Wednesday, August 17, 20228:25 PM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Cả vùng Gargano đều biết tin cha Padre Pio có ơn lưỡng tại. Cha Placido de San Marco ở vùng Lamis kể chi tiết về cảm nghiệm chữa lành của mình như sau:
Wednesday, August 17, 20222:13 PM(View: 13)
Có đến 5, 6 năm qua đi thì tôi mới gặp lại người bạn Mỹ mà tôi rất quý mến. Thời gian qua mau làm cho cả hai chúng tôi đều đổi khác. Bà Martha thì đi gậy vì đau lưng.
Wednesday, August 17, 20221:29 PM(View: 11)
Nguồn: Aleteia.org Theo Linh Mục Hai Ho thì chuyến hành hương được tổ chức để đi từ Los Angeles đển thành phố San Giovanni Rotondo, nước Ý. Đó là nơi mà Padre Pio đã sống và phục vụ từ năm 1916 cho đến khi ngài qua đời năm 1968.
Wednesday, August 17, 20221:06 PM(View: 13)
Nguồn: Aleteia.org Liệu chúng ta có muốn chiến thắng mọi sự và mọi người không? Thánh Padre Pio luôn lần hạt Mân Côi. Ngài rất yêu mến Đức Mẹ Maria và lần hạt Mân Côi suốt ngày đêm không ngừng. Ngài đã nói 5 điều về tràng hạt Mân Côi và về Nữ Vương Hoà Bình:
Wednesday, August 17, 202212:45 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Thánh Pio thành Pietrelcina sống trong cả hai trận Thế Giới Đại Chiến I và II. Ngài chứng kiến những bạo lực và hận thù lớn lao ở trong trái tim của nhiều người tại Âu Châu. Trước sự dữ lớn lao ấy, Padre Pio có một vũ khí rất mạnh mẽ.
Wednesday, August 17, 202212:24 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Đối với Thánh Padre Pio thì chuỗi Mân Côi là một vũ khí mạnh mẽ dùng để chống lại kẻ thù thiêng liêng chứ không phải là kẻ thù là con người.
Wednesday, August 17, 20229:49 AM(View: 11)
Nếu vào cuối ngày mà bạn không thể đặt tất cả những vấn đề nan giải và lo âu của mình trong bàn tay Chúa thì làm sao mà bạn có thể ngủ ngon như em bé được? Ai cũng có nhiều gánh nặng làm cho ta lo âu và không cho chúng ta không thể ngủ ngon được.
Tuesday, August 16, 20229:55 AM(View: 22)
Nguồn: Padre Pio Vào cuối năm 1999, Padre Pio được phong chân phước khoảng vài tháng trước đó. ông Antonio Pope được 60 tuổi, ông đến từ vùng Salerno. Ông kể cảm nghiệm được Padre Pio chữa lành cho mình:
Monday, August 15, 20222:47 PM(View: 35)
Mấy tháng nay, kể từ cuộc chiến giữa nước Nga và nước Ukraine thì giá xăng lên rất cao, có khi tại California đã lên đến $6.69 cho một gallon thì vợ chồng tôi bèn đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara, vùng Santa Ana.
Monday, August 15, 20221:49 PM(View: 30)
Nguồn: Padre Pio 1. Cả cuộc đời linh mục của Padre Pio gồm có hai điều quan trọng mà có đầy ánh sáng huy hoàng, đó là: Nơi Bàn Thờ và nơi Toà Giải Tội.

CN 5377: PADRE PIO ĐỌC ĐƯỢC LINH HỒN HỐI NHÂN #4

Wednesday, July 20, 20222:12 PM(View: 83)

pio2CN 5377: PADRE PIO ĐỌC ĐƯỢC LINH HỒN HỐI NHÂN #4

Tác giả Br. Lawrence Mary, M.I.C.M., Tert.

Trong những người đến gặp gỡ Padre Pio thì đã có một người có tính rất đa nghi. Ông ta tên là Frederico Abresch, ông tìm đến gặp Padre Pio. Ông ta sinh ra trong một gia đình theo đạo Tin Lành Lutheran nhưng ông cưới một người vợ Công Giáo. Sau khi cưới nhau, ông đi theo đạo vợ và đổi đạo thành người Công Giáo. Sau đó, ông lại trở nên một người chống đạo Công Giáo.

