Monday, November 30, 20206:32 PM(View: 18)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cảm nghiệm của một phụ nữ: Tuần này tôi đang cầu nguyện ráo riết và làm tuần Cửu Nhật để cầu khẩn Chúa và Mẹ Maria về những lời cầu xin khó thực hiện của mình. Đêm hôm qua, tôi có một giấc mộng như sau:
Monday, November 30, 202011:35 AM(View: 25)
Padre Pio nói: "Khi con đang tham dự Thánh Lễ và những nghi thức phụng vụ, Hãy tỏ ra tôn kính khi con đứng lên, quỳ xuống hay ngồi. Hãy làm những việc thờ phượng với lòng kính cẩn, Hãy khiêm nhường trong cái nhìn của con. Đừng quay đầu lại để xem ai đang đến hay đang đi, Hãy kính trọng nơi thánh thiêng.
Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 25)
Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết. Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ.
Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 28)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 31)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 27)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 30)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.
Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 23)
Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm. Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.
Saturday, November 28, 20202:39 PM(View: 28)
Buổi sáng ngày Lễ Tạ Ơn, vợ chồng tôi lái xe đi dự Lễ. Trên đường đi, tôi thấy một ông lão vô gia cư có bộ râu dài, ông ta đang ngồi dựa đầu vào bức tường gần nhà thờ St. Barbara. Bên cạnh ông là mấy cái xe đẩy của các siêu thị chất đầy quần áo và đồ dùng của ông. Trời lạnh ngắt lại thêm cơn gió lạnh buốt thổi đến làm cho mọi người cảm thấy lạnh cả hồn lẫn xác...
Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 40)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...

“Chúng tôi đã gặp Đấng Messia.” (14.01.2018 – Chúa Nhật II Thường Niên năm B) Lời Chúa: 1Sm 3,3b-10.19; 1Cr 6,13c-15a.17-20; Ga 1,35-42

Sunday, January 14, 20184:16 AM(View: 911)
14-1“Chúng tôi đã gặp Đấng Messia.”
(14.01.2018 – Chúa Nhật II Thường Niên năm B)
Lời Chúa: 1Sm 3,3b-10.19; 1Cr 6,13c-15a.17-20; Ga 1,35-42

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an
35 Khi ấy, ông Gio-an đang đứng với hai người trong nhóm môn đệ của ông. 36 Thấy Đức Giê-su đi ngang qua, ông lên tiếng nói : “Đây là Chiên Thiên Chúa.” 37 Hai môn đệ nghe ông nói, liền đi theo Đức Giê-su. 38 Đức Giê-su quay lại, thấy các ông đi theo mình, thì hỏi : “Các anh tìm gì thế ?” Họ đáp : “Thưa Ráp-bi (nghĩa là thưa Thầy), Thầy ở đâu ?” 39 Người bảo họ : “Đến mà xem.” Họ đã đến xem chỗ Người ở, và ở lại với Người ngày hôm ấy. Lúc đó vào khoảng giờ thứ mười.

40 Ông An-rê, anh ông Si-môn Phê-rô, là một trong hai người đã nghe ông Gio-an nói và đi theo Đức Giê-su. 41 Trước hết, ông gặp em mình là ông Si-môn và nói : “Chúng tôi đã gặp Đấng Mê-si-a” (nghĩa là Đấng Ki-tô). 42 Rồi ông dẫn em mình đến gặp Đức Giê-su. Đức Giê-su nhìn ông Si-môn và nói : “Anh là Si-môn, con ông Gio-an, anh sẽ được gọi là Kê-pha” (tức là Phê-rô).

1. Ghi nhớ:

“Chúng tôi đã gặp Đấng Messia.” (Ga 1,41)

2. Suy niệm:

Bà nhẹ nhàng đến bên ông và an ủi:

Tôi biết mấy hôm nay ông buồn vì quyết định của con trai mình.

Song, xin ông suy xét lại cho kỹ đi. Lẽ ra chúng ta phải vui mừng khi thấy con có ý muốn dâng mình tận hiến trọn cuộc đời để phụng sự Chúa trong đời sống tu trì mới phải chứ! Tôi biết, vì ông đã đặt nhiều hy vọng và  tin tưởng vào con, ông  mong muốn nó sẽ sống bậc sống gia đình, bởi lẽ chúng ta chỉ có duy nhất một người con trai cho nên mọi sự ông đều vun đắp cho nó cả. Nhưng theo tôi nghĩ chúng ta phải tôn trọng quyết định của con và cầu nguyện cho nó được bền đỗ trong ơn gọi tu trì của mình. Đó là thái độ phù hợp và đúng đắn nhất trong vai trò làm cha làm mẹ, ông nghĩ xem, tôi nói vậy có đúng không?

