Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 60)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 62)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 68)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 63)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 88)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 5891: CHUÁ DẪN DẮT CON ĐI

Thursday, November 10, 20227:17 PM(View: 810)
CN 5891: CHUÁ DẪN DẮT CON ĐI

Bà Linda Rolinski sống tại vùng Eustis, tiểu bang Florida. Bà kể cảm nghiệm hoán cải của bà:

Sáng hôm sau, khi chúng tôi thức dậy, tôi bỗng thấy cỗ tràng hạt mầu bạc của tôi bỗng trở thành mầu vàng kim nhũ. Tôi ngạc nhiên quá sức. Còn chị Cecilia thì vui mừng, cười và khóc.

Dường như các bài giảng đều là Lời Chúa nói với chị ấy. Tôi không biết rằng ngôn ngữ Croatia lại rất giống ngôn ngữ của người Ba Lan vốn là tiếng mẹ đẻ của chị Cecilia.

Chị Cecilia hiểu được mọi điều trong Thánh Lễ tiếng Đức, tiếng Anh và tiếng Croatia luôn.

Khi sắp sửa trở về Mỹ thì tôi cảm thấy rất là buồn khi phải rời xa Medjugorje. Tôi khóc thảm thiết trên xe bus trong suốt cuộc hành trình đến thành phố Dubrovnik. Tôi khóc nức nở như một em bé nhỏ.

Khi tôi về đến nhà thì tôi rửa mấy tấm hình. Tất cả có vẻ bình thường trừ một tấm chụp cây Thánh Gía do chị Cecilia chụp. Bên tay trái của cây Thánh Giá thì có luồng ánh sáng ở phía trên. Nhiều người thấy hình ảnh Chúa Giêsu và Mẹ Maria nơi ánh sáng mầu xanh ấy. Cây Thánh Giá có mầu đỏ, bên phải của cây thánh giá là mầu vàng. Đó là một bức hình đặc biệt mà không ai giải thích được.

Sau khi trở về từ Medjugorje vào tháng 4 năm 1987 thì tôi lại có ý định đi trở lại nơi ấy lần nữa. Thế là tôi dành ngày nghỉ cho tháng 10 và tôi đi tiếp. Tôi đi một mình. Khi đến nơi, tôi vào nhà trọ rồi đi Lễ. Tôi ngồi nơi một chỗ mới xây ở đàng sau nhà thờ và nghĩ trong lòng:

"Bây giờ mình phải làm gì đây?"

Tôi không biết nhà của các thị nhân. Liệu tôi cứ cầu nguyện, leo các núi và chán nản trong một tuần không nhỉ?

Tôi vẫn chưa phải là người Công Giáo nên tôi không biết cách Đi Đàng Thánh Giá hay làm các việc sùng kính khác. Bỗng dưng có một cặp vợ chồng người nước Anh ngồi gần bên tôi và hỏi tôi:

“Bà có biết rằng thị nhân Ivan sẽ nói chuyện trong vòng 10 phút nữa không?"

Tôi đáp: "Dạ không."

Thế là chúng tôi nói chuyện cho đến khi thị nhân Ivan đến. Và tôi được nghe anh Ivan nói chuyện.

Sau đó, tôi đi kiếm một chỗ ăn trưa. Tôi ngồi đó mà nhìn lên núi Thánh và tự hỏi mình: “Mình làm gì bây giờ?"

Bỗng dưng có một người phụ nữ đến hỏi tôi có phải đây là lần đầu tiên mà tôi đến Medjugorje không? Tôi bảo với cô ấy rằng đây là lần thứ hai mà tôi đến đây.

Cô ấy kể rằng đó là lần thứ 17 mà cô đến đây. Cô ấy muốn cho tôi xem các tấm hình phép lạ mà các khách hành hương của cô đã chụp được. Tôi cũng cho cô ấy xem hình mà tôi chụp được.

Cô ấy hỏi xin tấm hình đặc biệt của tôi. Tôi bèn cho cô ấy hình. Rồi cô ấy nói rằng cô ấy sắp đến thăm nơi ở của cha Jozo. Liệu tôi có muốn đi cùng cô ấy không. Tôi hỏi cô ấy rằng cha Jozo là ai. Thế là cô ấy kể cho tôi nghe về cha. Thế mà tôi chưa biết gì về ngài cả. Tôi may mắn được đi cùng cô ấy và nhóm của cô để gặp cha Jozo.

Ngày hôm sau, khi tôi đi bộ thì thấy mấy người khách hành hương nói với tôi:

”Chị có muốn đi cùng chúng tôi đến nghe cô Vicka nói chuyện không?"

Thế là tôi đi theo họ. Mỗi người mà tôi gặp gỡ dường như là tôi đã quen biết họ từ lâu trong cuộc đời mình. Trong một tuần tôi ở nơi ấy, người ta đến nói với tôi về nhiều sự việc và nhiều người mà tôi chưa từng gặp.

Cả tuần lễ qua mau với những điều đặc biệt xẩy ra. Sau ngày tôi gặp cha Jozo, thì người phụ nữ làm hướng dẫn viên du lịch lại gặp tôi và nói rằng tấm hình của tôi đã cứu cuộc đời của cô ta.

Cô ta kể cho các khách hành hương trong buổi cơm tối về tôi và bức hình của tôi. Có những phụ nữ lớn tuổi muốn được xem bức hình ấy ngay. Cô ta không muốn đợi cho đến khi ăn xong. Vì thế cô ta lên lầu lấy tấm hình xuống. Ngay lúc đó, cô ta khám phá ra rằng nhà đang cháy vì cái máy sưởi. Các tấm màn cửa bị cháy, mọi sự trên lầu bị cháy.

Cô ta dập tắt lửa, mọi sự cháy hết, chỉ trừ có tấm hình là không cháy. Lẽ ra thì tấm hình phải cháy rụi nhưng lại không cháy.

Trên máy bay đi về nhà, tôi cảm thấy Chúa đã chăm sóc tôi rất tốt trong khi tôi ở Medjugorje. Tôi cảm động nên khóc mãi. Tôi cảm tạ Đức Mẹ vì Mẹ chăm sóc cho tôi quá chu đáo.

Đã có nhiều phép lạ xẩy ra cho tôi kể từ khi tôi đi Medjugorje. Có lẽ phải viết ra một cuốn sách để kể chi tiết.

Tôi đã trở thành người Công Giáo và hãnh diện làm người Công Giáo.

Lạy Chúa, con xin cảm tạ Chúa đã ban nhiều phép lạ và cho phép con nhận được những sự trùng hợp xẩy ra.

Lạy Mẹ Maria, con cảm tạ Đức Mẹ là Mẹ của tất cả chúng con. Amen.

Kim Hà, 10/11/2022

May be an image of 4 people, people standing, tree, outdoors and text