Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 78)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 66)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 91)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 78)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 80)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 77)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 77)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 80)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 71)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 77)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5854: CHÚA CỨU CON THOÁT NGHIỆN

Tuesday, November 1, 20221:21 PM(View: 104)
CN 5854: CHÚA CỨU CON THOÁT NGHIỆN

Bà June Klins ghi lại cảm nghiệm của một người nghiện ma tuý và rượu:

Tháng 6 năm 2016 nhóm tôi đi hành hương ở Medjugorje, chúng tôi đi thăm trung tâm cải hoá Community Cenacolo, nơi mà những người nghiện ngập tìm thấy niềm hy vọng, sự bình an và niềm vui trong cuộc đời của họ.

Chúng tôi lắng nghe cảm nghiệm hứng khởi và vui vẻ của một người thanh niên trẻ tên Billy. Cậu này là người Mỹ ở tiểu bang Minnesota. Cậu rất vui vẻ khi nói chuyện với chúng tôi.

Cậu Billy kể rằng cha mẹ của cậu đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1993. Cha của Bill không phải là người Công Giáo. Mẹ của Billy vốn là người Công giáo thờ ơ và nguội lạnh. Bà muốn đi Lễ thì đi, không thì thôi. Bà ít cầu nguyện. Cả hai vợ chồng đều cảm thấy dường như có một điều gì thiếu thốn trong cuộc hôn nhân của họ cũng như trong cuộc đời họ.

Thế rồi họ cùng đi hành hương Medjugorje. Họ mong được Chúa đánh động. Khi ba của Bill ngồi khoanh tay ở hàng ghế cuối của buổi cầu nguyện thì ông thấy các ông bà cụ già đang quỳ gối và cầu nguyện. Ông ấy liền tự nhủ:

"Có lẽ tôi nên làm như họ."

Thế là ông quỳ gối và ông cảm thấy lòng rất bình an. Mẹ của Billy cũng cảm thấy lòng bình an. Khi họ trở về nhà thì lòng của bà cảm thấy sốt sắng như lửa đốt. Đức tin của bà vững mạnh hơn và bà muốn thay đổi thế giới. Họ bắt đầu cầu nguyện và thực hành những thông điệp mà Đức Mẹ ban cho nhân loại ở Medjugorje.

Sau đó ba của Billy trở thành người Công Giáo.

Lúc cha mẹ của Billy đi hành hương Medjugorje thì họ chỉ có hai người con là Billy và em trai thôi. Họ không muốn sinh thêm con nữa.

Mẹ của Billy là một phụ nữ có công việc làm nên không muốn thêm con nhỏ. Nhưng sau cuộc hành hương thì bà mở rộng tâm hồn đón nhận chương trình của Chúa dành cho gia đình bà.

Một năm sau đó, bà sinh một con gái đặt tên là Maria (tên của Đức Mẹ). Billy nói rằng em gái của anh ta là một phép lạ từ Medjugorje.

Thế rồi một năm rưỡi sau đó, người mẹ lại sinh thêm một người con gái nữa. Rồi lại thêm 3 người con tiếp theo đó. Thế là từ một người không muốn sinh nhiều con, nay bà đã có 7 đứa con.

Đó là món quà của Đức Mẹ Medjugorje!

Billy kể rằng anh đã được học ở các trường Công Giáo, đã là một cậu giúp lễ. Cậu cũng thích chơi các môn thể thao. Cậu nói rằng bề ngoài thì dường như cậu là người bình thương nhưng cậu luôn đi tìm những sự gì mới mẻ khác.

Cậu Billy mô tả mình không phải là một học trò thông minh. Cậu không phải là học trò phá phách. Cậu tâm sự:

"Tôi chẳng muốn mình ra khỏi thế giới này. Nếu tôi làm những gì mới thì có thể phạm lỗi lầm. Tôi chơi với các bạn trên Facebook. Tôi chơi thể thao. Tôi làm bài tập. Tôi không muốn thấy mình thất bại. Nhưng lòng tôi luôn đi tìm một điều gì đó, và tôi cố gắng lấp đầy những khoảng trống trong tâm hồn."

Billy nghĩ rằng nếu tôi có một cái điện thoại loại mới thì tôi sẽ hạnh phúc hơn. Rồi cậu có một cái điện thoại mới nhưng sau vài ngày, cậu lại cảm thấy chán ngắt.

Cậu nghĩ nếu tôi có một cái xe hơi mới, chắc tôi sẽ hạnh phúc hơn, nhưng hạnh phúc ấy chỉ kéo dài một vài tuần lễ mà thôi.

Cậu cố gắng chơi thể thao và chơi môn cử tạ. Như thế mong rằng cậu sẽ cảm thấy hài lòng về chính mình. Cậu muốn có quần áo mới, bạn gái, công việc làm mới, đi học đại học...Nhưng chẳng có gì làm cho cậu bớt trống rỗng trong tâm hồn.

"Tôi không bao giờ chấp nhận mình là ai. Tôi luôn đi tìm những sự gì vui vẻ hơn."

Thế là Billy bắt đầu nghiện rượu và ma tuý. Cậu nghĩ đó là câu trả lời. Cậu cảm thấy vui vẻ và tự tin hơn. Nhưng rồi cậu tự thấy mình đi dần xa khỏi gia đình hơn.

Cậu không gọi điện thoại về nhà nữa. Cậu bắt đầu trốn học, nói dối và lừa gạt. Cậu ngừng lại và không lắng nghe tiếng của lương tâm mình nữa.

Sau đó, Billy cảm thấy mình hư hỏng. Cậu đi tìm các trung tâm cai nghiện. Các bác sĩ cho cậu uống thuốc chống lo âu và chống chán nản.

"Nhưng cuối cùng thì các thứ thuốc mà các bác sĩ cho tôi uống đã làm cho tôi bối rối hơn là những thứ ma tuý mà tôi đã dùng. Tôi theo học các trường học khác, thử các công việc làm khác. Cuối cùng thì tôi trở nên kẻ vô gia cư, sống trên lề đường. Cha mẹ tôi bảo rằng họ không thể giúp đỡ tôi được nữa."

Một ngày kia, Billy quyết định cầu nguyện:

‘Lạy Chúa, xin cứu giúp con.'

Tôi học ở các trường đạo. Tôi đã là một chú giúp Lễ nhưng tôi không bao giờ cầu nguyện hay nói chuyện với Chúa. Tôi có đọc những Kinh Kính Mừng nhưng không bao giờ cầu nguyện từ trong trái tim tôi. Tôi chẳng bao giờ có mối quan hệ mật thiết với Chúa.

Giờ đây, tôi xin Chúa giúp tôi. Tôi biết rằng Chúa đang đợi chờ tôi. Ngài không thể áp đặt ơn lành trên tôi. Tôi phải mở cửa tâm hồn cho Chúa. Tôi nghĩ rằng những nơi như Medjugorje rất là linh thiêng.

Có những người đã đến nơi này và được Chúa đụng chạm linh hồn họ. Nếu họ mở rộng tâm hồn thì Chúa có thể làm phép lạ trong cuộc đời của họ."

Kim Hà, 1/11/2022

May be an image of 6 people and people standing