Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 7)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 10)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 38)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CHÚA NHẬT I MÙA CHAY NĂM A (26/02/2023) CHÚA GIÊSU ĐÃ CHIẾN ĐẤU VÀ CHIẾN THẮNG MỌI CÁM DỖ CỦA KẺ THÙ

Saturday, February 25, 20235:34 PM(View: 31)

chchanchienCHÚA NHẬT I MÙA CHAY NĂM A (26/02/2023)

CHÚA GIÊSU ĐÃ CHIẾN ĐẤU

VÀ CHIẾN THẮNG MỌI CÁM DỖ CỦA KẺ THÙ

I. DẪN VÀO PHỤNG VỤ

Mùa Chay là thời gian thuận lợi, là thời gian cứu độ! Mùa Chay là thời gian ăn năn sám hối năn sám hối và hoán cải của các tội nhân. Mùa Chay là thời gian của cuộc chiến nội tâm của những ngừoi muốn sống tốt, muốn sống thánh thiện. Cũng là thời gian của cám dỗ và thử thách mà ba thù (ma quỉ, xác thịt và thế giasn) giăng ra cho của các tín hữu.

Trong bai Phúc âm Chúa Nhật I Mùa Chay năm A hôm nay Thánh Mátthêu (Mt 4,1-11) tường thuật câu chuyện Chúa Giêsu bị ma quỉ cám dỗ trong hoang địa sau khi Ngừoi đã ăn chay nhiều ngày trước khi bước vào giai đọan sứ vụ công khai. Chúng ta thấy Chúa Giêsu đã chống cự và chiến thắng Satan như thế nào. Đó là gọi ý cho chúng ta vì chúng ta cũng phải vượt qua những cám đỗ và thứ thách của cuộc đời.

II. LẰNG NGHE LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM (Mt 4,1-11):

Khi ấy, Chúa Giêsu được Thánh Thần hướng dẫn vào hoang địa để chịu ma quỷ cám dỗ. Khi Người đã nhịn ăn bốn mươi đêm ngày, Người cảm thấy đói. Và tên cám dỗ đến gần, nói với Người rằng: "Nếu ông là Con Thiên Chúa, hãy khiến những hòn đá này biến thành bánh". Nhưng Chúa Giêsu đáp lại: "Có lời chép rằng: 'Người ta sống không nguyên bởi bánh, nhưng bởi mọi lời do miệng Thiên Chúa phán ra'".

Bấy giờ ma quỷ đưa Người lên Thành thánh, và đặt Người trên góc tường Đền thờ, rồi nói với Người rằng: "Nếu ông là Con Thiên Chúa, hãy gieo mình xuống đi, vì có lời chép rằng: Ngài đã ra lệnh cho các Thiên Thần đến với ông, và chư vị đó sẽ nâng đỡ ông trên tay, để ông khỏi vấp chân vào đá". Chúa Giêsu đáp: "Cũng có lời chép rằng: 'Ngươi đừng thử thách Chúa là Thiên Chúa ngươi'".

Quỷ lại đưa Người lên núi rất cao, và chỉ cho Người xem thấy mọi nước thế gian và vinh quang của những nước đó, rồi nói với Người rằng: "Tôi sẽ cho ông tất cả những cái đó, nếu ông sấp mình xuống thờ lạy tôi". Bấy giờ Chúa Giêsu bảo nó rằng: "Hãy lui đi, hỡi Satan! Vì có lời đã chép: 'Ngươi phải thờ lạy Chúa là Thiên Chúa ngươi, và chỉ phụng sự một mình Ngài'". Bấy giờ ma quỷ bỏ Người. Và các thiên thần tiến lại, hầu hạ Người.

III. SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Mt 5, 38-48:

3.1 Ba cám dỗ mà Satan đã giăng ra cho Chúa Giêsu: Rõ ràng kẻ chống Chúa là Satan đã rất tinh quái và quỉ quyệt khi giăng ra ba cám dỗ để thử thách Chúa Giêsu: Trước hết nó lợi dụng cơn đói tư nhiên của Chúa mà đưa ra đề nghị: "Nếu ông là Con Thiên Chúa, hãy khiến những hòn đá này biến thành bánh" Kế đến nó đánh vào tính hám danh mà nó tưởng là Chúa Giêsu cũng có giống như mọi nhân thế: "Nếu ông là Con Thiên Chúa, hãy gieo mình xuống đi, vì có lời chép rằng: Ngài đã ra lệnh cho các Thiên Thần đến với ông, và chư vị đó sẽ nâng đỡ ông trên tay, để ông khỏi vấp chân vào đá". Sau cùng nó mang vinh quang phú quý quyền lực ra nhử Chúa Giêsu : "Tôi sẽ cho ông tất cả những cái đó, nếu ông sấp mình xuống thờ lạy tôi".

