Wednesday, February 8, 20239:39 PM(View: 9)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary (Dịch từ tiếng Bồ Đào Nha, Portugual) Đã có một phép lạ khác do lời cầu bầu của Thánh Charbel xẩy ra năm 2016.
Wednesday, February 8, 20239:19 PM(View: 6)
Khi tuổi đã cao thì chúng ta cần rất phải cẩn thận. Không nên tập thể thao quá sức và không làm việc quá sức. Sau đây là những trường hợp làm việc quá sức mà mất mạng:
Tuesday, February 7, 20239:24 PM(View: 22)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary (Dịch từ tiếng Bồ Đào Nha, Portugual) Có nhiều người được ơn chữa lành của Thánh Charbel nhờ lời cầu nguyện. Có nhiều người được ơn chữa lành nhờ xức dầu hay hương thơm. Có những người khác được ơn chữa lành nhờ đụng đến cái thắt lưng hay vạt áo của Thánh Charbel.
Tuesday, February 7, 20238:54 PM(View: 28)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary (Dịch từ tiếng Bồ Đào Nha, Portugual) Thánh Charbel đã làm nhiều phép lạ chữa lành khi người ta cầu khấn ngài. Người ta đã ghi chép lại những cuộc hiện ra của Thánh Nhân và ngài chữa lành cho nhiều người cầu xin ngài cứu giúp.
Monday, February 6, 20237:04 PM(View: 19)
Nguồn: Robert Gillespie Vào lúc 3 giờ chiều ngày 7/2/1945, bọn lính Cộng Sản đã đến ngôi nhà thờ ở vùng Široki Brijeg gần làng Medjugorje, Bosnia và Herzegovia để bắt bớ và giết hại các tôi tớ của Chúa. Họ ra lệnh cho các tu sĩ Dòng Phanxico rằng:
Monday, February 6, 20236:29 PM(View: 21)
Thỉnh thoảng Chúa ban cho tôi hồng ân vào trang nhà của Thánh Đường Thánh Phero tại Roma. Đôi khi tôi có niềm vui là được chơi với những cái chuông của Thánh Đường Thánh Phero tại Roma, vì tôi ở gần các bịnh nhân và thân nhân của họ ở trong bịnh viện
Monday, February 6, 20235:38 PM(View: 31)
https://www.sunstar.com.ph/article/1952672/pampanga/opinion/cervantes-blessed-mother-issues-grave-message-declares-the-time-is-now Vào ngày 11/1/2023, Đức Mẹ nói với nhà thần bí Valeria Copponi rằng ĐGH Benedict XVI đã vào Thiên Đàng và đang sẵn sàng giúp đỡ cho chúng ta. Đức Mẹ Maria nói:
Monday, February 6, 20234:59 PM(View: 28)
https://www.sunstar.com.ph/article/1952672/pampanga/opinion/cervantes-blessed-mother-issues-grave-message-declares-the-time-is-now Sau đây là thông điệp mà Đức Mẹ ban ngày 29/1/2023 cho thị nhân Pedro Regis: “Các con thân mến, Mẹ kêu gọi các con hãy thắp lửa sáng chói cho đức tin của các con. Hãy luôn nhớ rằng không có một lực lượng...
Monday, February 6, 20234:47 PM(View: 26)
https://www.sunstar.com.ph/article/1952672/pampanga/opinion/cervantes-blessed-mother-issues-grave-message-declares-the-time-is-now Sau đây là thông điệp mà Đức Mẹ ban ngày 27/1/2023 cho một thị nhân có Dấu Thánh là bà Luz de Maria de Bonilla, Dòng Ba Augustino.
Saturday, February 4, 20234:34 PM(View: 49)
https://www.youtube.com/watch?v=ZZAlHJqMGMI www.youtube.com/watch?v=uYUidKwVeqo https://www.youtube.com/watch?v=8r18RmFIcAk Đức Trinh Nữ Maria đã xuất hiện vào 3 ngày hôm trước, 1/2/2023 sau Thánh Lễ buổi chiều khi mọi người cử hành Thánh Lễ cho những người tận hiến. Khi ấy vị linh mục đang chuẩn bị hôn bàn Thánh...

