Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 9)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 16)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 10)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 12)
Có những cái chết đột ngột mà không ngờ trước được. Trong một bài giảng về tỉnh thức, cha Thượng kể về hai cái chết rất thình lình: 1. Một thanh niên ao ước đi du lịch ở vùng Colombia, Nam Mỹ. Sau đó, anh đến đấy nhưng anh ta bị ám sát chết tại đó, người nhà anh phải vất vả để đem xác anh về Mỹ để chôn cất. 2. Một vị linh mục tên là cha Trí (Trý) sang Mỹ thăm...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Arlyn Krug: “Tôi muốn chia sẻ quyền năng của những lời cầu nguyện ngắn. Tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria bảo với các thị nhân rằng lý do mà các linh hồn vào hoả ngục là vì họ không có ai cầu nguyện cho họ. Vì thế nên tôi quyết định cầu nguyện một lời kinh ngắn cho những người mà tôi nhìn thấy họ đi ở vệ đường khi mà tôi lái xe đi
Wednesday, November 30, 20224:29 PM(View: 10)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Leo Wetter kể: "Vợ tôi là Lori và tôi lái xe từ Long Island đến vùng Sarasota, tiểu bang Florida vào tháng 3 vừa qua để mong mua được một căn nhà. “Vào ngày 10 tháng 3, tôi bị bịnh tai biến mạch máu não (stroke). Xe cứu thương đưa tôi đến bịnh viện Sarasota Memorial Hospital. Tôi không thể cử động tay trái và chân trái.
Wednesday, November 30, 20224:28 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Margie Meagher ở nước Úc chia sẻ: "Tôi có một cái bướu độc nên phải vào nhà thương ở thành phố Sydney để mổ. “Vào buổi sáng hôm mà tôi phải qua cơn giải phẫu thì có một người đàn ông có làn da sậm mầu, đẹp trai và to lớn đến để đấy xe lăn cho tôi đi đến phòng mổ. Nhà thương dặn dò tôi là không được uống thuốc trong hôm ấy.
Wednesday, November 30, 20224:27 PM(View: 10)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà Pat Berrier kể cảm nghiệm của bà về cuộc hành hương ở Medjugorje: Hôm ấy, trên đồi Hiện Ra, tôi nhìn thấy một cái dấu bàn chân lớn ở trên tảng đá. Tôi bèn đặt bàn chân của mình trong dấu giầy ấy mà cũng chẳng hiểu vì sao tôi lại làm như thế. Ngay lập tức tôi nhớ đến người cháu trai thân yêu của tôi mà cũng là con đỡ đầu
Wednesday, November 30, 20224:27 PM(View: 10)
Có hai cảm nghiệm làm cho tôi nhớ và xin chia sẻ cùng quý vị: Cách đây khá lâu, một thính giả gọi cho tôi và kể cho tôi nghe một câu chuyện về gia đình chị. Chị cũng xin tôi cầu nguyện cho gia đình chị. Người chồng của chị về Việt Nam một mình. Khi sang lại bên Mỹ thì anh quỳ xuống, tha thiết cầu xin chị cho anh được ly dị để đón người tình cũ xa xưa của anh và...

CN 5848: CHÚA CHỮA LÀNH NGƯỜI ĐAU KHỔ TRONG TÂM HỒN

Sunday, October 30, 20224:58 PM(View: 104)
CN 5848: CHÚA CHỮA LÀNH NGƯỜI ĐAU KHỔ TRONG TÂM HỒN

Bà Cathy Nolan kể:

Ngày đầu tiên khi đến hành hương tại Medjugorje, tôi nói với cô gái:

"Này cô, chúng ta hãy đi lên Đồi Hiện Ra đi. Chúng ta leo đồi lúc sáng sớm."

Cô ta đồng ý. Thế là chúng tôi leo đồi Hiện Ra chung với nhóm hành hương. Tôi nhìn cô gái. Trên hai đầu gối của cô là những dấu vết của người già.
"Trái tim tôi đau nhức. Tôi leo đồi. Tôi tiếp tục cầu nguyện và cầu nguyện. Tôi nài xin Đức Mẹ cứu cô gái ấy."

Khi tôi xuống đời, tôi thấy các linh mục của nhóm chúng tôi rất đặc biệt. Kể ra trong cuộc đời của chúng ta, lúc nào cũng có một trái táo bị hư.

Tôi đi xưng tội sau khi xuống đồi. Tôi ngồi với một vị linh mục. Tôi kể cho ngài nghe về cảm tưởng của tôi về thân phận cô gái ấy.

