Sunday, July 3, 202212:44 PM(View: 27)
Chúa Nhật hôm nay 3/7/2022, cha Wayne giảng rất hay và gọn gàng. Cha kể: "Cách đây ít năm có 4 vị linh mục từ nước Phi Luật Tân sang thăm Mỹ. Tôi lãnh nhiệm vụ đưa đón các ngài ở phi trường. Hôm ấy, mỗi vị linh mục chỉ đem theo một cái vali nhỏ xíu. Tôi hỏi các ngài:
Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 28)
#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai...
Saturday, July 2, 20221:23 PM(View: 23)
#30: MỚI TỚI MỸ VÀ DỌN NHÀ Khi còn ở các trại tị nạn đường bộ như Non Chan, NW9 (NorthWest 9) và kể từ ngày 10/4/1980 trở đi, gia đình tôi lập tức khai với Hội Hồng Thập Từ là chúng tôi có 2 nguồn bảo lãnh:
Saturday, July 2, 202211:41 AM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily Hãy xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn ta cách ăn uống vì Ngài tài giỏi hơn bất cứ bác sĩ nào giỏi nhất. Mỗi người có cơ thể khác nhau. Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể hướng dẫn chúng ta một cách tường tận mà thôi. Có thể món này tốt cho ta nhưng lại không tốt cho người khác. Có một vị linh mục tên là LM Herbert Burke xác nhận...
Saturday, July 2, 202210:45 AM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily Những gì chúng ta hút thuốc, ăn uống và những gì mà chúng ta thường phải đụng chạm như các chất hoá học, vi trùng, thuốc men... thì Chúa có thể chữa lành nếu điều đó ở trong chương trình của Chúa.
Friday, July 1, 20229:17 PM(View: 34)
Trong một thế giới đầy hỗn loạn, chia rẽ và xáo trộn. Có đôi khi chúng ta cảm thấy dường như ta không thể làm được việc gì để chỉnh đốn tình trạng xấu. Nhưng quyền năng của lời cầu nguyện là có thật. Hoa quả của lời cầu nguyện có thể giúp đất nước Hoa Kỳ của chúng ta thêm lần nữa.
Friday, July 1, 20222:55 PM(View: 36)
29: CƠ SỞ GIÚP CAI NGHIỆN MA TUÝ Trước khi lìa đời này, tôi cố gắng nhớ lại những cảm nghiệm quý giá mà Chúa ban cho gia đình tôi qua lời cầu bầu của Mẹ Maria. Tôi muốn mình sẽ kể lại ít nhất là 100 cảm nghiệm Chúa Ban Ơn...
Friday, July 1, 20221:57 PM(View: 29)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Cuộc đời của thị nhân Justyna là không vâng theo lời đề nghị của Đức Mẹ Maria Năm 1897, Cô Justyna rời tu viện bởi vì cô tin rằng cô không có ơn gọi đi tu. Cô nghĩ rằng nếu cô lập gia đình thì cô sẽ có hạnh phúc. Nhưng sau đó, cô đã viết thư cho người chị em họ là cô Josefa và thú nhận là cô rất hối hận...
Friday, July 1, 20221:09 PM(View: 30)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Cuộc hiện ra tại vùng Gietrzwald, nước Ba Lan cho thấy rằng mỗi con người cần phải quyết định cho tương lai của họ. Chúa có một chương trinh cho từng người một trong khi họ còn là thai nhi trong bụng mẹ. Đó là một chương trình tốt đẹp nhất dành cho chúng ta.
Friday, July 1, 20225:59 AM(View: 34)
27. NHỜ Ở TÙ MÀ SAU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ

CN 5282: CẦU NGUYỆN ĐỂ ĐƯỢC BÌNH AN

Friday, June 10, 202212:06 PM(View: 105)

cn1CN 5282: CẦU NGUYỆN ĐỂ ĐƯỢC BÌNH AN


Trong cuộc đời, có những người chịu số phận long đong mà không ai có thể giúp đỡ được, ngoại trừ Đấng Tối Cao là Thiên Chúa. Tôi có những người bạn kể rằng:

