Monday, November 30, 20206:32 PM(View: 31)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cảm nghiệm của một phụ nữ: Tuần này tôi đang cầu nguyện ráo riết và làm tuần Cửu Nhật để cầu khẩn Chúa và Mẹ Maria về những lời cầu xin khó thực hiện của mình. Đêm hôm qua, tôi có một giấc mộng như sau:
Monday, November 30, 202011:35 AM(View: 36)
Padre Pio nói: "Khi con đang tham dự Thánh Lễ và những nghi thức phụng vụ, Hãy tỏ ra tôn kính khi con đứng lên, quỳ xuống hay ngồi. Hãy làm những việc thờ phượng với lòng kính cẩn, Hãy khiêm nhường trong cái nhìn của con. Đừng quay đầu lại để xem ai đang đến hay đang đi, Hãy kính trọng nơi thánh thiêng.
Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 31)
Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết. Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ.
Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 35)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 43)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 33)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 46)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.
Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 31)
Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm. Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.
Saturday, November 28, 20202:39 PM(View: 39)
Buổi sáng ngày Lễ Tạ Ơn, vợ chồng tôi lái xe đi dự Lễ. Trên đường đi, tôi thấy một ông lão vô gia cư có bộ râu dài, ông ta đang ngồi dựa đầu vào bức tường gần nhà thờ St. Barbara. Bên cạnh ông là mấy cái xe đẩy của các siêu thị chất đầy quần áo và đồ dùng của ông. Trời lạnh ngắt lại thêm cơn gió lạnh buốt thổi đến làm cho mọi người cảm thấy lạnh cả hồn lẫn xác...
Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 50)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...

Lời Chúa Đầy Sức Mạnh và Quyền Năng

Saturday, January 27, 20184:12 PM(View: 763)
medLời Chúa Đầy Sức Mạnh và Quyền Năng

Có bao giờ chúng ta tự hỏi, tại sao các Tổng thống Mỹ khi nhậm chức, họ đặt tay trên cuốn Kinh Thánh để tuyên thệ?.  Khi Tổng thống đặt tay trên cuốn Kinh Thánh, họ hứa sẽ trung thành và dùng hết khả năng mình để giữ gìn, duy trì và bảo vệ hiến pháp của quốc gia. Cử chỉ đặt tay trên Kinh Thánh cho chúng ta thấy rằng, Kinh Thánh là nền tảng cơ bản làm ra luật lệ và nguyên tắc vững chắc cho đạo đức con người, vì Lời Chúa là sức mạnh, là ánh sáng, là chân lý và là sự thật. Liên kết với bài Tin Mừng hôm nay, chúng ta thấy hai công việc quan trọng Chúa Giêsu thực hiện tại thành Ca-phác-na-um.

Trước tiên, Lời Chúa đầy sức mạng và quyền năng. Khi Ngài vào hội đường giảng dạy, hội đường là nhà cầu nguyện của người Do-thái. Mỗi ngày thứ bảy, họ tụ họp lại với nhau tại nơi đây, để hát thánh vịnh và nghe đọc Sách Thánh. Ông trưởng hội đường giảng dạy và mời các người khác tiếp lời. Chính trong hội đường này, Chúa Giêsu tỏ mình ra, Ngài giảng dạy không như các Kinh sư, Biệt phái khác. Họ chỉ lập lại và giải thích dựa vào ý của người nào đó, còn Chúa Giê-su giảng dạy nhân danh Người, như Đấng có quyền năng vì Ngài là Thiên Chúa. Ngài nói bằng lời của Ngài, lời đầy quyền năng. Bằng chứng trước nấm mồ của La-da-rô đã chết đến bốn ngày, Chúa Giêsu đã dùng lời quyền năng của Người mà phán: “Ladarô! Hãy chỗi dậy!” Thì người chết đã sống lại. Khi các môn đệ chèo thuyền trên biển, sóng gió bão táp nổi lên, mọi người sắp chìm dưới đáy biển, Chúa Giêsu cũng dùng lời truyền lệnh cho bão tố và sóng gió im lặng.