Vì linh mục nói với tôi rằng:
"Nào, thầy hãy nắm lấy tay tôi."

Thế là tôi nắm tay cha. Cha nói:

"Hãy nhìn xem phép lạ. Hãy tín thác, tín thác. Hãy nhìn xem Chúa và Đức Mẹ làm việc trong tình trạng này."

Tôi bước đi rồi ngồi xuống. Khoảng 5 phút sau đó, bỗng dưng có người vỗ vai tôi. Cô gái ấy xuất hiện và nói với tôi rằng:

"Thầy John ơi, con đang ngồi trong nhà trọ. Con cảm thấy trong lòng rằng con phải xuống đây và đi xưng tội ngay. Xin thầy đi với con nhé! Con không thể đi một mình được. Xin thầy cùng đi với con."

Tôi trả lời:

"Thầy không đi với con nhưng thầy cùng đứng chờ cho đến tới phiên con xưng tội. Thầy đã nói chuyện với một linh mục tuyệt vời ở chỗ kia. Nếu con muốn tới gặp ngài thì thầy sẽ đứng đây giữ chỗ cho con."

Cô ta bảo: "OK".

Cô ta bắt tay tôi. Tôi chưa bao giờ thấy tay của ai mà có nhiều mồ hôi như tay của cô ấy. Cô ta đứng trong hàng chờ đợi đến phiên. Chúng tôi cùng cầu nguyện chung.

Khi chúng tôi đến phiên rồi, vị linh mục nhìn tôi và nháy mắt với tôi. Cô ta đến gần, ngồi xuống và tôi cầu xin với Chúa:

"Lạy Chúa, xin giúp đỡ chúng con..."

Mười phút sau, rồi nửa tiếng, rồi một tiếng rưỡi sau đó. Tôi thấy cả hai cha con đứng lên. Họ ôm hôn nhau và tôi bắt đầu khóc.

Cô gái đến bên cạnh tôi và nói:

"Thầy John ơi, con muốn rước Chúa Giêsu vào buối sáng mai. Con không được rước Chúa trong một thời gian dài. Con rất muốn được rước Chúa Giêsu."
Sáng hôm sau, cô ta rước Chúa Giêsu. Cô ta như được sống lại. Chúng tôi leo lên cây Thánh Giá mầu xanh và nói chuyện về Thánh Giá Chúa. Rồi chúng tôi đặt mọi sự dưới chân cây Thánh Giá.

Cô gái nói:

"Con tha thứ cho người ấy rồi."

Cô đã nói một lời tha thứ. Từ đó, cô ấy thường đi hành hương với nhóm của tôi đến Medjugorje.

Tôi cảm tạ ơn Chúa vì Chúa cho có nhiều phép lạ xẩy ra tại Medjugorje. Con của Chúa đang chờ đợi chúng ta trong toà giải tội. Nơi đó, các linh mục của Chúa cũng đang chờ chúng ta đến để làm hoà với Chúa.

Vậy xin mọi người hãy làm hoà với Chúa. Trong chuyến hành hương đầu tiên, tôi nhìn các toà giải tội và nói:

"Đây là nơi thẩm vấn."

Thật ra đó là nơi có nhiều tình yêu. Nếu chúng ta quên các lời cầu nguyện thì các linh mục sẽ dạy chúng ta cách cầu nguyện.

Điều quan trọng là hãy làm hoà với Chúa. Làm hoà với mọi người. Làm hoà với gia đình và với cộng đoàn.

Hãy dùng cơ hội này mà đến gần Chúa hơn. Chúa Thánh Thần sẽ hoạt động trong linh hồn chúng ta.

Tôi biết rằng qua những lần mà tôi đến hành hương ở Medjugorje thì tình yêu, sự bình an và niềm vui đến với cuộc đời tôi. Tôi nhận được ơn Thiên Triệu cũng từ Medjugorje.

Còn rất nhiều điều tuyệt vời khác như gia đình tôi nhận được ơn hoán cải qua Medjugorje…

Thật là tuyệt vời. Nếu chúng ta biến đổi thì chúng ta có thể biến đổi thành phố của chúng ta và biến đổi quốc gia của chúng ta. Amen.

Đức Mẹ nói trong một thông điệp ngày 2 tháng 6 năm 2014:

"Không có tình yêu nếu không có lời cầu nguyện. Không có lời cầu nguyện mà không có sự tha thứ, bởi vì tình yêu là lời cầu nguyện. Tha thứ là tình yêu."

Kim Hà, 30/10/2022
May be an image of cloud and text that says 'Copyright ©1988 Joseph L. Hooker'