Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 22)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 17)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 30)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 38)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 36)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 26)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 35)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 41)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 36)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 58)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:

THỨ HAI TUẦN VII PHỤC SINH

Monday, May 22, 20235:09 AM(View: 83)

1-11aTHỨ HAI TUẦN VII PHỤC SINH

https://www.youtube.com/watch?v=2TkXkJgt4w4

5 Phút Lời Chúa - Thứ Hai Tuần 7 Phục Sinh.

Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : Cv 1,8

Anh em sẽ nhận được sức mạnh của Thánh Thần, khi Người ngự xuống trên anh em. Bấy giờ anh em sẽ làm chứng cho Thầy, cho đến tận cùng trái đất. Ha-lê-lui-a.

Bài đọc 1 : Cv 19,1-8

Khi tin theo, anh em đã nhận được Thánh Thần chưa ?

Bài trích sách Công vụ Tông Đồ.

1 Hồi ấy, trong khi ông A-pô-lô ở Cô-rin-tô thì ông Phao-lô đi qua miền thượng du đến Ê-phê-xô. Ông Phao-lô gặp một số môn đệ 2 và hỏi họ : “Khi tin theo, anh em đã nhận được Thánh Thần chưa ?” Họ trả lời : “Ngay cả việc có Thánh Thần, chúng tôi cũng chưa hề được nghe nói.” 3 Ông hỏi : “Vậy anh em đã được chịu phép rửa nào ?” Họ đáp : “Phép rửa của ông Gio-an.” 4 Ông Phao-lô nói : “Ông Gio-an đã làm một phép rửa tỏ lòng sám hối, và ông bảo dân tin vào Đấng đến sau ông, tức là Đức Giê-su.” 5 Nghe nói thế, họ chịu phép rửa nhân danh Chúa Giê-su. 6 Và khi ông Phao-lô đặt tay trên họ, thì Thánh Thần ngự xuống trên họ, họ nói tiếng lạ và nói tiên tri. 7 Cả nhóm có chừng mười hai người.

8 Ông Phao-lô vào hội đường, và trong vòng ba tháng, ông mạnh dạn rao giảng, thảo luận về Nước Thiên Chúa và cố gắng thuyết phục họ.

Đáp ca : Tv 67,2-3.4-5ab.6-7ab (Đ. c.33a)

Đ. Hỡi vương quốc trần gian, nào hát khen Thượng Đế.

2Thiên Chúa đứng lên, địch thù Người tán loạn,
kẻ ghét Người phải chạy trốn Thánh Nhan.
3Như làn khói cuộn, chúng bị Chúa cuốn đi ;
như sáp chảy tan khi vừa gặp lửa,
kẻ ác cũng tiêu vong khi giáp mặt Chúa Trời.

Đ. Hỡi vương quốc trần gian, nào hát khen Thượng Đế.

4Những người công chính
múa nhảy mừng vui trước mặt Chúa Trời,
niềm hoan lạc trào dâng.
5abHãy hát mừng Thiên Chúa, đàn ca kính danh Người,
hãy dọn đường cho Đấng ngự giá đằng vân.

Đ. Hỡi vương quốc trần gian, nào hát khen Thượng Đế.

6Cha nuôi dưỡng cô nhi, Đấng đỡ bênh quả phụ,
chính là Thiên Chúa ngự trong thánh điện Người.
7abKẻ cô thân, Thiên Chúa cho nhà cửa,
hạng tù đày, Người trả lại tự do hạnh phúc.

Đ. Hỡi vương quốc trần gian, nào hát khen Thượng Đế.

Tung hô Tin Mừng : Cl 3,1

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Anh em đã được trỗi dậy cùng với Đức Ki-tô, nên hãy tìm kiếm những gì thuộc thượng giới, nơi Đức Ki-tô đang ngự bên hữu Thiên Chúa. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Ga 16,29-33

Can đảm lên ! Thầy đã thắng thế gian.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an.

29 Khi ấy, các môn đệ thưa với Đức Giê-su rằng : “Bây giờ Thầy nói rõ, chứ không còn dùng dụ ngôn nào nữa. 30 Giờ đây, chúng con nhận ra là Thầy biết hết mọi sự, và Thầy không cần phải có ai hỏi Thầy. Vì thế, chúng con tin Thầy từ Thiên Chúa mà đến.” 31 Đức Giê-su đáp : “Bây giờ anh em tin à ? 32 Này đến giờ -và giờ ấy đã đến rồi- anh em sẽ bị phân tán mỗi người một ngả và để Thầy cô độc một mình. Nhưng Thầy không cô độc đâu, vì Chúa Cha ở với Thầy. 33 Thầy nói với anh em những điều ấy, để trong Thầy anh em được bình an. Trong thế gian, anh em sẽ phải gian nan khốn khó. Nhưng can đảm lên ! Thầy đã thắng thế gian.”

Ca hiệp lễ : Ga 14,18 ; 16,22

Chúa nói :

“Thầy sẽ không để anh em mồ côi :

Thầy sẽ lại đến với anh em,

và lòng anh em sẽ vui mừng.” Ha-lê-lui-a.

