Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 23)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 74)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 80)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 76)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

CHÂN PHƯỚC MARGARET OF CASTELLO OP

Tuesday, April 27, 20217:37 AM(View: 818)
cátCHÂN PHƯỚC MARGARET OF CASTELLO OP,

Sinh ra bị mù, bị tàn tật, bị đối xử tệ bạc, bị nhốt trong phòng tới năm 16 tuổi rồi cuối cùng bị chính cha mẹ bỏ rơi trên đường phố. Một con người như vậy, liệu có cái gì để được coi là đáng sống?

Chân phước Margaret thành Castello là người như thế. Cuộc đời của ngài cho thấy, không ai bị loại trừ trước mặt Thiên Chúa. "Dù cha mẹ con có bỏ con đi nữa, thì hãy còn có TA đón nhận con" (Tv 27,10)

CHÂN PHƯỚC MARGARET OF CASTELLO OP,

Xã hội ngày nay có thể áp dụng xét nghiệm y khoa để chỉ cho phép lọt lòng mấy em bé lành lặn. Trẻ nào sinh ra dị tật, thường bị xem là điều không may. Theo nghĩa này, thế giới của những người “sinh ra không mong muốn” nay đã tìm được một vị thánh thời trung cổ bảo trợ, một vị thánh sinh ra đã bị dị tật, bị mù và gù lưng.

Margaret thành Castello chào đời vào thế kỉ thứ 14 tại Metola, nước Ý. Cha mẹ em thuộc lớp quý tộc những mong ước có được một đứa con trai. Tuy nhiên, đôi vợ chồng sửng sốt khi người ta báo cho người mẹ trẻ, đứa bé mình sinh ra là gái, lại bị mù và gù lưng. Margaret bé nhỏ từ đó được bí mật nuôi nấng trong một khu riêng của toà lâu đài với hy vọng không ai biết đến em. Nhưng khi lên 6, một người khánh thăm nhà vô tình đã biết đến sự hiện diện của Margaret. Để tiếp tục giữ Margaret khỏi ánh mắt người lạ, người cha đã cho làm riêng một căn phòng không cửa ra vào bên cạnh nhà thờ xứ và nhốt em bên trong. Tại căn phòng này, Margaret sống cho tới năm 16 tuổi và không hề đặt chân ra bên ngoài. Thức ăn và một số đồ dùng thiết yếu khác được người ta chuyển đến qua một cánh cửa sổ. Người ta xây một cửa sổ khác để em có thể nghe được Thánh Lễ và rước Mình Thánh Chúa. Vị linh mục coi xứ trở thành người bạn tốt của Margaret và đảm nhận trách nhiệm dạy dỗ em. Ngài kinh ngạc khi thấy sự am hiểu của Margaret về giáo lý cũng như chiều sâu trong đời sống đức tin.

Khi lên 16 tuổi, cha mẹ Margaret nghe đồn nhiều người đau ốm được chữa lành khi đến đền thánh ở Citta. Thế là họ lên đường hành hương với hy vọng Margaret sẽ được chữa lành tại đó. Tuy nhiên, Margaret sẵn sàng theo Ý Chúa muốn, em không được lành bệnh khi đến hành hương cũng như những ngày lưu lại đền thánh. Cha mẹ Margaret lên đường về nhà và nhẫn tâm bỏ rơi em lại trên đường phố. Họ từ đó không bao giờ gặp lại em nữa. Nhờ sự bố thí của khánh qua đường, Margaret xin được thức ăn và tìm được nơi nương ẩn tại nhà các sơ dòng Đa Minh.

W.R. Bonniwell viết: “Sự vui tươi lạ lùng của Margaret đến từ sự tin tưởng vào Tình Yêu và sự tốt lành của Thiên Chúa. Ngài gia nhập dòng Ba Đa Minh, tận hiến cuộc đời phục vụ bệnh nhân, người hấp hối và các tù nhân trong thành phố.”

Câu chuyện của chân phước Margaret liệu có giúp ích được gì cho thời đại chúng ta hôm nay? Cha mẹ ngài muốn có đứa con trai và nếu không phải là con trai thì ít ra, nó phải là một bé gái xinh đẹp. Trong cái nhìn của người đời, Margaret chỉ là đứa bé vô dụng và người vô dụng thì có đáng được sống? Tuy nhiên, chân phước Margaret cho thấy, ngài đã sinh ích cho vô số con người bằng đời sống và công việc tốt lành của mình. Ngài tìm thấy sự thánh thiện bằng cách liên kết với Chúa Kitô qua những đau khổ của mình. Vậy nên, dù đã qua đời hơn 670 năm trước, chân phước Margaret vẫn còn có thể dạy chúng ta những bài học giá trị khởi đi từ chính con người của ngài.

Chân phước Margaret đã sống cuộc đời trong đức tin và niềm hy vọng. Ngài thi hành những công việc bác ái cách anh hùng dù những gì ngài nhận lại được rất ít ỏi. Ngài xuất thân từ một gia đình mà chính nơi đó, ngài bị rơi không phải vì thiếu vật chất nhưng vì coi trọng vật chất và địa vị hơn của cải tinh thần.

Khi bị cắt đứt khỏi mọi tương quan con người, chân phước Margaret học được cách bám lấy Chúa trong thinh lặng và cô tịch. Thay vì trở nên người cay đắng, ngài hết lòng tha thứ cha mẹ vì những đối xử tệ bạc của họ dành cho mình và với người khác. Niềm vui của ngài có được từ xác tín: Thiên Chúa dành cho mỗi người một tình yêu vô tận vì Người đã dựng nên họ theo hình ảnh và giống Ngài. Niềm vui đó đã chiếm lấy trái tim của những người nghèo thành Castello. Ngài được người nghèo đón tiếp vào nhà mình và tiếp đãi hết sức có thể. Đi từ nhà nọ đến nhà kia, Margaret trở thành “người ăn xin vô gia cư luôn được người nghèo trong thành phố đón nhận”. (Bonniwell, 1955)

Chân phước Margaret qua đời ngày 13/4/1320 ở tuổi 33. Kể từ ngày mất, có hơn 200 phép lạ đã được ghi nhận nhờ lời chuyển ngài. Năm 1609, Margaret được phong chân phước. Kể từ đó, đứa bé sinh ra không ai muốn trở thành một trong những người đem lại vinh quang cho Hội Thánh.

Tôma OP, lược dịch.