Ông nói sau tiếng thở dài .

Con nó đã quyết vậy thì tôi đành chịu chứ biết nói sao được nữa bây giờ?. Chỉ buồn khi nghĩ đến sau này cửa nhà trống vắng, không có con cháu nô đùa vui vẻ!

Bà tiếp lời:

Ông cứ hy sinh dâng hiến con đi, rôi Chúa sẽ lo liệu bù đắp cho sau, đừng lo lắng làm gì! Ông biết gia cảnh của Đức Cha Gioan Cassaigne không?, cửa nhà cũng duy nhất chỉ có một người con, vậy mà khi nghe đất nước Việt –Nam còn rất nhiều người chưa biết đến Thiên Chúa nên Ngài đã trăn trở rồi quyết định từ bỏ tất cả. Gia nhập tu viện Thừa Sai, để rồi sang Việt Nam truyền giáo! Vậy mà người cha cũng vui lòng dâng hiến đứa con duy nhất đấy.

Số là ông bà Tư chỉ có một người con trai, cậu vừa học giỏi lại đẹp trai, con nhà giầu. Sau khi tốt nghiệp đại học y khoa với hạng xuất sắc, cậu được giữ lại trường để làm công tác giảng dạy. Tương lai thật sáng lạn mở ra trước mắt. Thế nhưng cậu lại xin cha mẹ để được gia nhập Dòng tu dâng mình cho Chúa.

Khi biết chuyện có người bạn học nói với cậu răng:

Mình thấy bạn mà đi tu thì thật là uổng phí quá!.

Cậu trả lời:

Mình lại cảm thấy; Nếu như mình không đi tu thì thật sự mới là uổng phí đó bạn!

Bài Tin Mừng Chúa Nhật hôm nay thuật lại việc ông Gioan, khi nhìn thấy Chúa Giê-su đi ngang qua liền giới thiệu Chúa cho hai môn đệ của mình. Lập tức hai vị này liên đi theo Chúa. Họ đã đến mà xem và ở lại cùng Chúa.

Sau khi ở cùng Chúa, đã cảm nhận được những điều thú vị, tốt đẹp nơi Chúa rồi thì  đã về và làm công việc giới thiệu Chúa đến cho anh em mình: “Ông An-rê, anh ông Si-mon Phê-rô, là một trong hai người đã nghe ông Gioan nói và đi theo Đức Giê-su. Trước hết, ông gặp em mình là ông Simon và nói. Chúng tôi đã gặp Đấng Messia.” Rồi ông dẫn em mình đến gặp Đức Giê-su”.

Trọn cuộc đời của chúng ta, những người đã lãnh nhận Bí Tích Rửa Tội. Chúng ta phải có bổn phận truyền giáo, nghĩa là phải giới thiệu Chúa cho mọi người. Nhưng muốn đem Chúa đến cho mọi người thì trước hết chúng ta phải đến và ở lại trong Chúa đã: Người ta chẳng thể cho đi cái mà mình không có. Chúng ta sẽ đến và ở lại trong Chúa qua việc siêng năng cầu nguyện, hy sinh hãm mình và nhất là tham dự thánh lễ mỗi ngày, cùng kết hợp mật thiết với Chúa qua việc rước Mình, Máu Thánh Ngài.

Như thế khi thi hành sứ mệnh giới thiệu Chúa cho anh em, chúng ta luôn có Chúa đồng hành và trợ giúp, khi đó đời sống chứng nhân của chúng ta mới thật sự phát sinh hiệu quả.

3. Cầu nguyện:

Lạy Chúa, Còn biết bao người chưa biết Chúa mà tôn thờ, chưa biết Chúa mà kêu xin, chưa biết uy quyền và lòng thương xót của Chúa để mà cầu khẩn. Chúng con nài xin Chúa cho chúng con có một tâm tình yêu mến Chúa thật nhiều đẻ chúng con luôn là những môn đệ trung thành và hăng say giới thiệu Chúa đến cho mọi người, cho ngày càng có nhiều người biết Chúa và trở về cùng Ngài. Amen.

4. Sống lời Chúa:

Noi gương thánh nữ Tê-rê-sa Hài Đông Giê-su, Làm việc nhỏ với một tâm tình yêu mến Chúa thiết tha, dâng lên Chúa, với ước mong xin cho công việc truyền giáo được đơm hoa kết trái, nhờ đó nhiều người biết Chúa và tin theo Ngài.

Đaminh Trần Văn Chính