25 Tháng Sáu 20194:54 SA(Xem: 17)
Con học được nhiều điều tốt ở nền văn hoá Mỹ là: 1. Luôn cảm ơn (Thank You), xin lỗi (Pardon me, Excuse me), tôi lấy làm tiếc (Sorry), làm ơn (Please). 2. Khi phải đi qua mặt người khác, khi đụng vào ai, khi đi lách vào hàng ghế trong nhà thờ...thì họ luôn mỉm cười và nói xin lỗi. 3. Khi bị ho hay bị hắt hơi, họ lấy giấy che miệng,
23 Tháng Sáu 20196:44 CH(Xem: 45)
Trong bài trước, tôi đã kể về những gian nan, khốn khó của vị linh mục mà tôi gọi là cha Joe. Ngài kể tiếp: "Thật sự ở Mỹ, người ta không đói về vật chất nhưng lại đói khát về tinh thần. Nhất là những người sang Mỹ một mình, không gia đình, không thân nhân và không rành tiếng Anh. Nếu không tiền bạc,
23 Tháng Sáu 20193:06 CH(Xem: 43)
Cách đây khoảng 7 năm, có một vị linh mục ở vùng tiểu bang lạnh miền đông bắc nước Mỹ đã đọc về đề tài Đức Mẹ Medjugorje trên www.memaria.org và memaria.net của chúng tôi. Vì thế, ngài gọi điện thoại kể rằng chính ngài cũng nhận được rất nhiều ơn lành của Đức Mẹ Medjugorje. Gần đây, ngài lại gọi điện thoại cho tôi và kể cho tôi nghe về cuộc đời ba chìm bẩy nổi...
20 Tháng Sáu 20195:48 CH(Xem: 66)
Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh, California được thành lập vào tháng 5 năm 2005,
18 Tháng Sáu 20192:12 CH(Xem: 55)
Ngày Chúa nhật 16/6 vừa qua, cô K là người con gái của anh N. Ngô đến với Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi. anh Ngô là hội viên lâu năm của Huynh Đoàn. Anh vừa qua đời tại viện Dưỡng Lão.
15 Tháng Sáu 20198:55 CH(Xem: 67)
Tôi cũng biết là tại xứ Mỹ này có rất nhiều gia đình thiếu người cha vì ly dị, vì cha đi làm ăn xa hay vì nhiều lý do khác. Tôi cầu xin Chúa ban bình an cho các gia đình, nhất là những gia đình thiếu thốn tình yêu phụ tử.
13 Tháng Sáu 20198:00 CH(Xem: 78)
Trưa ngày Chúa Nhật nhằm ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần, 9/6/2019 khi vợ chồng tôi vừa đi lễ về thì cô bạn Như Mai rủ tôi vào bịnh viện thăm một thành viên của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi là chị H. đang bị bịnh nặng.
13 Tháng Sáu 20196:00 CH(Xem: 80)
Cách đây khoảng 2 tuần, nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh cùng nhau đến viện dưỡng lão để cầu nguyện cho một đoàn viên là Ông N. Trước đó khoảng 1 tuần thì cũng có một số anh chị em trong nhóm đi thăm và cầu nguyện cho ông.
09 Tháng Sáu 20195:04 CH(Xem: 82)
Hôm nay là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và cũng là ngày Sinh Nhật của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi nên cả cộng đoàn giáo xứ mừng ngày Sinh Nhật. Sau Thánh Lễ, gia đình tôi đến hội trường xem văn nghệ và mua thức ăn ủng hộ cho giáo xứ gây quỹ.
08 Tháng Sáu 20197:38 SA(Xem: 105)
1. Ấy là chính Chúa Thánh Thần đang hoạt động trong linh hồn đã được biến đổi thành tình yêu, Ngài hành động tự bên trong làm bừng lên lửa lò, lửa ngọn, cháy dào cháy dạt những yêu mến, hớp lấy cái lòng muốn của linh hồn, cho nó nên một với tình mà yêu mà mến ngất cao tột đỉnh, hiệp với ngọn lửa ấy mà hóa thành chỉ một tình yêu.(Thánh Gioan Thánh Giá, Ngọn Lửa

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 153: CÕI TẠM

14 Tháng Sáu 20191:23 CH(Xem: 38)

3ngoi3LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 153: CÕI TẠM

1. Hãy là sức mạnh cho nàng. Hãy là nguồn cảm hứng cho chàng. Hãy là lý do để cho người yêu của mình không đầu hàng số phận.


2. Nụ cười là món quà dễ cho đi nhất.


3. Có một ước mơ không khó, giữ ước mơ và dám thực hiện ước mơ mới là điều quan trọng.


4. Tặng ai đó một chút bình yên, xoá trong ai đó hết buồn phiền. Để sớm mai mỗi khi thức dậy. Sống yêu đời, sống thật hồn nhiên.


5. Đừng buồn, đừng sầu, đừng gục ngã. Chuyện gì qua rồi hãy cho qua. Đứng dậy vươn vai cười một cái. Nỗi buồn tan biến hết thôi mà.


