Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 27)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 10)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 15)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 18)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 16)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 52)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 30)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 44)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.
Sunday, September 12, 202110:19 AM(View: 29)
1. Đức Mẹ Fatima nói với Sr. Luica, thị nhân Fatima: “Con hãy tiếp tục cầu nguyện chuỗi Mân Côi hàng ngày," 2. Thánh Louis de Montfort nói: "Không một ai đọc kinh Mân Côi mỗi ngày mà bị đi sai đường. Đây là lời chứng mà tôi vui vẻ ký tên với máu của tôi.”

CN 4575: Thấy Đức Mẹ La Vang Khi Hành Hương Tại Medjugorje #33

Sunday, April 11, 20217:34 AM(View: 265)

medu12CN 4575: Thấy Đức Mẹ La Vang Khi Hành Hương Tại Medjugorje #33

Lời Nói Đầu: Đây là phần cảm nghiệm chân thành của cô Nguyễn Như-Tâm (tên thật), cư dân ở vùng San Jose, miền Bắc California, Hoa Kỳ. Cô Tâm cùng với em gái là cô Hiền Nguyễn tham dự nhóm hành hương Đức Mẹ Medjugorje, Nam Tư kỳ thứ 9 do Radio Giờ Của Mẹ tổ chức. Vào đêm 24/9/2004, tại chân đồi Podbrdo, cô Như-Tâm đã được nhìn thấy Đức Mẹ Maria hiện ra với tước hiệu Mẹ La Vang.

Trong thánh lễ sáng hôm sau, 25/9/04, linh mục Đặng Phượng Hoàng, cha linh hướng của nhóm chúng tôi, đã mời cô Tâm chia sẻ cảm nghiệm trước mặt đông đủ những người trong nhóm hành hương Việt Nam và những khách hành hương người ngoại quốc đến Medjugorje tham dự Thánh lễ chung với nhóm Việt Nam chúng tôi. Chúng tôi đã thu băng và đã phát thanh lời chia sẻ của cô Tâm trong khoảng giữa tháng 6 năm 2007 này. (Kim Hà)

Sau đây là lời kể cảm nghiệm của cô Như Tâm:

“Tôi là một người bị tật ở chân, không biết lái xe, và đầy mặc cảm, nhưng tôi luôn kính mến Đức Mẹ Maria. Tôi hằng mơ được gặp gỡ Mẹ. Tôi ao ước được đến hành hương ở Lộ Đức nhưng không có khả năng tài chánh để đến với Mẹ. Vì thế, Mẹ đã đến với tôi trong giấc mơ. Chưa hết, Mẹ Maria còn hiện ra với tối vào đêm hôm qua, khi tôi vừa đến Medjugorje lần đầu tiên.

1. Giấc mơ thứ nhất, thấy Đức Mẹ Hoa Hồng Mầu Nhiệm:


Lần thứ nhất, tôi được nằm mơ thấy Đức Mẹ Maria. Mẹ hiện ra với tước hiệu Đức Mẹ Lộ Đức. Mẹ mặc áo choàng trắng, có giải khăn xanh. Mẹ trao cho tôi ba chuỗi tràng hạt có màu trắng, màu vàng kim nhũ và màu đỏ (đó là tước hiệu Đức Mẹ Bông Hồng Màu Nhiệm). Tôi rất vui mừng khi được mơ thấy Mẹ.

2. Giấc mơ thứ hai, thấy thánh Giuse và Chúa Giêsu Hài Đồng:

Tôi có lòng kính mến Cha Thánh Giuse lắm. Vào tháng 3 là tháng kính thánh Giuse, tôi cầu nguyện các kinh nguyện để kính Thánh Giuse đủ 31 ngày. Tôi luôn ao ước dâng hoa kính thánh Giuse nhưng vì bị tật nên không lái xe để mà mua hoa dâng lên Ngài. Vì thế, tôi thường thầm thĩ cầu nguyện với cha Thánh rằng:
"Lạy Cha Thánh Giuse, Cha biết tấm lòng của con, con luôn kính mến Cha!”


Ngay đêm ấy, trong giấc mơ, tôi thấy Cha Thánh Giuse hiện đến với Chúa Giêsu Hài Đồng. Lúc đó, gió thổi rất mạnh, và Cha Thánh Giuse dắt tôi đi và chỉ cho tôi hãy đến với một người phụ nữ mặc áo trắng. Trong giấc mơ, tôi không biết đó là Đức Mẹ Maria, nhưng khi tỉnh dậy, tôi biết ngay là Đức Mẹ.