1. Một bạn đồng nghiệp:

Tôi đi vượt biên với gia đình nhưng rốt cuộc chỉ có một mình tôi sống sót để đến nước Mỹ. Từ đó tôi luôn sống trong cô độc và buồn tủi. May mắn là tôi có việc làm. Mỗi khi tôi bị xếp la mắng hay người khác bắt nạt thì tôi chỉ có thể khóc một mình. Vì thế mỗi buổi tối tôi thường ra đứng giữa trời để cầu nguyện xin ơn trên ban phúc lành và an ủi con để con có thể sống vui vẻ mà không hờn giận bất cứ ai.

2. Một người trong nhóm cầu nguyện của tôi:

Bà có thói quen là khi bà đau buồn như lúc con cái hỗn hào, hay gặp chuyện bất như ý, hoặc khi xui xẻo thì bà thường viết những lời than khóc hay buồn đau trong một tờ giấy và đặt trên bàn thờ để xin Chúa đọc và giúp bà giải quyết mọi nỗi khó khăn cho bà. Đến khi bà qua đời, con cháu bà dọn dẹp mới khám phá rất nhiều lời tâm sự của bà. Họ ngạc nhiên và cảm động vì được biết tâm sự của bà từ nhiều năm qua.

3. Một người quen là chủ nhân một nhà hàng ăn

Bà đã kể cho tôi nghe về hoàn cảnh rất đáng thương của bà. Tuy nhiên với đức tin vững vàng, bà đã vượt qua mọi thử thách và thất bại để gầy dựng được ba nhà hàng ăn nổi tiếng và một kho chứa hàng:

"Chồng tôi bị bán thân bất toại trong suốt gần 20 năm. Tôi vừa phải chăm sóc cho anh, vừa phải mở nhà hàng ăn để mưu sinh. Có những lúc nhà hàng ế ẩm, tôi đau khổ, không biết làm cách nào. Thế là mỗi tối thì tôi ra giữa trời khấn vái và xin ơn trên giúp tôi giải quyết những nỗi khó khăn. Sau đó, chồng tôi qua đời."

"Tôi đầu tư thì giờ và công sức vào nhà hàng của mình. Tôi rất thích tìm tòi các công thức nấu ăn, rồi thêm bớt và sáng tạo ra những món ăn mới cho quán ăn của mình. Có khi đang lái xe thì tôi bỗng có những ý tưởng sáng tạo ra các món thực phẩm mới cho nhà hàng của tôi. Tôi cứ say sưa suy nghĩ đến nỗi có những lúc tôi vượt luôn đèn đỏ. May là không có tai nạn xẩy ra. Các món ăn của nhà hàng tôi đều được chuẩn bị kỹ lưỡng, lấy từ những nguồn hàng cung cấp có uy tín và chất lượng cao. Vì thế khách hàng rất vừa ý."

"Nếu mình muốn thành công thì cần phải lựa chọn những nguồn mối bỏ hàng uy tín, có chất lượng tốt chứ không thể mua những mối hàng rẻ mạt được vì khách hàng rất tinh ý. Họ có khẩu vị cao và rất kén ăn."

4. Có nhiều người khi gặp đau khổ thì họ đến nhà thờ, cầu nguyện liên lỉ, lần chuỗi Lòng Thương Xót Chúa và chuỗi Mân Côi. Chính những lúc ấy, Chúa  đến và an ủi họ để họ được bình an.

Người Công Giáo có Thánh Lễ và việc Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Những lúc đau khổ, cô đơn và phiền não, cách an ủi lớn nhất là tham dự Thánh Lễ, chầu Chúa Thánh Thể và cầu nguyện liên lỉ thì mọi ưu sầu và đau khổ sẽ qua đi và nguồn vui của Thiên Chúa sẽ đến.

Kim Hà, 10/6/2022