SUY NIỆM-BÌNH AN TRONG CHÚA

“Duy chỉ có ánh sáng mới xua tan bóng tối, chỉ có tình yêu mới xóa bỏ tội lỗi, và chỉ có bình an mới đẩy lùi sợ hãi” (Ronald Rolheiser).

Đức Giêsu biết sẽ có lúc các môn đệ bỏ Người mà đi. Vì sợ hãi, lo lắng cho an nguy bản thân mà các ông trốn chạy. Đức Giêsu không muốn các môn đệ mãi là những kẻ sợ hãi chỉ biết trốn chạy. Do đó, Người khích lệ các ông, ban bình an cho các ông, để về sau, khi đối diện gian nan khốn khó trong thế gian, các ông không trốn chạy nữa, nhưng can đảm giữ vững lòng tin: luôn có Thầy kề bên, như Thầy hằng tin tưởng: Chúa Cha ở cùng Thầy.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, phàm là người, ai cũng trân quý sinh mệnh bản thân, muốn né tránh hiểm nguy đau khổ. Nhưng đứng trước mọi giông tố cuộc đời, chúng con vững lòng luôn có Chúa kề bên. Bình an Người ban, lời Người hứa sẽ tiếp thêm sức mạnh và can đảm để chúng con vượt thắng những gian truân. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Đức Thánh Cha: Tiêu thụ ít hơn nhưng sống tương quan cá nhân nhiều hơn

Viết lời tựa cho cuốn sách “Hương vị của sự thay đổi. Chuyển đổi sinh thái như một con đường dẫn đến hạnh phúc”, Đức Thánh Cha mời gọi mọi người tiêu thụ ít hơn nhưng sống tương quan nhiều hơn, điều đem lại hạnh phúc.

Đức Thánh Cha đã biết tác giả cuốn sách trong nhiều năm: Carlo Petrini, nhà ẩm thực và nhà hoạt động nổi tiếng trên thế giới; và Gael Giraud, tu sĩ Dòng Tên và kinh tế gia.

“Một sự liên kết giữa cái đẹp và điều tốt” là lời nhận xét đầu tiên của Đức Thánh Cha dành cho cuốn sách. Chính điều này làm cho tác phẩm mang một “hương vị” của hy vọng, tính xác thực và tương lai.

Đức Thánh Cha khen hai tác giả mặc dù tuổi tương đối lớn nhưng đã tìm thấy trong các thế hệ trẻ lý do cho niềm tin và hy vọng. Ngài viết: “Những người lớn chúng ta hay than phiền giới trẻ. Chúng ta nhắc lại thời gian đã qua và cho rằng tốt hơn thời nay, và những người đến sau phung phí những gì người đi trước đã tạo ra. Nhưng chúng ta phải nhìn nhận rằng chính giới trẻ là những người đi đầu cho sự thay đổi điều mà tất cả chúng ta đang cần”.

Đức Thánh Cha chỉ ra những thay đổi cụ thể mà giới trẻ đang yêu cầu thế giới. Đó là thay đổi lối sống để không gây hại môi trường. Thay đổi tương quan của chúng ta với các nguồn tài nguyên của trái đất. Ngài viết tiếp: “Chúng ta hãy thay đổi thái độ của chúng ta đối với các thế hệ mới, thế hệ mà chúng ta đang đánh cắp tương lai của họ. Và giới trẻ không chỉ đang yêu cầu chúng ta, họ đang hành động: xuống đường, bày tỏ sự bất đồng quan điểm của họ đối với hệ thống kinh tế bất công với người nghèo và là kẻ thù của môi trường, tìm kiếm những con đường mới. Và họ đang làm điều đó bắt đầu từ cuộc sống hàng ngày: họ đưa ra những lựa chọn có trách nhiệm về thực phẩm, vận chuyển và tiêu dùng”.

Theo Đức Thánh Cha, khi hành động như vậy họ đang dạy chúng ta về sự thay đổi. Họ chọn tiêu thụ ít hơn và sống tương quan với người khác nhiều hơn. Khi mua các đồ dùng họ chọn sản phẩm được sản xuất theo các nguyên tắc nghiêm ngặt tôn trọng môi trường và xã hội.

Một điểm khác được Đức Thánh Cha nhấn mạnh là hai tác giả chỉ ra con đường hoạt động để phát triển kinh tế bền vững và phê bình về khái niệm hạnh phúc hiện nay, theo tổng sản phẩm nội địa. Hậu quả là coi thường con người, nhiều người phải hy sinh vì lợi nhuận kinh tế.

Trong phần kết, Đức Thánh Cha nói cuốn sách là một món quà quý giá, bởi vì nó chỉ cho chúng ta một con đường để theo. Quá trình chuyển đổi sinh thái có thể đại diện cho một lĩnh vực mà mọi người, với tư cách là anh chị em, cùng quan tâm ngôi nhà chung, đánh cuộc với thực tế rằng, bằng cách tiêu thụ ít đồ dùng hơn và sống tương quan cá nhân nhiều hơn, chúng ta sẽ bước qua cánh cửa hạnh phúc.

Ngọc Yến - Vatican News