Friday, July 1, 20225:59 AM(View: 3)
27. NHỜ Ở TÙ MÀ SAU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ
Wednesday, June 29, 20222:44 PM(View: 18)
Nguồn: Internet LM Donald Calloway nói: “Khi tôi còn là một trẻ vị thành niên, nếu có ai đó bảo tôi là một ngày nào đó, em sẽ là một vị linh mục Công Giáo La Mã thì tôi sẽ bảo họ rằng: ‘Ông bà có điên không. Tôi chỉ biết hút cần sa mà thôi. Hãy cút đi khỏi mặt tôi.' Anh chàng tên Donald Calloway lớn lên mà không bao giờ biết về Chúa.
Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 22)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 28)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 27)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 30)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 28)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 32)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 45)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 33)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.

LỜI CẦU NGUYỆN

Monday, December 6, 20211:49 PM(View: 468)

ppmichaelLỜI CẦU NGUYỆN
·
Lời cầu nguyện đọc trong những lúc bão tố đập mạnh nhất đến cuộc đời chúng ta. Cha Thánh Piô đã nhận được nhiều ơn lớn, ơn quý báu làm cho ngài có được nghệ thuật phân định và lay động tâm thức của những ai đến gần ngài. Ngài viết hàng ngàn thơ tay, hướng dẫn con đường thiêng liêng cho từng người ngài theo dõi, hàng ngàn lời khuyên bảo trong các lần gặp gỡ, trong bài giảng, trong các bài nói chuyện, trong thị kiến với Chúa Giêsu, với Đức Mẹ, với thiên thần hộ thủ của ngài… tất cả là những điều minh triết hữu ích như nhịp cầu nối trời và đất.

Nhưng nhất là ngài có nhiều lời cầu nguyện ở bàn thờ, ở tòa giải tội, ở trong phòng của mình, ngày cũng như đêm ngài xin Chúa Giêsu, xin Đức Mẹ, xin thiên thần hộ thủ giúp giáo dân của mình cũng cầu nguyện như vậy để trở nên một tín hữu kitô tốt hơn. Đặc biệt ngài có một lời cầu nguyện rất hiệu quả mà cùng với ngài chúng ta đọc trong những lúc bão tố dồn dập giáng xuống đời chúng ta, khi thập giá trên vai chúng ta ngày càng nặng.

Lời cầu nguyện này được xem là “không cưỡng lại được” vì dựa trên ba lời hứa long trọng của Chúa Giêsu trong Tin Mừng. Cha Thánh Piô khuyên mọi người nên đọc vì chính cha là người đầu tiên có kinh nghiệm này trong một tâm tình sốt sắng ngoại thường. Ngài đọc mỗi ngày cho những ai xin ngài cầu nguyện. Ngài đã đọc và bây giờ chúng ta đọc, lời cầu nguyện dâng lên Thánh Tâm Chúa Giêsu xin Chúa động lòng thương:

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã nói: Thầy bảo thật, anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho.
Vì thế con gõ, con tìm và con xin ơn…

Kinh Lạy Cha, Kinh Kính Mừng, Kinh Sáng Danh…

Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, con tin tưởng ở Thánh Tâm Chúa!
Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã nói: Thầy bảo thật anh em, bất cứ điều gì anh em nhân danh Thầy mà xin,
thì Thầy sẽ làm, để Chúa Cha được tôn vinh nơi người Con.
Vì thế nhân danh Chúa Giêsu, con xin ơn…

Kinh Lạy Cha, Kinh Kính Mừng, Kinh Sáng Danh…


Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, con tin tưởng ở Thánh Tâm Chúa!
Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã nói: Thầy bảo thật với các con, trời và đất sẽ qua đi nhưng Lời của Ta sẽ không qua!
Vì thế dựa trên lời thánh không sai lầm của Chúa, con xin ơn…

Kinh Lạy Cha, Kinh Kính Mừng, Kinh Sáng Danh…


Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, con tin tưởng ở Thánh Tâm Chúa! (Padre Pio)

Và theo bước chân Cha Thánh Piô, chúng ta nhớ Chúa luôn giữ lời hứa! Đọc kinh này mỗi ngày là mỗi ngày nói với Chúa, chúng ta tin vào lời hứa của Ngài và xin Ngài hoàn tựu lời hứa.


Marta An Nguyễn dịch