Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 27)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 10)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 15)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 18)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 16)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 52)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 30)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 44)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.
Sunday, September 12, 202110:19 AM(View: 29)
1. Đức Mẹ Fatima nói với Sr. Luica, thị nhân Fatima: “Con hãy tiếp tục cầu nguyện chuỗi Mân Côi hàng ngày," 2. Thánh Louis de Montfort nói: "Không một ai đọc kinh Mân Côi mỗi ngày mà bị đi sai đường. Đây là lời chứng mà tôi vui vẻ ký tên với máu của tôi.”

Đừng kiện tụng, nhưng hãy ca tụng (18.08.2021 – Thứ Tư tuần XX Thường Niên)

Wednesday, August 18, 20218:46 PM(View: 39)

18-8aĐừng kiện tụng, nhưng hãy ca tụng
(18.08.2021 – Thứ Tư tuần XX Thường Niên)
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 20, 1-16a)

1 Khi ấy, Đức Giê-su kể cho các môn đệ nghe dụ ngôn này : “Nước Trời giống như chuyện chủ nhà kia, vừa tảng sáng đã ra mướn thợ vào làm việc trong vườn nho của mình. 2 Sau khi đã thoả thuận với thợ là mỗi ngày một quan tiền, ông sai họ vào vườn nho làm việc. 3 Khoảng giờ thứ ba, ông trở ra, thấy có những người khác ở không, đang đứng ngoài chợ. 4 Ông cũng bảo họ : ‘Cả các anh nữa, hãy đi vào vườn nho, tôi sẽ trả cho các anh hợp lẽ công bằng.’ 5 Họ liền đi. Khoảng giờ thứ sáu, rồi giờ thứ chín, ông lại trở ra và cũng làm y như vậy. 6 Khoảng giờ mười một, ông trở ra và thấy còn có những người khác đứng đó, ông nói với họ : ‘Sao các anh đứng đây suốt ngày không làm gì hết ?’ 7 Họ đáp : ‘Vì không ai mướn chúng tôi.’ Ông bảo họ : ‘Cả các anh nữa, hãy đi vào vườn nho !’ 8 Chiều đến, ông chủ vườn nho bảo người quản lý : ‘Anh gọi thợ lại mà trả công cho họ, bắt đầu từ những người vào làm sau chót tới những người vào làm trước nhất.’

9 Vậy những người mới vào làm lúc giờ mười một tiến lại, và lãnh được mỗi người một quan tiền. 10 Khi đến lượt những người vào làm trước nhất, họ tưởng sẽ được lãnh nhiều hơn, thế nhưng cũng chỉ lãnh được mỗi người một quan tiền. 11 Họ vừa lãnh vừa cằn nhằn chủ nhà : 12 ‘Mấy người sau chót này chỉ làm có một giờ, thế mà ông lại coi họ ngang hàng với chúng tôi là những người đã phải làm việc nặng nhọc cả ngày, lại còn bị nắng nôi thiêu đốt.’ 13 Ông chủ trả lời cho một người trong bọn họ : ‘Này bạn, tôi đâu có xử bất công với bạn. Bạn đã chẳng thoả thuận với tôi là một quan tiền sao ? 14 Cầm lấy phần của bạn mà đi đi. Còn tôi, tôi muốn cho người vào làm sau chót này cũng được bằng bạn đó. 15 Chẳng lẽ tôi lại không có quyền tuỳ ý định đoạt về những gì là của tôi sao ? Hay vì thấy tôi tốt bụng, mà bạn đâm ra ghen tức ?’ 16a Thế là những kẻ đứng chót sẽ được lên hàng đầu, còn những kẻ đứng đầu sẽ phải xuống hàng chót.”

Đừng kiện tụng, nhưng hãy ca tụng

“Hay mắt bạn ganh tị, vì tôi nhân lành chăng”. (Mt 20, 15)

Thiên Chúa thi ân cho chúng ta theo lòng từ bi nhân hậu của Người. Tất cả cuộc sống của chúng ta, đều là hồng ân mà chúng ta nhận được, không vì công trạng gì của mình, nhưng vì Chúa yêu. Kinh cám ơn tóm tắt các ơn Chúa ban cho chúng ta: được làm người, được quan phòng gìn giữ, được cứu chuộc, được đạo thánh Chúa, được sống trong Giáo Hội mầu nhiệm, được bình an ngày đêm, được mọi sự lành hồn xác…và nhất là được sống đời đời trong nước Thiên Chúa. Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy cùng với mọi người tạ ơn Chúa vì hồng ân “nhận biết Chúa, theo đạo thánh Chúa, để được sống đời đời”.

Người vào làm vườn nho từ sáng sớm, và cả người vào làm vườn nho lúc muộn chiều, cũng được chủ phát cho “một đồng tiền công”, nói theo cách nói của dụ ngôn. Đây không phải là chuyện trả công, nhưng là chuyện ban ân sủng. Vì thế, không có chuyện kiện tụng ông chủ bất công, mà còn phải ca tụng ông chủ quá nhân từ.

Chúa cũng mời gọi chúng ta sống và làm việc với Người trong vườn nho Giáo Hội Người. Làm việc để tạ ơn Chúa vì bao ân sủng Chúa ban, chứ không phải làm việc để đòi Chúa trả công sòng phẳng nữa, bởi chúng ta đã mắc nợ biết bao ân sủng Người. Làm việc để tạ ơn Chúa, chứ không phải làm việc để Chúa phải biết ơn, phải tạ ơn mình. Ước gì các gia đình luôn tạ ơn Chúa, và vui mừng vì hồng ân lớn lao Chúa ban cho những người mới gia nhập Giáo Hội Chúa, mới vào làm vườn nho Chúa. Đừng kiện tụng, nhưng hãy ca tụng Chúa nhân từ. Kẻ sau hết, nên trước hết!

Lạy Chúa, xin cho các gia đình chúng con nhận ra ân sủng vô cùng lớn lao mà Chúa đã thương ban tặng, để làm việc và tạ ơn Chúa luôn, cùng vui mừng tạ ơn với mọi người được Chúa yêu. Xin giúp chúng con hiểu dù sống trong tình huống nào giữa cơn đại dịch Covid này, cũng là cơ hội để mỗi người biết sống tinh thần nghèo khó, biết thi hành bác ái, biết tín thác vào lòng Chúa xót thương mà an bình vui sống từng ngày. Amen.

BCT