6. Sự đơn độc (một mình chứ không đơn côi) có cách riêng để nuôi dưỡng ơn gọi, nhưng sự cô đơn lại làm thui chột ơn gọi. Hãy hướng dẫn con cái chơi với những Kitô hữu chân chính, bởi vì bạn bè tốt sẽ tốt cho chúng khi giao tiếp xã hội, biết quan tâm, thân thiện, giúp đỡ, cởi mở, hướng thiện. (J. Fitz)


7. Cha mẹ và con cái nên dành thời gian giao tiếp với người khác, cả nam và nữ, mọi lứa tuổi, mọi giai cấp, mọi trình độ, để cùng nhau phát triển về đức tin và các lĩnh vực khác nữa. (Jennifer Fitz)


8. “Chúng ta đã biết, trên tất cả, Thiên Chúa lắng nghe những người kêu xin Ngài và cũng thật tốt lành cho những ai tìm nơi trú ẩn bên Chúa, trái tim của họ sẽ vơi bớt nỗi buồn, sự cô đơn và loại trừ. Thiên Chúa lắng nghe những người bị áp bức về phẩm giá, và chưa có sức mạnh để tìm kiếm và đón nhận ánh sáng và sự an ủi. Ngài lắng nghe những người bị ngược đãi vì danh nghĩa của sự công lý sai trái, bị áp bức bởi chính sách không tương xứng với danh xưng và bị đe dọa bởi bạo lực”. (ĐGH Phanxico)


9. VÔ THƯỜNG...Đời này cõi tạm mà thôi, giàu sang, nghèo khó chết rồi như nhau.
Cũng nằm dưới một hố sâu, lấp xong là hết, nào đâu khác gì.


10. Chúng ta chịu khổ cực tư bề, nhưng không bị đè bẹp; chúng ta phải long đong, nhưng không tuyệt vọng; chúng ta bị bắt bớ, nhưng không bị bỏ rơi; bị quật ngã, nhưng không bị tiêu diệt. Bởi vì chúng ta luôn mang trên thân xác mình sự chết của Đức Giêsu, để sự sống của Đức Giêsu được tỏ hiện nơi thân xác chúng ta. (2 Corinto 4: 7-12)


11. Hãy luôn mỉm cười khi đó cuộc sống của bạn sẽ bớt đi mệt mỏi và căng thẳng.


12. Nữ tu Dòng Đức Mẹ Đi Viếng ở Aberdeen (Nam Dakota): “Chúng tôi không có lương bổng, không có phần thưởng, không có nghỉ hè, không có hưu trí, chúng tôi chỉ có một mái nhà khiêm hèn, với một ít tiện nghi”. Và sự việc có nhiều người vui vẻ hưởng ứng cho chúng ta thấy, thách thức chúng ta học được có một cái gì chúng ta phải hiểu một cách khác: "Chúa thật sự hiện diện và ý Chúa là niềm vui duy nhất."


13. Tình yêu là khi bạn nhìn vào đôi mắt ai mà bạn thấy trái tim của họ.


14. Lạy Chúa, xin Chúa mở cửa ơn phúc cho đời con. Xin Chúa giúp con có những quyết định để vinh danh Chúa. Amen.


15. Bạn có biết "goodbye" có nguồn gốc là "godbwye", là viết tắt của cụm từ "God be with you" (chúa ở bên bạn), lúc đầu được mọi người trong Công Giáo sử dụng để ước những điều tốt đẹp khi tạm biệt một ai đó. Trải qua quá trình thời gian ngày nay cụm từ này được chuyển thành "goodbye" và được sử dụng rộng rãi hơn trên toàn thế giới. Nói lời tạm biệt cho dù đi đâu Chúa vẫn luôn ở bên và đồng hành với bạn. God be with you. (LM Bảo Ngọc)


16. Ta nay ở trọ trần gian, trăm năm về chốn xa xăm cuối trời.


17. Những đồng tiền được gửi về. là chúng tôi đã đánh đổi rất nhiều thứ. Chúng tôi đã bán đi tuổi trẻ của mình, bán đi tình yêu thương ba mẹ chị em ông bà. Bán đi tinh yêu dành cho vợ, cho chồng, cho con chúng tôi. Bán đi những cảm xúc của cuộc đời, bán đi những ước mơ của mình. Để lại mọi thứ để qua đây Với mong ước đổi đời. Nhưng ai đâu biết đằng sau những đồng tiền ấy, những câu nói mỗi tháng 2000 usd là 12 tiếng quần quật ngoài đồng nắng...(Tâm sự người VN làm việc tại Hàn Quốc)


18. Không bao giờ để cho tình trạng hiện thời của mình trở nên ngọn núi mà con không thể leo lên được!


19. Cuộc lữ trăm năm cũng dài, nhưng rồi không quá một tầm tay.
Thiên thu là những gì khoảnh khắc, chợt mất chợt còn như gió bay.


20. Trần gian mắc đọa nợ nần, mai sau hóa kiếp bụi trần tìm vui.


PS: Xin cám ơn các tác giả có những lời được trích đăng trong bài này. Cùng nhau, chúng ta xây dựng một tương lai tốt đẹp và thánh thiện hơn. (KH)


Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2019