3.2 Chúa Giêsu chống cự và chiến thắng kẻ thù: Trước ba cám đỗ mà Satan đã giăng ra cho Chúa Giêsu thì Người đã quyết liệt từ chối và chiên thắng vẻ vang. Chúng ta hãy đọc lại những lời Chúa Giêsu đã noi với Satan để thấy rõ việc ấy. Lời thứ nhất: "Có lời chép rằng: 'Người ta sống không nguyên bởi bánh, nhưng bởi mọi lời do miệng Thiên Chúa phán ra'". Lời thứ hai: "Cũng có lời chép rằng: 'Ngươi đừng thử thách Chúa là Thiên Chúa ngươi'". Lời thứ ba: "Hãy lui đi, hỡi Satan! Vì có lời đã chép: 'Ngươi phải thờ lạy Chúa là Thiên Chúa ngươi, và chỉ phụng sự một mình Ngài'".

IV. THỰC THI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Mt 5, 38-48:

4.1 Chúng ta hãy tránh xa các dịp tội: Đó là việc cơ bản nhất mà chúng ta có thế và phải làm. Chúng ta cũng phải không ngừng cầu xin Thiên Chúa gín giữ, che chở, bảo vệ chúng ta khỏi sự nguy hiểm của tội lỗi xấu xa, vì chúng ta phận hèn mọn mỏng giòn, yếu đuối. Ma quỉ, xác thịt và thế gian luôn rình rập để đánh gục chúng ta.

4.2 Chúng ta hãy dựa vào sức mạnh của Thánh Thần mà chống cự lại các cám dỗ: Đó là việc cơ bản thứ hai mà chúng ta không được quên. Dựa súc mình chúng ta chỉ có thua và thua. Vì thế chúng ta phải cậy dựa vào Thánh Thần là Đấng có quyên lục vô song, Người sẽ giúp chúng ta chiến thắng Satan, xác thịt và thế gian.

Ý VÀ LỜI CẦU NGUYỆN

KHAI MỞ: Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu Kitô và là Cha của chúng con, chúng con cảm tạ, ngợi khen và chúc tụng Cha vì Cha đã ban cho chúng con Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô, là Đấng đã chiến đấu chống lại Satan và chiến thắng mọi cám dỗ của chúng. Xin Cha nghe lời chúng con cầu xin.

1.- «Khi ấy, Chúa Giêsu được Thánh Thần hướng dẫn vào hoang địa để chịu ma quỷ cám dỗ» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho mọi Kitô hữu nhận ra rằng theo Chúa là phải chọn lựa, phải trải qua thử thách cám dỗ..

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

2.- « Khi Người đã nhịn ăn bốn mươi đêm ngày, Người cảm thấy đói. Và tên cám dỗ đến gần, nói với Người rằng: "Nếu ông là Con Thiên Chúa, hãy khiến những hòn đá này biến thành bánh". Nhưng Chúa Giêsu đáp lại: "Có lời chép rằng: 'Người ta sống không nguyên bởi bánh, nhưng bởi mọi lời do miệng Thiên Chúa phán ra» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho Đức Thánh Cha Phanxicô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế và Tu Sĩ Nam Nữ để các vị ấy biết dùng Lời Thánh Kinh mà giúp các Kitô hữu chống trả cám dỗ của Satan.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

3.- « Bấy giờ ma quỷ đưa Người lên Thành thánh, và đặt Người trên góc tường Đền thờ, rồi nói với Người rằng: "Nếu ông là Con Thiên Chúa, hãy gieo mình xuống đi, vì có lời chép rằng: Ngài đã ra lệnh cho các Thiên Thần đến với ông, và chư vị đó sẽ nâng đỡ ông trên tay, để ông khỏi vấp chân vào đá". Chúa Giêsu đáp: "Cũng có lời chép rằng: 'Ngươi đừng thử thách Chúa là Thiên Chúa ngươi» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta và trong các cộng đoàn giáo xứ khác, để mọi Kitô hữu sống đơn sơ khiêm nhường và tuân phục Thiên Chúa.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

4.- «Quỷ lại đưa Người lên núi rất cao, và chỉ cho Người xem thấy mọi nước thế gian và vinh quang của những nước đó, rồi nói với Người rằng: "Tôi sẽ cho ông tất cả những cái đó, nếu ông sấp mình xuống thờ lạy tôi". Bấy giờ Chúa Giêsu bảo nó rằng: "Hãy lui đi, hỡi Satan! Vì có lời đã chép: 'Ngươi phải thờ lạy Chúa là Thiên Chúa ngươi, và chỉ phụng sự một mình Ngài» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho các vị lãnh đạo trong và ngoài Giáo Hội để họ không chạy theo chức quyền danh vọng mà làm tôi ma quỷ.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

LỜI KẾT:

Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu và là Cha của chúng con, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Cha đã ban Con Một Cha là Chúa Giêsu cho chúng con; Người đã chiến đầu và chiến thắng mọi cám dỗ của ma quỷ.

Chúng con xin Cha ban cho chúng con một sức mạnh thiêng liêng để chúng con có sức chống lại ma quỉ, xác thịt và thế gian trong hành trình theo Chúa, Chúng con cầu xin nhân danh Chúa Giêsu Kitô, Con Cha Chúa chúng con. Amen.

Sàigòn ngày 25 tháng 02 năm 2023

Giêrônimô Nguyễn Văn Nội