3. Giấc mơ thứ ba, thấy Chúa Giêsu đội mạo gai chảy máu:

Tôi mang nhiều nỗi đau khổ trong tâm hồn. Vì là người tàn tật nên tôi có nhiều mặc cảm và không bao giờ nghĩ là mình sẽ lập gia đình. Cuối cùng hoàn cảnh đưa đẩy, tôi lập gia đình và có hai con nhỏ, một trai và một gái. Chồng tôi là người ngoại đạo. Vì thế, tôi có nhiều vấn đề nên tinh thần không được thoải mái. Tôi luôn có ý tưởng muốn chết. Vì thế, tôi có tích trữ một số thuốc ngủ để lúc thuận tiện thì quyên sinh. Tôi thường than thở với Chúa như sau:

“Chúa ơi, con là kẻ tàn tật, tinh thần không thoải mái, xin Chúa cất con về vì con không còn muốn sống nữa!”

Ngay đêm hôm ấy, tôi nằm mơ thấy Chúa Giêsu hiện ra với mạo gai trên đầu, đầu Ngài có đầy máu. Tôi tỉnh dậy với sự kinh hoàng. Sáng hôm sau, một chị bạn đến rủ tôi đi chợ trời. Tình cờ tôi thấy một tượng chuộc tội, đó là một cây Thánh Giá. Tôi chuộc tượng với giá 35 đô-la và đem tượng Chúa Giêsu về tặng cho em gái tôi là Như Mai, nhân dịp Mai khấn hứa làm hiệp sĩ  Fatima cho Đức Mẹ Fatima.

Đó là ba giấc mơ của tôi: giấc mơ về Đức Mẹ Maria, Cha Thánh Giuse và Chúa Giêsu chịu khổ nạn. Tối hôm qua, khi vừa đến hành hương tại Medjugorje thì chân tôi còn đau vì ngồi trên máy bay quá lâu. Khi mọi người trong nhóm rủ tôi lên đồi Hiện Ra Podbrdo để dự một buổi Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Ivan thì tôi không muốn đi vì đau chân nên muốn ở nhà. Thấy tôi nghĩ vậy nên em Hiền khuyến khích tôi hãy nên đi gặp Đức Mẹ. Tôi bảo Hiền:

“Em ơi, chị đau chân như vậy thì làm sao mà leo đồi leo núi? Làm sao mà thấy được Đức Mẹ cơ chứ?”

Em Hiền đáp:

“Chị cứ đi đi! Em sẽ dắt chị lên đồi, chị đừng lo!”

Thế là cả nhóm chúng tôi cùng đi chung. Đến nơi, Hiền đưa tôi leo lên một vùng đồi hơi cao để có thể thấy rõ mọi sự. Rồi Hiền bảo tôi ngồi đó cầu nguyện, còn Hiền thì đi với nhóm lên tận đỉnh đồi cao hơn. Lúc ấy trời tối mờ mịt, tôi bèn ngồi đó cầu nguyện Chuỗi Mân Côi với mầu nhiệm Năm Sự Thương vì là ngày thứ sáu. Khi đang cầu nguyện thì tôi nghe một đám người vỗ tay reo mừng, tôi liền lật đật quay mặt về hướng ấy thì thấy có một đám mây và một vầng sáng chói chang.

Phản ứng đầu tiên là tôi ngạc nhiên. Khi nhìn kỹ thì tôi thấy Đức Mẹ Maria hiện ra rõ ràng. Tuy ở Medjugorje mà Đức Mẹ Maria lại hiện ra với tước hiệu Đức Mẹ La Vang, Mẹ Việt Nam. Mẹ La Vang đội khăn đống màu vàng. Chúa Giêsu Hài Đồng cũng đội khăn đống màu vàng. Mẹ bồng Chúa Giêsu ở trên tay trái. Tôi chiêm ngắm Mẹ và Chúa Giêsu một cách say sưa. Áo của Mẹ lóng lánh kim tuyến. Tôi quá vui mừng nên quỳ ngay xuống để tạ ơn Mẹ. Tôi ngây ngất và chỉ biết tạ ơn Mẹ mà không xin ơn lành. Tôi lẩm bẩm nói với Mẹ La Vang rằng:

“Mẹ ơi, Mẹ ơi, xin tạ ơn Mẹ! Mẹ ơi, tạ ơn Mẹ, con được thấy Mẹ rồi!”


Vâng, tôi đã thấy Mẹ La Vang bằng xương bằng thịt trước mắt tôi, nơi chân đồi Podbrdo, ở làng Medjugorje. Trong khi ấy, Mẹ đang hiện ra với nhóm cầu nguyện của thị nhân Ivan và với hàng chục ngàn người khách hành hương trên đỉnh đồi Podbrdo.

Tạ ơn Mẹ thương đến thân phận hèn kém của con mà cho con được chiêm ngắm dung nhan Mẹ! Ave Maria!”


Kim Hà, 3/6/2007-2021