MUÔN DÂN ĐẾN THỜ LẠY CHÚA

Thursday, January 5, 20231:33 AM(View: 33)

6-12MUÔN DÂN ĐẾN THỜ LẠY CHÚA

Đã có lúc người ta nghĩ rằng khi thế giới văn minh thì niềm tin tôn giáo sẽ không còn. Nhất là những người chủ trương “vô thần” của phái duy vật. Nhưng thực tế, con người càng văn minh thì càng thấy có một mối dây liên hệ giữa con người với Đấng Tạo Thành. Con người có thể không thừa nhận sự hiện hữu của Ngài, nhưng con người không thể sống trên mặt đất nếu không có sự tồn tại của Đấng Tạo Thành.

Là Đấng sáng tạo, Thiên Chúa đã tạo nên sự sống con người. Nếu nói rằng con người có thể tồn tại tách biệt với Chúa thì cũng có thể nói rằng một câu chuyện có thể tồn tại mà không có một người viết truyện sao? Chúng ta tồn tại là nhờ Đức Chúa Trời đã tạo dựng nên chúng ta theo như hình ảnh của Ngài (St 1,27). Sự tồn tại của chúng ta phụ thuộc vào Chúa, bất luận việc chúng ta có thừa nhận sự tồn tại của Ngài hay là không?

Xa lìa Thiên Chúa thì con người cũng dần mất tính thần thiêng nơi Ngài. Adam – Eva xa lìa Chúa nên không còn được kết giao với Chúa, không còn sự thanh khiết nơi tâm hồn, phải đau khổ và phải chết.

Mầu nhiệm Thiên Chúa nhập thể là mầu nhiệm Thiên Chúa đến trần gian để đi tìm con người, để quy tụ mọi người đang tản mác khắp nơi về một đàn chiên do chính Ngài coi sóc. Chính trong mầu nhiệm giáng sinh, Hài Nhi Giê-su đã quy tụ nhiều thành phần đến với Chúa. Đầu tiên là các mục đồng thuộc nhóm người bé nhỏ, thấp hèn. Rồi đến Ba Vua từ phương đông như đại diện số đông dân ngoại đến triều bái vị Quân Vương mới hạ sinh.

Đặc biệt qua các bài đọc trong ngày lễ Hiển Linh hôm nay càng làm rõ hơn ý nghĩa việc Chúa đến trần gian để quy tụ con người về với Chúa. Tiên tri Isaia tiên báo Giêrusalem sẽ được tỏa sáng, các dân sẽ lần bước tìm về sự sáng ấy (Bài đọc 1). Thánh Phaolô khuyên các tín hữu hãy trở nên những vì sao trên vòm trời qua đời sống gương mẫu của mình (Bài đọc 2). Thánh Matthêu diễn tả Đức Giêsu là ánh sáng soi cho muôn dân, không trừ ai, kể cả dân ngọai, mà đại diện của họ là các đạo sĩ .

Và hôm nay qua mỗi dịp lễ Noel chúng ta lại thấy muôn dân từ khắp nơi đến chiêm ngắm Hài Nhi Giê-su. Noel đã trở thành lễ hội, là đại lễ quy tụ nhiều người đến với Chúa.

Điều đáng tiếc là hình ảnh Hài Nhi nơi nhiều giáo xứ đã bị mờ nhạt khi họ chú trọng tổ chức những hoạt động vui chơi giải trí rầm rộ như các buổi ca nhạc, hội chợ và trang hoàng những cây thông vĩ đại, những ngôi sao độc đáo, những ánh đèn muôn màu lấp lánh. . . trở thành dịp để tôn vinh ngẫu tượng do mình làm ra mà làm lu mờ màu nhiệm Con Thiên Chúa làm người.

Lạy Chúa Giê-su Hài Đồng là ánh sáng chiếu tỏa giữa trần gian, xin hãy đến trong linh hồn con và cho con tham dự vào vương quốc ánh sáng và sự sống của Ngài. Xin giúp chúng con sáng suốt đúc nên hình hài Chúa Hài Nhi nơi máng cỏ chứ không thi đua nhau làm ngẫu tượng nguy nga tráng lệ. Xin Chúa tha thứ vì chúng con chỉ trang hoàng để thỏa mãn thị hiếu mà đánh mất sự linh thiêng của Mầu Nhiệm Chúa làm người để ở cùng chúng con. Amen.

Lm. Jos Tạ Duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=1tkex_B9-Y8