Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 143)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 84)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 49)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 65)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 59)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 55)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 61)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 89)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 60)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

Kính gửi: quý cha, quý thầy và quý sơ, và kính thưa: quý thân hữu, bạn bè cùng quý hội viên,

Saturday, August 28, 20218:53 PM(View: 64)

lentroimKính gửi: quý cha, quý thầy và quý sơ,
và kính thưa: quý thân hữu, bạn bè cùng quý hội viên,

Trong niềm tin và hy vọng vào Thiên Chúa toàn năng và giàu lòng thương xót, cậy nhờ lời chuyển cầu từ mẫu của Đức Mẹ Mân Côi, chúng tôi xin gửi lời chào thăm và lời nguyện chúc bình an của Chúa ở cùng quý vị.


1. Cầu nguyện rất cần thiết vào lúc này

Trong Cựu Ước, khi gặp thử thách ngặt nghèo khốn quẫn tứ bề, Dân Chúa tha thiết khóc lóc kêu cầu Đức Chúa, và Ngài đã thương nhận lời:

“Chúa đối đầu với quân gian ác,
xoá nhoà tên tuổi chúng trên đời,
nhưng để mắt nhìn người chính trực
và lắng tai nghe tiếng họ kêu:

Họ kêu xin, và Chúa đã nhận lời,
giải thoát khỏi mọi cơn nguy khốn.

Chúa gần gũi những tấm lòng tan vỡ,
cứu những tâm thần thất vọng ê chề.

Người công chính gặp nhiều nỗi gian truân,
nhưng Chúa giúp họ luôn thoát khỏi.” (Tv 34,16-20).

Trong Tân Ước, Chúa Giêsu dạy rằng ai kiên trì kêu cầu Chúa với lòng tin tưởng thì Chúa sẽ nhận lời: “Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở ra cho. Vì hễ ai xin thì nhận được, ai tìm thì sẽ thấy, ai gõ cửa thì sẽ mở ra cho. Có người nào trong anh em, khi con mình xin cái bánh, mà lại cho nó hòn đá? Hoặc nó xin con cá, mà lại cho nó con rắn? Vậy nếu anh em vốn là những kẻ xấu mà còn biết cho con cái mình những của tốt lành, phương chi Cha anh em, Đấng ngự trên trời, lại không ban những của tốt lành cho những kẻ kêu xin Người sao?” (Mt 7,7-11).

Trong thời gian đại nạn - dịch bệnh nguy khốn này, người công giáo cần cầu nguyện nhiều hơn và tha thiết hơn. Đó không chỉ là bổn phận, nhưng còn là một nhu cầu cấp bách, cấp bách hơn khi nào hết; và hơn nữa, đó còn là một cách thức để củng cố đức tin, để sống niềm hy vọng và để thực thi lòng bác ái yêu thương.

Kinh Mân Côi là một phương tiện và phương thế cầu nguyện rất hữu hiệu trong tầm tay của mỗi người. Đức giáo hoàng Phaolô VI trong Tông huấn “Recurrens Mensis October” (ban hành ngày 07.10.1969) mời gọi mọi người là “tất cả đều phải cầu nguyện”, đặc biệt là cầu nguyện với Kinh Mân Côi. Và chúng tôi thấy lời mời gọi ấy rất cần thiết và cũng rất phù hợp cho thời đại dịch bệnh nguy nan của ngày hôm nay. Dưới đây là nguyên văn:

“Hỡi con cái trong Giáo Hội hãy cầu nguyện:

* Các thiếu nhi và giới trẻ, tương lai của chúng bị đe doạ trong bối cảnh những sự thay đổi đang làm thế giới run rẩy. Hỡi những người làm cha làm mẹ, hỡi các thầy cô giáo và hỡi tất cả mọi linh mục, hãy cố gắng làm cho chúng trở thành những con người say mê cầu nguyện.

* Những người bệnh và già cả, những người đôi khi rơi vào thất vọng chán nản do họ có cảm tưởng như vô dụng. Họ cần tái khám phá ra sức mạnh quyền năng của lời cầu nguyện, để trở nên những người có tâm hồn yêu thương, lôi kéo con người một cách hoà bình hướng về nguồn mạch của hoà bình.

* Người lớn là những người làm việc vất vả cả ngày. Họ sẽ tìm thấy những nỗ lực của họ mang lại nhiều hoa quả hơn khi những hoa trái này nảy sinh từ đời sống cầu nguyện. Khi nhận biết Mẹ Maria, họ sẽ biết rõ hơn và yêu mến Chúa Giêsu hơn. Nhiều người thuộc tổ tiên chúng ta trong đức tin đã có kinh nghiệm mang lại sự sống này.

