Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 6)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 19)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 14)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 39)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 35)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.

CN 5012: BUÔN VUI CUỐI NĂM

Tuesday, December 7, 20216:11 PM(View: 325)

lavang2CN 5012: BUỒN VUI CUỐI NĂM

Ở Hoa Kỳ, cứ sau ngày Lễ Tạ Ơn vào cuối tháng 11 thì không khí vui nhộn hẳn lên. Nhà nhà bắt đầu thắp đèn sáng nhấp nháy ở bên ngoài. Cây thông tươi hay cây thông giả được dựng lên trong gia đình. Rồi thì có những máng cỏ Giáng Sinh, những hình ảnh ông già Noel được trưng bày ở khắp mọi nơi. Điều thú vị nhất là ở trong các tiệm buôn bán và trong đài Radio có nhạc Giáng Sinh vang lên rộn ràng. Nhìn cảnh tượng vui vẻ và nghe nhạc Giang Sinh thì lòng ai cũng rộn ràng niềm vui và thấy lòng mình ấm áp.

Những năm đầu tiên sống ở Mỹ, chúng tôi thường dắt các con nhỏ vào các khu Shopping Malls để nhìn ngắm những cảnh Giáng Sinh nhộn nhịp, cảnh người ta đi qua lại, nghe nhạc và đi dạo, kể ra rất là thú vị.

Giờ đây, khung cảnh vẫn vui nhộn nhưng lòng mình chẳng còn nao nức, chẳng muốn đi dạo chơi nữa vì sức khoẻ yếu kém và tuổi tác đã về chiều. Lại vẫn cứ nhớ về chuyện ngày xưa với những kỷ niệm vui buồn. Quên chuyện mới mà cứ nhớ chuyện ngày xưa. 

Suốt ngày chúng tôi chỉ biết ở quanh quẩn trong nhà, trừ lúc đi lễ buổi sáng. Nhiều lúc tôi ra ngồi ngoài xích đu trước nhà và ngắm nhìn cảnh lá vàng rơi, bầy chim tụ lại ca hót, xe cộ qua lại, người ta đi dạo mà lòng mình cũng thấy vui lây.

Khi buồn, hãy nhìn những cây lá vào mùa Thu. Là vàng rơi xuống nhưng rồi đến mùa Xuân, cây lại trổ lá xanh và hoa. Đời người cũng phải như thế. Hết mùa Thu lá úa, mùa Đông cây lá trơ trụi và khí trời lạnh lẽo nhưng đến mùa Xuân thì hoa lá trổ bông, đem lại nguồn sinh khí mới. Hãy thưởng thức cảnh đẹp của cuộc đời mà vui sống.

 

Tôi có quen một cô gái, cuộc đời cô rất long đong nhưng cô còn sống vui vì có trạng thái tinh thần lạc quan và tích cực. Cô thường kể rằng:

"Trong vườn của nhà con, những hôm trời có gió lớn đến thì các chiếc lá vàng của những nhà hàng xóm bay rớt hết vào vườn của con rất là nhiều. Người ta thì xem là sự bực bội vì phải đi dọn rác của những nhà hàng xóm, nhưng con lại thấy vui vì có gió, có mưa, có rác là do tạo hoá làm ra: có phong, có vũ, và có thuỷ. Lá rụng về cội. Xem như nhà mình có phong thuỷ tốt nên lá vàng mọi nơi mới quy tụ về nhà mình. Con đi dọn rác mà lòng vui mừng."

Lần đầu tiên tôi nghe một câu nói lạ tai. Mong rằng mình sẽ học được tính lạc quan của cô ấy mà nhìn mọi sự xấu, tốt như là một điều lành xẩy ra cho mình để không buồn bực và oán trách số phận.

Xin kính chúc mọi người luôn vui tươi, sống cách lạc quan và tích cực!

Chợt nhớ đến câu thơ:

"Nhớ và quên thành hai chiều nghiệt ngã

Cứ chòng chành nghiêng ngả mãi khôn nguôi." (ST)

Kim Hà, 7/12/2021