Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 13)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 107)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 68)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 40)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 47)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 46)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 44)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 83)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 50)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

CHÂN PHƯỚC MARGARET OF CASTELLO OP

Tuesday, April 27, 20217:37 AM(View: 144)
cátCHÂN PHƯỚC MARGARET OF CASTELLO OP,

Sinh ra bị mù, bị tàn tật, bị đối xử tệ bạc, bị nhốt trong phòng tới năm 16 tuổi rồi cuối cùng bị chính cha mẹ bỏ rơi trên đường phố. Một con người như vậy, liệu có cái gì để được coi là đáng sống?

Chân phước Margaret thành Castello là người như thế. Cuộc đời của ngài cho thấy, không ai bị loại trừ trước mặt Thiên Chúa. "Dù cha mẹ con có bỏ con đi nữa, thì hãy còn có TA đón nhận con" (Tv 27,10)

CHÂN PHƯỚC MARGARET OF CASTELLO OP,

Xã hội ngày nay có thể áp dụng xét nghiệm y khoa để chỉ cho phép lọt lòng mấy em bé lành lặn. Trẻ nào sinh ra dị tật, thường bị xem là điều không may. Theo nghĩa này, thế giới của những người “sinh ra không mong muốn” nay đã tìm được một vị thánh thời trung cổ bảo trợ, một vị thánh sinh ra đã bị dị tật, bị mù và gù lưng.

Margaret thành Castello chào đời vào thế kỉ thứ 14 tại Metola, nước Ý. Cha mẹ em thuộc lớp quý tộc những mong ước có được một đứa con trai. Tuy nhiên, đôi vợ chồng sửng sốt khi người ta báo cho người mẹ trẻ, đứa bé mình sinh ra là gái, lại bị mù và gù lưng. Margaret bé nhỏ từ đó được bí mật nuôi nấng trong một khu riêng của toà lâu đài với hy vọng không ai biết đến em. Nhưng khi lên 6, một người khánh thăm nhà vô tình đã biết đến sự hiện diện của Margaret. Để tiếp tục giữ Margaret khỏi ánh mắt người lạ, người cha đã cho làm riêng một căn phòng không cửa ra vào bên cạnh nhà thờ xứ và nhốt em bên trong. Tại căn phòng này, Margaret sống cho tới năm 16 tuổi và không hề đặt chân ra bên ngoài. Thức ăn và một số đồ dùng thiết yếu khác được người ta chuyển đến qua một cánh cửa sổ. Người ta xây một cửa sổ khác để em có thể nghe được Thánh Lễ và rước Mình Thánh Chúa. Vị linh mục coi xứ trở thành người bạn tốt của Margaret và đảm nhận trách nhiệm dạy dỗ em. Ngài kinh ngạc khi thấy sự am hiểu của Margaret về giáo lý cũng như chiều sâu trong đời sống đức tin.

Khi lên 16 tuổi, cha mẹ Margaret nghe đồn nhiều người đau ốm được chữa lành khi đến đền thánh ở Citta. Thế là họ lên đường hành hương với hy vọng Margaret sẽ được chữa lành tại đó. Tuy nhiên, Margaret sẵn sàng theo Ý Chúa muốn, em không được lành bệnh khi đến hành hương cũng như những ngày lưu lại đền thánh. Cha mẹ Margaret lên đường về nhà và nhẫn tâm bỏ rơi em lại trên đường phố. Họ từ đó không bao giờ gặp lại em nữa. Nhờ sự bố thí của khánh qua đường, Margaret xin được thức ăn và tìm được nơi nương ẩn tại nhà các sơ dòng Đa Minh.

W.R. Bonniwell viết: “Sự vui tươi lạ lùng của Margaret đến từ sự tin tưởng vào Tình Yêu và sự tốt lành của Thiên Chúa. Ngài gia nhập dòng Ba Đa Minh, tận hiến cuộc đời phục vụ bệnh nhân, người hấp hối và các tù nhân trong thành phố.”

Câu chuyện của chân phước Margaret liệu có giúp ích được gì cho thời đại chúng ta hôm nay? Cha mẹ ngài muốn có đứa con trai và nếu không phải là con trai thì ít ra, nó phải là một bé gái xinh đẹp. Trong cái nhìn của người đời, Margaret chỉ là đứa bé vô dụng và người vô dụng thì có đáng được sống? Tuy nhiên, chân phước Margaret cho thấy, ngài đã sinh ích cho vô số con người bằng đời sống và công việc tốt lành của mình. Ngài tìm thấy sự thánh thiện bằng cách liên kết với Chúa Kitô qua những đau khổ của mình. Vậy nên, dù đã qua đời hơn 670 năm trước, chân phước Margaret vẫn còn có thể dạy chúng ta những bài học giá trị khởi đi từ chính con người của ngài.

Chân phước Margaret đã sống cuộc đời trong đức tin và niềm hy vọng. Ngài thi hành những công việc bác ái cách anh hùng dù những gì ngài nhận lại được rất ít ỏi. Ngài xuất thân từ một gia đình mà chính nơi đó, ngài bị rơi không phải vì thiếu vật chất nhưng vì coi trọng vật chất và địa vị hơn của cải tinh thần.

Khi bị cắt đứt khỏi mọi tương quan con người, chân phước Margaret học được cách bám lấy Chúa trong thinh lặng và cô tịch. Thay vì trở nên người cay đắng, ngài hết lòng tha thứ cha mẹ vì những đối xử tệ bạc của họ dành cho mình và với người khác. Niềm vui của ngài có được từ xác tín: Thiên Chúa dành cho mỗi người một tình yêu vô tận vì Người đã dựng nên họ theo hình ảnh và giống Ngài. Niềm vui đó đã chiếm lấy trái tim của những người nghèo thành Castello. Ngài được người nghèo đón tiếp vào nhà mình và tiếp đãi hết sức có thể. Đi từ nhà nọ đến nhà kia, Margaret trở thành “người ăn xin vô gia cư luôn được người nghèo trong thành phố đón nhận”. (Bonniwell, 1955)

Chân phước Margaret qua đời ngày 13/4/1320 ở tuổi 33. Kể từ ngày mất, có hơn 200 phép lạ đã được ghi nhận nhờ lời chuyển ngài. Năm 1609, Margaret được phong chân phước. Kể từ đó, đứa bé sinh ra không ai muốn trở thành một trong những người đem lại vinh quang cho Hội Thánh.

Tôma OP, lược dịch.