Monday, May 22, 20233:55 PM(View: 55)
Cố Linh mục Robert DeGrandis đã viết trong một tác phẩm chữa lành của ngài rằng: "Nếu trong gia đình có một người bịnh và một linh mục thì gia đình ấy được Chúa ban nhiều ơn lành."
Sunday, May 21, 20238:50 PM(View: 41)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Gerard Majella qua đời năm 1755 là vị Thánh biết nói tiên tri rất chính xác.
Sunday, May 21, 20232:02 PM(View: 52)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Francis thành Paola, qua đời năm 1507. Ngài từng là một vị Thánh làm các phép lạ lớn lao.
Sunday, May 21, 20231:34 PM(View: 58)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Philip Neri, qua đời năm 1595, được mọi người biết đến như một Vị Tông Đồ của thành phố Roma. Ngài cũng là Đấng Sáng Lập ra Cộng Đoàn Oratory. Ngài được Chúa ban cho ơn đọc được linh hồn và trái tim của những người khác.
Saturday, May 20, 202312:46 PM(View: 58)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Người chị Tin Lành của chàng thanh niên đã từng nói cách quả quyết rằng:
Saturday, May 20, 202312:13 PM(View: 61)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Có một cậu bé 6 tuổi, theo đạo Tin Lành nhưng thường nghe bạn bè đọc kinh Kính Mừng. Cậu thích kinh này nên học thuộc lòng và đọc kinh này mỗi ngày. Cậu nói với người mẹ rằng: "Mẹ à, đây là một lời kinh đẹp đẽ."
Friday, May 19, 20234:51 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Sondra Abrahams là một cư dân của vùng Sulphur, tiểu bang Louisiana. Bà đã có một cảm nghiệm cận tử vào năm 1970. Chúa Giêsu đã cho bà thấy một phần của tương lai nhân loại. Bà viết vào ngày 20/9/2009 như sau:
Friday, May 19, 20234:14 PM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Thiên Chúa muốn biết liệu chúng ta có trung thành và thần phục Chúa. Liệu chúng ta có biết cảm tạ Ngài không? “Hãy cảm tạ Chúa và kêu cầu Danh Thánh Ngài. lạy Chúa, xin cứu rỗi chúng con và tập họp chúng con và giải thoát chúng con khỏi các quốc gia, để chúng con cảm tạ Danh Thánh Chúa." (1 Biên Niên Sử 16:8). “Tôi sẽ cảm tạ Chúa."
Tuesday, May 16, 202312:17 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một cuốn sách tên Raising the Dead, Làm Cho Người Chết Sống Lại, một bác sĩ tim mạch đã mô tả một sự chữa lành bằng cách ra lệnh cho bịnh tật biến đi thay vì lo sợ căn bịnh.
Saturday, May 13, 20231:34 PM(View: 73)
Nguồn: Spiiritdaily.com Khi còn rất nhỏ, nhà thần bí Maria Esperanza là cư dân của nước Venezuela, Nam Mỹ. Bé luôn chơi với những con búp bê mặc tu phục linh mục hay nữ tu. Khi bé Maria Esperanza được 5 tuổi,

Biết Chúa bằng cả con tim (23.05.2023 – Thứ Ba Tuần VII Phục Sinh) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 17,1-11a)

Monday, May 22, 202311:11 PM(View: 9)

11-4sBiết Chúa bằng cả con tim

(23.05.2023 – Thứ Ba Tuần VII Phục Sinh)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 17,1-11a)

1 Khi ấy, Đức Giê-su ngước mắt lên trời và cầu nguyện rằng : “Lạy Cha, giờ đã đến ! Xin Cha tôn vinh Con Cha để Con Cha tôn vinh Cha. 2 Thật vậy, Cha đã ban cho Người quyền trên mọi phàm nhân là để Người ban sự sống đời đời cho tất cả những ai Cha đã ban cho Người. 3 Mà sự sống đời đời đó là họ nhận biết Cha, Thiên Chúa duy nhất và chân thật, và nhận biết Đấng Cha đã sai đến, là Giê-su Ki-tô.

