Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 13)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 53)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 50)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 54)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 44)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 48)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 68)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 57)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 67)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 51)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

Biết Chúa bằng cả con tim (23.05.2023 – Thứ Ba Tuần VII Phục Sinh) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 17,1-11a)

Monday, May 22, 202311:11 PM(View: 121)

11-4sBiết Chúa bằng cả con tim

(23.05.2023 – Thứ Ba Tuần VII Phục Sinh)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 17,1-11a)

1 Khi ấy, Đức Giê-su ngước mắt lên trời và cầu nguyện rằng : “Lạy Cha, giờ đã đến ! Xin Cha tôn vinh Con Cha để Con Cha tôn vinh Cha. 2 Thật vậy, Cha đã ban cho Người quyền trên mọi phàm nhân là để Người ban sự sống đời đời cho tất cả những ai Cha đã ban cho Người. 3 Mà sự sống đời đời đó là họ nhận biết Cha, Thiên Chúa duy nhất và chân thật, và nhận biết Đấng Cha đã sai đến, là Giê-su Ki-tô.

4 “Phần con, con đã tôn vinh Cha ở dưới đất, khi hoàn tất công trình Cha đã giao cho con làm. 5 Vậy, lạy Cha, giờ đây, xin Cha tôn vinh con bên Cha : xin ban cho con vinh quang mà con vẫn được hưởng bên Cha trước khi có thế gian. 6 Những kẻ Cha đã chọn từ giữa thế gian mà ban cho con, con đã cho họ biết danh Cha. Họ thuộc về Cha, Cha đã ban họ cho con, và họ đã tuân giữ lời Cha. 7 Giờ đây, họ biết rằng tất cả những gì Cha ban cho con đều do bởi Cha, 8 vì con đã ban cho họ lời mà Cha đã ban cho con ; họ đã nhận những lời ấy, họ biết thật rằng con đã từ Cha mà đến, và họ đã tin là Cha đã sai con.

9 “Con cầu nguyện cho họ. Con không cầu nguyện cho thế gian, nhưng cho những kẻ Cha đã ban cho con, bởi vì họ thuộc về Cha. 10 Tất cả những gì con có đều là của Cha, tất cả những gì Cha có đều là của con ; và con được tôn vinh nơi họ. 11a Con không còn ở trong thế gian nữa, nhưng họ, họ ở trong thế gian ; phần con, con đến cùng Cha.”


Biết Chúa bằng cả con tim

Trong bài Tin Mừng hôm nay, chúng ta thấy: Thiên Chúa rất là yêu thương chúng ta, Ngài đã cho Con Một của Ngài là Đức Giêsu xuống trần gian, để qua Đức Giêsu, chúng ta nhận biết được Ngài, hầu có thể lãnh nhận được ơn cứu độ của Ngài. Đức Giêsu đã đến thế gian và ở với loài người chúng ta. Thế gian biết Người, nhưng họ đã không đón nhận Người, không lắng nghe những lời chân lý do Người giảng dạy. Họ đã kết án Người và giết chết Người.

Chúa luôn còn mãi với thời gian

Yêu thương nhân thế thật vô vàn

Xót thương tha thứ bao lầm lỗi

An lành hồng phúc đoái thương ban

*

Chúa luôn còn mãi với không gian

Hiện diện muôn nơi khắp nẻo đàng

Điều hành sắp đặt trong trời đất

Vũ trụ, địa cầu vẫn bình an

Căn cứ vào những điều Chúa Giêsu đã nói, đã làm thì chúng ta biết được Ngài muốn tôn vinh Cha của mình, vì tất cả mọi sự Ngài có đều là do Chúa Cha ban cho và do thông phần vào bản tính Chúa Cha mà có được. Chúa Giêsu thực sự đã cảm nhận rõ sự gắn kết chặt chẽ mật thiết với Chúa Cha. Ngài và Chúa Cha là một. Từ đó mà mọi vinh quang, niềm vui và nỗi buồn của Ngài đều được Chúa Cha thông dự. Chính Chúa Giêsu và Chúa Cha đã nên một trong tình yêu cao cả và duy nhất.

Chúa luôn còn mãi với tình thương

Dìu dắt đoàn con tới Thiên Đường

Tấm lòng thương xót vô bờ bến

Mở rộng ân tình đến muôn phương

*

Chúa luôn còn mãi với niềm vui

Xua tan đau khổ hết ngậm ngùi

Đem nguồn hạnh phúc hồng ân tới

Đến khắp mọi người với muôn nơi

Đức Giêsu đã coi các môn đệ của Ngài là quà tặng quý giá mà Chúa Cha đã ban cho Ngài, họ thực sự thuộc về Ngài. Nhưng Ngài lại không phủ nhận việc họ là những người thuộc về Chúa Cha. Môn đệ thật là của chung giữa Chúa Cha và Chúa Con. Họ là những người được Chúa Cha chọn từ thế gian để đến với Chúa Con và thực thi những điều mà Chúa Con muôn nơi họ.

Đoàn con sống giữa trần đời

Cậy trông, tín thác, nguyện lời cầu xin

Chúa luôn thương đoái giữ gìn

Giáo Hội bền vững, đức tin vẹn toàn

Ngày mai hát khúc khải hoàn

Sum vầy bên Chúa Thiên Đàng vinh quang

Lạy Chúa! Nhờ Chúa soi sáng và chỉ dẫn, chúng con có thể đi vào mối tương quan mật thiết với Chúa Cha và Chúa Thánh Thần. Xin giúp chúng con luôn sống trong tình yêu thương và gắn bó chặt chẽ với Ba Ngôi Thiên Chúa. Amen.

HOÀI THANH