Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 10)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 18)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 13)
Có những cái chết đột ngột mà không ngờ trước được. Trong một bài giảng về tỉnh thức, cha Thượng kể về hai cái chết rất thình lình: 1. Một thanh niên ao ước đi du lịch ở vùng Colombia, Nam Mỹ. Sau đó, anh đến đấy nhưng anh ta bị ám sát chết tại đó, người nhà anh phải vất vả để đem xác anh về Mỹ để chôn cất. 2. Một vị linh mục tên là cha Trí (Trý) sang Mỹ thăm...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Arlyn Krug: “Tôi muốn chia sẻ quyền năng của những lời cầu nguyện ngắn. Tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria bảo với các thị nhân rằng lý do mà các linh hồn vào hoả ngục là vì họ không có ai cầu nguyện cho họ. Vì thế nên tôi quyết định cầu nguyện một lời kinh ngắn cho những người mà tôi nhìn thấy họ đi ở vệ đường khi mà tôi lái xe đi
Wednesday, November 30, 20224:29 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Leo Wetter kể: "Vợ tôi là Lori và tôi lái xe từ Long Island đến vùng Sarasota, tiểu bang Florida vào tháng 3 vừa qua để mong mua được một căn nhà. “Vào ngày 10 tháng 3, tôi bị bịnh tai biến mạch máu não (stroke). Xe cứu thương đưa tôi đến bịnh viện Sarasota Memorial Hospital. Tôi không thể cử động tay trái và chân trái.
Wednesday, November 30, 20224:28 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Margie Meagher ở nước Úc chia sẻ: "Tôi có một cái bướu độc nên phải vào nhà thương ở thành phố Sydney để mổ. “Vào buổi sáng hôm mà tôi phải qua cơn giải phẫu thì có một người đàn ông có làn da sậm mầu, đẹp trai và to lớn đến để đấy xe lăn cho tôi đi đến phòng mổ. Nhà thương dặn dò tôi là không được uống thuốc trong hôm ấy.
Wednesday, November 30, 20224:27 PM(View: 11)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà Pat Berrier kể cảm nghiệm của bà về cuộc hành hương ở Medjugorje: Hôm ấy, trên đồi Hiện Ra, tôi nhìn thấy một cái dấu bàn chân lớn ở trên tảng đá. Tôi bèn đặt bàn chân của mình trong dấu giầy ấy mà cũng chẳng hiểu vì sao tôi lại làm như thế. Ngay lập tức tôi nhớ đến người cháu trai thân yêu của tôi mà cũng là con đỡ đầu
Wednesday, November 30, 20224:27 PM(View: 11)
Có hai cảm nghiệm làm cho tôi nhớ và xin chia sẻ cùng quý vị: Cách đây khá lâu, một thính giả gọi cho tôi và kể cho tôi nghe một câu chuyện về gia đình chị. Chị cũng xin tôi cầu nguyện cho gia đình chị. Người chồng của chị về Việt Nam một mình. Khi sang lại bên Mỹ thì anh quỳ xuống, tha thiết cầu xin chị cho anh được ly dị để đón người tình cũ xa xưa của anh và...

CN 5891: CHUÁ DẪN DẮT CON ĐI

Thursday, November 10, 20227:17 PM(View: 85)
CN 5891: CHUÁ DẪN DẮT CON ĐI

Bà Linda Rolinski sống tại vùng Eustis, tiểu bang Florida. Bà kể cảm nghiệm hoán cải của bà:

Sáng hôm sau, khi chúng tôi thức dậy, tôi bỗng thấy cỗ tràng hạt mầu bạc của tôi bỗng trở thành mầu vàng kim nhũ. Tôi ngạc nhiên quá sức. Còn chị Cecilia thì vui mừng, cười và khóc.

Dường như các bài giảng đều là Lời Chúa nói với chị ấy. Tôi không biết rằng ngôn ngữ Croatia lại rất giống ngôn ngữ của người Ba Lan vốn là tiếng mẹ đẻ của chị Cecilia.

Chị Cecilia hiểu được mọi điều trong Thánh Lễ tiếng Đức, tiếng Anh và tiếng Croatia luôn.

Khi sắp sửa trở về Mỹ thì tôi cảm thấy rất là buồn khi phải rời xa Medjugorje. Tôi khóc thảm thiết trên xe bus trong suốt cuộc hành trình đến thành phố Dubrovnik. Tôi khóc nức nở như một em bé nhỏ.

Khi tôi về đến nhà thì tôi rửa mấy tấm hình. Tất cả có vẻ bình thường trừ một tấm chụp cây Thánh Gía do chị Cecilia chụp. Bên tay trái của cây Thánh Giá thì có luồng ánh sáng ở phía trên. Nhiều người thấy hình ảnh Chúa Giêsu và Mẹ Maria nơi ánh sáng mầu xanh ấy. Cây Thánh Giá có mầu đỏ, bên phải của cây thánh giá là mầu vàng. Đó là một bức hình đặc biệt mà không ai giải thích được.