4 “Phần con, con đã tôn vinh Cha ở dưới đất, khi hoàn tất công trình Cha đã giao cho con làm. 5 Vậy, lạy Cha, giờ đây, xin Cha tôn vinh con bên Cha : xin ban cho con vinh quang mà con vẫn được hưởng bên Cha trước khi có thế gian. 6 Những kẻ Cha đã chọn từ giữa thế gian mà ban cho con, con đã cho họ biết danh Cha. Họ thuộc về Cha, Cha đã ban họ cho con, và họ đã tuân giữ lời Cha. 7 Giờ đây, họ biết rằng tất cả những gì Cha ban cho con đều do bởi Cha, 8 vì con đã ban cho họ lời mà Cha đã ban cho con ; họ đã nhận những lời ấy, họ biết thật rằng con đã từ Cha mà đến, và họ đã tin là Cha đã sai con.

9 “Con cầu nguyện cho họ. Con không cầu nguyện cho thế gian, nhưng cho những kẻ Cha đã ban cho con, bởi vì họ thuộc về Cha. 10 Tất cả những gì con có đều là của Cha, tất cả những gì Cha có đều là của con ; và con được tôn vinh nơi họ. 11a Con không còn ở trong thế gian nữa, nhưng họ, họ ở trong thế gian ; phần con, con đến cùng Cha.”


Biết Chúa bằng cả con tim

Trong bài Tin Mừng hôm nay, chúng ta thấy: Thiên Chúa rất là yêu thương chúng ta, Ngài đã cho Con Một của Ngài là Đức Giêsu xuống trần gian, để qua Đức Giêsu, chúng ta nhận biết được Ngài, hầu có thể lãnh nhận được ơn cứu độ của Ngài. Đức Giêsu đã đến thế gian và ở với loài người chúng ta. Thế gian biết Người, nhưng họ đã không đón nhận Người, không lắng nghe những lời chân lý do Người giảng dạy. Họ đã kết án Người và giết chết Người.

Chúa luôn còn mãi với thời gian

Yêu thương nhân thế thật vô vàn

Xót thương tha thứ bao lầm lỗi

An lành hồng phúc đoái thương ban

*

Chúa luôn còn mãi với không gian

Hiện diện muôn nơi khắp nẻo đàng

Điều hành sắp đặt trong trời đất

Vũ trụ, địa cầu vẫn bình an

Căn cứ vào những điều Chúa Giêsu đã nói, đã làm thì chúng ta biết được Ngài muốn tôn vinh Cha của mình, vì tất cả mọi sự Ngài có đều là do Chúa Cha ban cho và do thông phần vào bản tính Chúa Cha mà có được. Chúa Giêsu thực sự đã cảm nhận rõ sự gắn kết chặt chẽ mật thiết với Chúa Cha. Ngài và Chúa Cha là một. Từ đó mà mọi vinh quang, niềm vui và nỗi buồn của Ngài đều được Chúa Cha thông dự. Chính Chúa Giêsu và Chúa Cha đã nên một trong tình yêu cao cả và duy nhất.

Chúa luôn còn mãi với tình thương

Dìu dắt đoàn con tới Thiên Đường

Tấm lòng thương xót vô bờ bến

Mở rộng ân tình đến muôn phương

*

Chúa luôn còn mãi với niềm vui

Xua tan đau khổ hết ngậm ngùi

Đem nguồn hạnh phúc hồng ân tới

Đến khắp mọi người với muôn nơi

Đức Giêsu đã coi các môn đệ của Ngài là quà tặng quý giá mà Chúa Cha đã ban cho Ngài, họ thực sự thuộc về Ngài. Nhưng Ngài lại không phủ nhận việc họ là những người thuộc về Chúa Cha. Môn đệ thật là của chung giữa Chúa Cha và Chúa Con. Họ là những người được Chúa Cha chọn từ thế gian để đến với Chúa Con và thực thi những điều mà Chúa Con muôn nơi họ.

Đoàn con sống giữa trần đời

Cậy trông, tín thác, nguyện lời cầu xin

Chúa luôn thương đoái giữ gìn

Giáo Hội bền vững, đức tin vẹn toàn

Ngày mai hát khúc khải hoàn

Sum vầy bên Chúa Thiên Đàng vinh quang

Lạy Chúa! Nhờ Chúa soi sáng và chỉ dẫn, chúng con có thể đi vào mối tương quan mật thiết với Chúa Cha và Chúa Thánh Thần. Xin giúp chúng con luôn sống trong tình yêu thương và gắn bó chặt chẽ với Ba Ngôi Thiên Chúa. Amen.

HOÀI THANH