Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 26)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 31)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 22)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.
Sunday, July 25, 20219:06 PM(View: 27)
Washington, ngày...năm 2007 Có một trường hợp khá lý thú, đó là chặng đàng Thánh Giá thứ 4, Mẹ gặp Chúa Giêsu vác thánh giá, cũng là nơi Mẹ hiện ra với Ivan, vì bạn của Ivan bị tai nạn xe hơi, lúc đó anh đang ngắm Đàng Thánh Giá nhưng rất buồn thì ở chặng này Đức Mẹ đã hiện ra để an ủi anh. Sau đó bạn của anh đã được chữa lành.
Sunday, July 25, 20219:01 PM(View: 20)
Washington, ngày...năm 2007 Cha quí mến, ... Một hôm sau lễ ra, con và Su sau gặp một thày chủng sinh người VN đang theo học bên Rôma dòng Phan Sinh, hình như thày đang học Triết thì phải. Đất lạ quê người mà gặp người đồng hương thì mừng lắm...
Sunday, July 25, 20213:07 PM(View: 19)
Washington ngày… Kính thăm cha, Con vẫn chưa ra khỏi vùng trời Mễdu và cũng chẳng muốn ra khỏi nơi đó. Bao lần đi là bấy nhiêu lần nhớ, bấy nhiêu kỷ niệm, bấy nhiêu hồng ân. Con vẫn nhớ khung trời đó quay quắt, chỉ muốn trở lại bên đó thôi. Khi đặt chân tới đó vui bao nhiêu thì khi về buồn bấy nhiêu, đau bấy nhiêu.
Sunday, July 25, 20212:54 PM(View: 18)
“Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, con nhờ Mẹ, với Mẹ, trong Mẹ xin dâng lên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng, tạ ơn Chúa đến muôn đời vì muôn hồng ân Chúa đổ xuống trên đời con." “Mẹ ơi con đã về đây “Xa xôi ngàn dặm về đây gặp Người “Đường dài thăm thẳm từng giây “Con mong gặp Mẹ giải khuây nỗi lòng” Santa Ana, ngày 21/7, 2007...
Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 52)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 99)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 62)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,

Lời Chúa Đầy Sức Mạnh và Quyền Năng

Saturday, January 27, 20184:12 PM(View: 956)
medLời Chúa Đầy Sức Mạnh và Quyền Năng

Có bao giờ chúng ta tự hỏi, tại sao các Tổng thống Mỹ khi nhậm chức, họ đặt tay trên cuốn Kinh Thánh để tuyên thệ?.  Khi Tổng thống đặt tay trên cuốn Kinh Thánh, họ hứa sẽ trung thành và dùng hết khả năng mình để giữ gìn, duy trì và bảo vệ hiến pháp của quốc gia. Cử chỉ đặt tay trên Kinh Thánh cho chúng ta thấy rằng, Kinh Thánh là nền tảng cơ bản làm ra luật lệ và nguyên tắc vững chắc cho đạo đức con người, vì Lời Chúa là sức mạnh, là ánh sáng, là chân lý và là sự thật. Liên kết với bài Tin Mừng hôm nay, chúng ta thấy hai công việc quan trọng Chúa Giêsu thực hiện tại thành Ca-phác-na-um.

Trước tiên, Lời Chúa đầy sức mạng và quyền năng. Khi Ngài vào hội đường giảng dạy, hội đường là nhà cầu nguyện của người Do-thái. Mỗi ngày thứ bảy, họ tụ họp lại với nhau tại nơi đây, để hát thánh vịnh và nghe đọc Sách Thánh. Ông trưởng hội đường giảng dạy và mời các người khác tiếp lời. Chính trong hội đường này, Chúa Giêsu tỏ mình ra, Ngài giảng dạy không như các Kinh sư, Biệt phái khác. Họ chỉ lập lại và giải thích dựa vào ý của người nào đó, còn Chúa Giê-su giảng dạy nhân danh Người, như Đấng có quyền năng vì Ngài là Thiên Chúa. Ngài nói bằng lời của Ngài, lời đầy quyền năng. Bằng chứng trước nấm mồ của La-da-rô đã chết đến bốn ngày, Chúa Giêsu đã dùng lời quyền năng của Người mà phán: “Ladarô! Hãy chỗi dậy!” Thì người chết đã sống lại. Khi các môn đệ chèo thuyền trên biển, sóng gió bão táp nổi lên, mọi người sắp chìm dưới đáy biển, Chúa Giêsu cũng dùng lời truyền lệnh cho bão tố và sóng gió im lặng.

