con rắn già Satan, thảy hắn xuống địa ngục và giam giữ hắn trong đó/ để hắn không thể cám dỗ hay làm hại chúng con nữa. Amen.

Jean-Jacques Tran

(Đức Giáo Hoàng Lê-o XIII khuyến khích các linh mục cầu nguyện lời kinh này thường xuyên để chống lại với thần dữ để chống lại với thần dữ, kềm chế quyền lực và ngăn chận sự phá phách của chúng. Các tín hữu cũng nên cầu nguyện lời kinh này thường xuyên để chống lại ảnh hưởng và sự tác hại của chúng. Đọc những khi bị cám dỗ, đọc những khi thấy sự dữ xuất hiện, đọc cả những khi bão táp và thiên tai ).