Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 15)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 47)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 31)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 26)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...
Monday, July 19, 20217:40 PM(View: 24)
Nguồn: Mej.com Trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, có một yếu tố rất quan trọng: đó là có sự giúp đỡ của các thị nhân. Nếu không có các thị nhân thì chương trình cứu độ của Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria không thể hoàn thành được. Vì thế các thị nhân rất quan trọng đối với chương trình của Đức Mẹ.
Monday, July 19, 20217:39 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị nhân ở linh địa Medjugorje hé mở những gì có thể là Bí Mật Thứ Nhất? Trong một cuộc nói chuyện ngày 24/6/2011, trong dịp lễ kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra, thị nhân Ivan Dragicevic chia sẻ một số chi tiết kỳ thú. Anh Ivan kể: "Có nhiều người hỏi tôi liệu Đức Mẹ Maria có nói gì về sự quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu không
Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 30)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015: “Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.
Monday, July 19, 20217:16 PM(View: 26)
Nguồn: Aleteia.org SW: Lúc nào thì ông quyết định rời công việc làm vững chắc ở Maryland và bắt đầu trung tâm y tế của ông? JB: Dù tôi thực hành Y Khoa theo đường lối của giáo hội Công giáo, ít ra cũng là theo Thánh Kinh nhưng tôi chưa thực hiện theo tinh thần các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho tôi. Tôi cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót...
Monday, July 19, 20217:14 PM(View: 26)
Nguồn: Aleteia.org Hỏi: Cuối cùng điều gì đã khiến cho ông thay đổi tâm hồn về những gì mà ông đang làm? JB: Giữa năm thứ hai mà tôi đang thực tập Y Khoa, tức là vào tháng 1 năm 1990, tôi miễn cưỡng cùng đi hành hương với mẹ tôi đến Medjugorje, nước Bosnia. Tại đó, tôi được ơn hoán cải hoàn toàn. Trước đó, tôi không muốn đến đó...
Monday, July 19, 20217:05 PM(View: 106)
Nguồn: Aleteia.org Bác sĩ John không xây một nhà nguyện nhưng sau đó, ông xây một nơi tốt nhất để vinh danh Đức Mẹ Maria. Khoảng 25 năm về trước tức là năm 1990, trong lúc còn thực tập về Y Khoa, bác sĩ John Bruchalski, MD phổ biến cho những người khác về các dụng cụ ngừa thai và phá thai. Ông còn cấy trứng của phụ nữ và tinh trùng của...

Làm sạch bếp nhanh gọn

Thursday, February 1, 20182:45 AM(View: 776)
emmauLàm sạch bếp nhanh gọn

Làm sạch bếp từ chưa bao giờ nhanh gọn, tiện lợi đến thế với nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp

Những chia sẻ của Jillee Bean (phóng viên người Mỹ), người từng chia sẻ những mẹo vặt gia đình tiện lợi và đơn giản thu hút hàng triệu lượt quan tâm, sẽ giúp bạn làm sạch bếp từ một cách dễ dàng.

Bụi bặm, dầu mỡ dư thừa bám trên mặt bếp từ có thể biến công việc nấu ăn hàng ngày của bạn trở thành mớ hỗn độn, phiền toái.

Vì vậy, hôm nay, Jillee Bean sẽ hướng dẫn chúng ta cách làm sạch bếp từ chỉ trong tích tắc, giúp nhà bạn luôn sạch sẽ, bữa nào cũng cảm nhận được cơm ngon canh ngọt.

Jillee Bean tâm sự, cô phát hiện ra phương pháp làm sạch bếp từ cực nhanh và hiệu quả từ sản phẩm làm sạch yêu thích của mình và cũng không phải sản phẩm được thịnh hành trong hiện tại.

Cô đã thử làm sạch bếp từ bằng dung dịch tẩy rửa này và trông chúng thực sự sáng bóng, sạch sẽ như vừa mới được mua mới về. Bạn hoàn toàn có thể làm sạch bếp từ mọi ngóc ngách trong thời gian ngắn nhất theo hướng dẫn của Jillee Bean như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Dấm trắng.
- Bình xịt.
- Baking soda .
- Khăn tắm.
- Bàn chải đánh răng.

Hướng dẫn làm sạch bếp từ giấm trắng

Đổ giấm trắng vào một bình xịt nhỏ. Xịt dung dịch dấm trắng lên bếp nấu.

Sau đó rắc baking soda lên trên mặt bếp của bạn. Baking soda sẽ phản ứng với dấm trắng, tạo thành chất làm sạch mọi dầu mỡ và bụi bẩn trên bếp từ.

Tiếp theo, bạn cho một vài giọt Dawn vào một cái xô hoặc bồn rửa, và đổ đầy nước nóng vào đó.

Nhúng ướt khăn vào xô, sau đó trải khăn này lên khắp mặt bếp từ, lưu ý là khăn ướt nhưng không nhỏ nước ra trên mặt bếp từ của bạn.

Để như vậy trong 15 phút. Hơi nước từ khăn nóng sẽ giúp làm tan chảy mọi dầu mỡ, bụi bẩn vương vãi trên mặt bếp của bạn, trong khi đó, dấm trắng kết hợp baking soda sẽ đánh bay mùi hiệu quả và để lại mùi thơm của Dawn trên bếp từ của bạn.

Sau 15 phút, bạn lấy khăn ra khỏi bề mặt bếp từ.

Tùy thuộc vào dạng vết bẩn trên mặt bếp từ, bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng để chà xát vết bẩn hoặc lau sạch bụi bẩn. Lưu ý, bàn chải chà xát cần cứng để làm việc hiệu quả nhất.

Lau sạch baking soda còn sót lại trên mặt bếp từ. Cuối cùng, hãy sử dụng một mảnh vải sạch nhúng vào dấm trắng mới và lau lại bếp từ một lần nữa sẽ giúp bếp từ của bạn sáng đẹp hơn.

(Nguồn: Onegoodthingbyjillee)
Anh Anh