* Những người sống đời thánh hiến, đời sống của họ, giống như đời sống của Mẹ Maria, phải luôn luôn gắn bó mật thiết với đời sống của Chúa Kitô, để nhờ vậy mà phản chiếu sứ điệp yêu thương và bình an của Người.

* Các giám mục và những cộng sự viên hàng linh mục, những người có sứ vụ đặc biệt là cầu nguyện ‘nhân danh Hội Thánh thay mặt cho toàn thể dân thánh được ký thác cho họ và như thế cho toàn thể thế giới’. Trong lời cầu nguyện từ thâm tâm của các ngài, các ngài sẽ liên kết mật thiết với lời cầu khẩn của Mẹ Maria.

Trong sự mong muốn tha thiết cho hoà bình, là ‘hoa quả của Thánh Thần’, tất cả chúng ta đều sẽ phải dấn thân như các Tông đồ trên lầu trên ‘cùng nhau cầu nguyện với... Mẹ Maria, thân mẫu của Chúa Giêsu’.”

Để đáp ứng nhu cầu cấp bách đó, chúng tôi biên tập cuốn sách “CẨM NANG CẦU NGUYỆN”, và xin gửi tới quý vị, quý vị có thể tuỳ nghi sử dụng hay phổ biến. Với những người chưa có thói quen hoặc chưa biết cầu nguyện, cuốn cẩm nang nhỏ này sẽ giúp quý vị tập làm quen và biết cách cầu nguyện hơn.

2. Chương trình cầu nguyện và nội san CỨ LÀM THEO

Trong thời gian dịch bệnh, việc đi lại hay tập trung đông người là điều rất khó khăn và cũng rất huy hiểm vì nguy cơ lây lan virút, nên việc cầu nguyện trong gia đình là điều cần thiết và phù hợp. Mỗi người và mỗi gia đình có thể cầu nguyện theo cách thức thông thường của mình như đã quen làm; hoặc,

Quý vị có thể theo dõi hiệp thông trên trang web (kinhmancoi.net và hoimancoi.net), mỗi ngày chúng tôi cho đăng hai bài cầu nguyện: 1/ Chuyên mục “Sống Tin Mừng Với Mẹ” (có bài suy niệm và cầu nguyện với Tin Mừng hằng ngày) và 2/ Chuyên mục “Hiệp Nguyện Lần Chuỗi Mân Côi” (có bài suy nguyện các mầu nhiệm Kinh Mân Côi của mỗi ngày). Quý vị có thể sử dụng cầu nguyện vào bất cứ lúc nào trong ngày cho mình hoặc cho gia đình. Và chúng tôi cũng mong quý vị phổ biến rộng rãi cho những người thân hoặc bạn bè… của mình.

Thời gian vừa qua, chúng tôi không soạn được nội san CỨ LÀM THEO để gửi cho quý vị mỗi tháng, vì một số lý do, mà chỉ cho đăng trên trang web (kinhmancoi.net và hoimancoi.net) hằng ngày mà thôi. Từ tháng 10.2021 (Tháng Mân Côi) trở đi, chúng tôi sẽ tiếp tục cho phát hành nội san CỨ LÀM THEO, nhưng với hình thức và nội dung hơi khác, để giúp quý vị có phương tiện và tài liệu học hỏi và cầu nguyện hằng ngày.

Cuối cùng, nguyện xin Mẹ Maria Nữ Vương Mân Côi, cầu bầu cùng Thiên Chúa thương xót tất cả chúng ta. Amen.

Tu viện thánh Martin – Biên Hoà, ngày 28.08.2021

Linh mục FX Trần Kim Ngọc, OP

Đặc trách cổ võ Kinh Mân Côi – Dòng Đa Minh Việt Nam

Tổng Đặc trách
Linh mục FX. Trần Kim Ngọc, OP.

Địa chỉ liên lạc

KINH MÂN CÔI - DÒNG ĐA MINH VIỆT NAM

Email: kinhmancoi.net@gmail.com, hoimancoi.net@gmail.com;
điện thoại di động: 0988560042 (+84 988 560 042: viber, zalo, facetime...)

Tu viện thánh Martin
1/4 Kp.10 - Tân Biên - Biên Hòa - Đồng Nai
hoimancoi.net ; kinhmancoi.net