Khi ông biết tin là có một vị linh mục Công Giáo mang 5 Vết Thương Thánh của Chúa Kito thì ông tỏ ra tò mò và nghi ngờ. Thế là ông ta quyết định đến thăm Padre Pio. Theo lời ông Abresh kể lại thì mọi sự diễn biến như sau:

"Đây không phải là lời tôi kể mà là lời của Cha Padre Pio nói. Ngài bảo tôi rằng tôi đã phạm một số tội nặng trong khi tôi xưng tội. Ngài hỏi xem liệu tôi có giữ đạo tốt không. Tôi trả lời rằng tôi nghĩ việc xưng tội chỉ là một việc làm có tính cách tâm lý mà thôi. Và tôi không tin vào sự thánh thiêng của Bí Tích Giải Tội. Nhưng tôi rất cảm động vì ngài đọc được quá khứ của tôi. Tôi than rằng:

"Cha ơi, bây giờ thì con hoàn toàn tin."


Ngài nói với vẻ đau đớn lớn lao rằng:


"Tất cả những lần con rước Lễ đều là sự Phạm Thánh. Con cần phải có một cuộc xưng tội toàn diện. Hãy xưng thú tất cả những tội lỗi mà con đã phạm từ khi còn trẻ cho đến bây giờ. Con cần phải xét mình theo lương tâm và cố gắng nhớ lại xem có lần nào mà con xưng thú tội lỗi cách chu đáo và thành khẩn không? Chúa Giêsu tỏ lòng thương xót với con còn hơn là Ngài đối với Giuđa."

Ngài kết luận với tôi bằng lời nói này:

"‘Mong rằng Chúa Giêsu và Mẹ Maria được ngợi khen."

Đầu óc tôi trở nên căng thẳng như một bãi chiến trường. Tôi cứ nghe trong đầu tôi về những lời của ngài được lập đi, lập lại mãi:

"Con hãy nhớ xem có lần nào trong đời mà con đã xưng tội cách thành khẩn không?"

Ông Abresch đã trải qua một thời gian dài để vấn lương tâm xem mình đã làm những gì và đã nghĩ gì trong suốt cuộc đời. Khi ông trở lại Toà Giải Tội thì Cha Padre Pio hỏi:

"Khi nào là lần mà con xưng tội cách thành khẩn?"

"Thưa cha, đó là..."

Padre Pio ngắt lời ông ta:

"Được, khi con xưng tội cách trọn là lúc mà con vừa trở lại từ tuần trăng mật của con. Chúng ta hãy bỏ mọi sự và bắt đầu từ lúc đó."

"Tôi thật sự run sợ vì tôi đã được nghe và nhìn thấy điều linh thiêng và có tính siêu nhiên. Rồi Padre Pio tiết lộ quá khứ của tôi dưới hình thức các câu hỏi. Ngài muốn tôi biết và xác nhận những tội trọng mà tôi đã phạm. Ngài cho tôi hiểu mọi điều sai và đúng, với một giọng hùng hồn mà tôi không bao giờ quên được:

"Con đã gặp gỡ Satan. Còn Chúa Giêsu với tình yêu lớn mạnh đã hy sinh vì con."

Rồi ngài ban phép xá giải cho tôi. Tôi là một người con hoang đàng. Tôi rất ngạc nhiên vì không thể nào mà Padre Pio có thể biết được việc xưng tội của tôi trong tuần trăng mật là một cuộc xưng tội tốt.

Chuyện là thế này:

Sau ngày trở về từ tuần trăng mật, vợ tôi nói rằng cô ấy mong chúng tôi hãy đến với các phép Bí Tích Thánh. Vì thế mà tôi nghe theo lời của vợ tôi để đi xưng tội với vị linh mục đã từng chuẩn bị cho tôi trở nên người Công Giáo trước khi cưới vợ. Vì ngài biết tôi là người mới theo đạo nên có thể là chưa biết nhiều về Bí Tích Thánh này nên ngài giúp đỡ tôi bằng cách đặt nhiều câu hỏi. Và thế là tôi đã có một cuộc giải tội tốt lành.

Để kết thúc câu chuyện hoán cải của tôi, tôi xin kể rằng:

"Từ ngày gặp gỡ cha Padre Pio và xưng tội với ngài, tôi đã đi lễ hàng ngày và rước lễ hàng ngày. Cả hai vợ chồng tôi trở nên con cái của Dòng Phanxico. Chẳng những tôi tin những tín điều của đạo Công Giáo mà còn là tin tất cả những gì mà đạo Công Giáo dạy. Tôi sẽ không bao giờ mất đức tin vì mất đức tin là mất luôn cuộc đời của tôi. Amen."

Tạ Ơn Chúa vì muôn đời Ngài vẫn trọn tình thương. Con xin chúc tụng và ngợi khen Ngài muôn đời. Amen.  

Kim Hà, 20/7/2022