Kế đến, Chúa Giêsu không chỉ rao giảng bằng lời nói, nhưng là bằng việc làm cụ thể. Trong lúc giảng dạy tại hội đường có người bị ma quỷ ám. Thấy Chúa Giê-su, quỷ biết ngay Ngài là Con Thiên Chúa, nó la lên: "Ông Giêsu Na-da-rét, chuyện chúng tôi can gì đến ông mà ông đến tiêu diệt chúng tôi? Tôi biết ông là ai rồi: ông là Đấng Thánh của Thiên Chúa!" Bấy giờ, Chúa Giêsu quát mắng nó: "Câm đi, hãy xuất khỏi người này!” Lập tức thần ô uế lay mạnh người ấy, thét lên một tiếng, và xuất khỏi anh ta. Mọi người chứng kiến đều hết sức kinh ngạc trước quyền lực của Chúa Giêsu. Ngài phán một lời thì quỷ phải xuất ra.

Ngày hôm nay, ít khi chúng ta chứng kiến cảnh ma quỷ công khai làm hại con người, nhưng Satan vẫn hiện diện và tìm cách hãm hại con người dưới nhiều hình thức khác nhau. Đức Thánh Cha Phanxicô đã khẳng định rằng “Satan là một kẻ dụ dỗ, chia rẻ, nó gieo những nguy hiểm tiềm ẩn và dụ dỗ với đầy sự quyến rũ, và sự quyến rũ ma quỷ này khiến anh em tin vào nó mọi thứ. Khi con người chia rẽ, ganh ghét và tham lam, thì ma quỷ sẽ vui mừng vì nó đã chiến thắng.

Ngài nói thêm: “Ma quỷ có hai vũ khí rất mạnh để tiêu diệt Giáo hội và gia đình: đó là chia rẽ và tiền bạc. Nó gieo vào lòng người một cuộc chiến bẩn thỉu, gây ra chia rẽ như chủ nghĩa khủng bố và ly dị.” Khi con người ngồi lê đôi mách, nói hành nói xấu nhau. Đằng sau những lời đồn thổi, đó là sự đố kị và ganh ghét. Những câu chuyện này làm chia rẽ cộng đoàn, phá hủy cộng đoàn. Nói xấu nhau là một vũ khí rất hiệu quả của ma quỷ. Hơn nữa, ma quỷ đang tấn công dữ dội vào các gia đình, là nơi ma quỷ không muốn tình yêu được thể hiện, chúng đang tìm cách để phá hủy tình yêu. Ma quỷ không bao giờ chịu đứng im nhìn sự thánh thiêng và tốt lành của Giáo hội hay của mỗi gia đình chúng ta, chúng luôn tìm cách để chia rẽ và phá hủy sự tốt lành.

Sau cùng, để tránh khỏi cơn cám dỗ của ma quỷ, chúng ta hãy quý trọng lời Chúa Giêsu dạy, nhờ lời của Người thanh tẩy tâm hồn u mê, tối tâm của chúng ta ra khỏi tham vọng xấu xa, khỏi những ước muốn đê hèn và loại trừ khỏi những hành vi gian ác. Khi quyền năng của Chúa Giêsu đã thanh luyện tâm hồn chúng ta, thì sáng ánh nhân đức sẽ đẩy lùi bóng tối của ma quỷ. Chúng ta nhớ lại biến cố Đức Giêsu chịu cám dỗ trong sa mạc (Lc 4,1-13). Satan dùng danh, lợi, lạc thú  để cám dỗ Ngài, Ngài đã dùng Lời Chúa để chiến đấu với nó. Đức Giêsu đã chiến thắng nhờ sự cầu nguyện, ăn chay và hãm mình. Như lời Thánh Phaolô căn dặn trong bài đọc II hôm nay: “Người không có vợ thì lo lắng việc Chúa, và tìm cách làm đẹp lòng Chúa. Nhưng người đã có vợ thì lo lắng việc đời này, và tìm cách làm đẹp lòng vợ mình. Cũng thế, người phụ nữ không có chồng và đồng trinh thì lo lắng việc Chúa, để nên thánh phần xác và phần hồn. Còn người phụ nữ đã có chồng thì lo lắng việc đời này, và tìm cách làm đẹp lòng chồng mình.” (1Cr 7, 32-34).

Lạy Chúa, ma quỷ luôn tìm cách tấn công chúng con với nhiều hình thức khác nhau. Chúng con không thể tự sức mình thắng được chúng. Xin cho mỗi người chúng con luôn biết sống Lời Chúa, để nhờ đó chúng con mới có thể chiến thắng được mọi cơn cám dỗ của ma quỷ. Amen.

Lm John Nguyễn