Sau khi trở về từ Medjugorje vào tháng 4 năm 1987 thì tôi lại có ý định đi trở lại nơi ấy lần nữa. Thế là tôi dành ngày nghỉ cho tháng 10 và tôi đi tiếp. Tôi đi một mình. Khi đến nơi, tôi vào nhà trọ rồi đi Lễ. Tôi ngồi nơi một chỗ mới xây ở đàng sau nhà thờ và nghĩ trong lòng:

"Bây giờ mình phải làm gì đây?"

Tôi không biết nhà của các thị nhân. Liệu tôi cứ cầu nguyện, leo các núi và chán nản trong một tuần không nhỉ?

Tôi vẫn chưa phải là người Công Giáo nên tôi không biết cách Đi Đàng Thánh Giá hay làm các việc sùng kính khác. Bỗng dưng có một cặp vợ chồng người nước Anh ngồi gần bên tôi và hỏi tôi:

“Bà có biết rằng thị nhân Ivan sẽ nói chuyện trong vòng 10 phút nữa không?"

Tôi đáp: "Dạ không."

Thế là chúng tôi nói chuyện cho đến khi thị nhân Ivan đến. Và tôi được nghe anh Ivan nói chuyện.

Sau đó, tôi đi kiếm một chỗ ăn trưa. Tôi ngồi đó mà nhìn lên núi Thánh và tự hỏi mình: “Mình làm gì bây giờ?"

Bỗng dưng có một người phụ nữ đến hỏi tôi có phải đây là lần đầu tiên mà tôi đến Medjugorje không? Tôi bảo với cô ấy rằng đây là lần thứ hai mà tôi đến đây.

Cô ấy kể rằng đó là lần thứ 17 mà cô đến đây. Cô ấy muốn cho tôi xem các tấm hình phép lạ mà các khách hành hương của cô đã chụp được. Tôi cũng cho cô ấy xem hình mà tôi chụp được.

Cô ấy hỏi xin tấm hình đặc biệt của tôi. Tôi bèn cho cô ấy hình. Rồi cô ấy nói rằng cô ấy sắp đến thăm nơi ở của cha Jozo. Liệu tôi có muốn đi cùng cô ấy không. Tôi hỏi cô ấy rằng cha Jozo là ai. Thế là cô ấy kể cho tôi nghe về cha. Thế mà tôi chưa biết gì về ngài cả. Tôi may mắn được đi cùng cô ấy và nhóm của cô để gặp cha Jozo.

Ngày hôm sau, khi tôi đi bộ thì thấy mấy người khách hành hương nói với tôi:

”Chị có muốn đi cùng chúng tôi đến nghe cô Vicka nói chuyện không?"

Thế là tôi đi theo họ. Mỗi người mà tôi gặp gỡ dường như là tôi đã quen biết họ từ lâu trong cuộc đời mình. Trong một tuần tôi ở nơi ấy, người ta đến nói với tôi về nhiều sự việc và nhiều người mà tôi chưa từng gặp.

Cả tuần lễ qua mau với những điều đặc biệt xẩy ra. Sau ngày tôi gặp cha Jozo, thì người phụ nữ làm hướng dẫn viên du lịch lại gặp tôi và nói rằng tấm hình của tôi đã cứu cuộc đời của cô ta.

Cô ta kể cho các khách hành hương trong buổi cơm tối về tôi và bức hình của tôi. Có những phụ nữ lớn tuổi muốn được xem bức hình ấy ngay. Cô ta không muốn đợi cho đến khi ăn xong. Vì thế cô ta lên lầu lấy tấm hình xuống. Ngay lúc đó, cô ta khám phá ra rằng nhà đang cháy vì cái máy sưởi. Các tấm màn cửa bị cháy, mọi sự trên lầu bị cháy.

Cô ta dập tắt lửa, mọi sự cháy hết, chỉ trừ có tấm hình là không cháy. Lẽ ra thì tấm hình phải cháy rụi nhưng lại không cháy.

Trên máy bay đi về nhà, tôi cảm thấy Chúa đã chăm sóc tôi rất tốt trong khi tôi ở Medjugorje. Tôi cảm động nên khóc mãi. Tôi cảm tạ Đức Mẹ vì Mẹ chăm sóc cho tôi quá chu đáo.

Đã có nhiều phép lạ xẩy ra cho tôi kể từ khi tôi đi Medjugorje. Có lẽ phải viết ra một cuốn sách để kể chi tiết.

Tôi đã trở thành người Công Giáo và hãnh diện làm người Công Giáo.

Lạy Chúa, con xin cảm tạ Chúa đã ban nhiều phép lạ và cho phép con nhận được những sự trùng hợp xẩy ra.

Lạy Mẹ Maria, con cảm tạ Đức Mẹ là Mẹ của tất cả chúng con. Amen.

Kim Hà, 10/11/2022

May be an image of 4 people, people standing, tree, outdoors and text