Kế đến, Chúa Giêsu không chỉ rao giảng bằng lời nói, nhưng là bằng việc làm cụ thể. Trong lúc giảng dạy tại hội đường có người bị ma quỷ ám. Thấy Chúa Giê-su, quỷ biết ngay Ngài là Con Thiên Chúa, nó la lên: "Ông Giêsu Na-da-rét, chuyện chúng tôi can gì đến ông mà ông đến tiêu diệt chúng tôi? Tôi biết ông là ai rồi: ông là Đấng Thánh của Thiên Chúa!" Bấy giờ, Chúa Giêsu quát mắng nó: "Câm đi, hãy xuất khỏi người này!” Lập tức thần ô uế lay mạnh người ấy, thét lên một tiếng, và xuất khỏi anh ta. Mọi người chứng kiến đều hết sức kinh ngạc trước quyền lực của Chúa Giêsu. Ngài phán một lời thì quỷ phải xuất ra.

Ngày hôm nay, ít khi chúng ta chứng kiến cảnh ma quỷ công khai làm hại con người, nhưng Satan vẫn hiện diện và tìm cách hãm hại con người dưới nhiều hình thức khác nhau. Đức Thánh Cha Phanxicô đã khẳng định rằng “Satan là một kẻ dụ dỗ, chia rẻ, nó gieo những nguy hiểm tiềm ẩn và dụ dỗ với đầy sự quyến rũ, và sự quyến rũ ma quỷ này khiến anh em tin vào nó mọi thứ. Khi con người chia rẽ, ganh ghét và tham lam, thì ma quỷ sẽ vui mừng vì nó đã chiến thắng.

Ngài nói thêm: “Ma quỷ có hai vũ khí rất mạnh để tiêu diệt Giáo hội và gia đình: đó là chia rẽ và tiền bạc. Nó gieo vào lòng người một cuộc chiến bẩn thỉu, gây ra chia rẽ như chủ nghĩa khủng bố và ly dị.” Khi con người ngồi lê đôi mách, nói hành nói xấu nhau. Đằng sau những lời đồn thổi, đó là sự đố kị và ganh ghét. Những câu chuyện này làm chia rẽ cộng đoàn, phá hủy cộng đoàn. Nói xấu nhau là một vũ khí rất hiệu quả của ma quỷ. Hơn nữa, ma quỷ đang tấn công dữ dội vào các gia đình, là nơi ma quỷ không muốn tình yêu được thể hiện, chúng đang tìm cách để phá hủy tình yêu. Ma quỷ không bao giờ chịu đứng im nhìn sự thánh thiêng và tốt lành của Giáo hội hay của mỗi gia đình chúng ta, chúng luôn tìm cách để chia rẽ và phá hủy sự tốt lành.

Sau cùng, để tránh khỏi cơn cám dỗ của ma quỷ, chúng ta hãy quý trọng lời Chúa Giêsu dạy, nhờ lời của Người thanh tẩy tâm hồn u mê, tối tâm của chúng ta ra khỏi tham vọng xấu xa, khỏi những ước muốn đê hèn và loại trừ khỏi những hành vi gian ác. Khi quyền năng của Chúa Giêsu đã thanh luyện tâm hồn chúng ta, thì sáng ánh nhân đức sẽ đẩy lùi bóng tối của ma quỷ. Chúng ta nhớ lại biến cố Đức Giêsu chịu cám dỗ trong sa mạc (Lc 4,1-13). Satan dùng danh, lợi, lạc thú  để cám dỗ Ngài, Ngài đã dùng Lời Chúa để chiến đấu với nó. Đức Giêsu đã chiến thắng nhờ sự cầu nguyện, ăn chay và hãm mình. Như lời Thánh Phaolô căn dặn trong bài đọc II hôm nay: “Người không có vợ thì lo lắng việc Chúa, và tìm cách làm đẹp lòng Chúa. Nhưng người đã có vợ thì lo lắng việc đời này, và tìm cách làm đẹp lòng vợ mình. Cũng thế, người phụ nữ không có chồng và đồng trinh thì lo lắng việc Chúa, để nên thánh phần xác và phần hồn. Còn người phụ nữ đã có chồng thì lo lắng việc đời này, và tìm cách làm đẹp lòng chồng mình.” (1Cr 7, 32-34).

Lạy Chúa, ma quỷ luôn tìm cách tấn công chúng con với nhiều hình thức khác nhau. Chúng con không thể tự sức mình thắng được chúng. Xin cho mỗi người chúng con luôn biết sống Lời Chúa, để nhờ đó chúng con mới có thể chiến thắng được mọi cơn cám dỗ của ma quỷ. Amen.

Lm John Nguyễn