Friday, September 24, 202111:26 AM(View: 16)
Vị linh mục trừ quỷ nổi tiếng là cha Amorth đã viết một tác phẩm vể Thánh Padre Pio vì ngài biết rất rõ về Thánh Padre Pio, một nhà thần bí mang vết thương thánh tại vùng Gargano, nước Ý.
Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 144)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 85)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 53)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 67)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 62)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 58)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 90)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.

CN 4558: CỐ LINH MỤC THOMAS ĐỖ THANH HÀ VÀ MEDJUGORJE #18

Wednesday, April 7, 20212:39 PM(View: 238)

dthaCN 4558: CỐ LINH MỤC THOMAS ĐỖ THANH HÀ VÀ MEDJUGORJE #18

Cha Thomas Đỗ Thanh Hà vốn là cựu giám đốc Trung Tầm Công Giáo Việt Nam tại giáo phận Orange, California đã từng bảo tôi rằng:

"Tôi đã từng đọc những bài viết của chị về Medjugorje được đăng trên tờ báo Hiệp Nhất nên tôi đã đi lần đầu tiên với phải đoàn hành hương người Mỹ rồi. Đây là lần thứ hai mà tôi cùng đi hành hương với nhóm của chị vào tháng 3 năm 2002."

Cha Hà bị bịnh tim và đã bị mổ tim. Vậy mà cha cũng đã leo lên được núi Thánh Krizevac chung với nhóm. Đó là một sự lạ lùng vì cha không được khoẻ mà núi thì quá cao, lởm chởm đá lớn và rất khó leo lên tới đỉnh núi.

Sau đó, cha chia sẻ rằng mấy băng video mà cha chuộc từ Medjugorje để đem về Mỹ thì khi cha cho người ta mượn xem thì có mấy người sau khi xem xong video của cha thì được chữa lành.

Cha là vị linh mục xuât thân từ giáo phận Long Xuyên, VN. Cha luôn rất hiền hoà, tử tế và thông thái. Vốn liếng Anh Ngữ của cha rất giỏi nên giáo phận rất nể trọng cha. Thường thường thì cha và các vị linh mục hưu khác thường đến nhà hưu linh mục thuộc giáo phận Bùi Chu ở California để chơi pingpong với một số giáo dân, trong số đó có chồng tôi. Vì thế cha rất thân với chúng tôi.

Ngài từng giữ các chức vụ Chủ tịch Liên Đoàn Công Giáo Việt nam tại Hoa Kỳ, Giám đốc Trung tâm Công Giáo Giáo phận Orange, Cha Chính xứ người Việt Nam đầu tiên ở Giáo phận Orange, California. Thỉnh thoảng, cha cũng đến dâng Lễ tại nhà thờ Thánh Linh. Cha bảo:

"Ngày trước người ta lên Núi Thánh cầu nguyện. Ngày nay thì các nhà thờ Công Giáo cũng là Núi Thánh của Chúa vậy. Hãy đi tìm Chúa nơi nhà thờ."

Cảm tạ Thiên Chúa quan phòng đã sắp xếp và cho phép chúng tôi được hiện diện để cầu nguyện và an ủi cha trước khi cha qua đời. Số là vào cuối tháng 10 năm 2017, sau khi gặp một tai nạn xe hơi làm cho xe hư hỏng 100%, vợ chồng chúng tôi đến châm cứu ở nhà hưu Joseph House của các Linh Mục ở Orange County, thuộc thành phố Anaheim vì có một thầy người Miên đến đó chữa bịnh cho các bịnh nhân. Tôi phải xin phép trước với cha Micae Mai Khải Hoàn. Nếu mà ngài có cho phép thì mới được tới chữa bịnh. Rất tình cờ vợ chồng tôi được gặp cha Hà lần cuối vì cha vừa đến nhà hưu này vài hôm trước đó.

Sáng hôm 16/11/2017, cha Hà đau đớn quằn quại trên giường bịnh nhưng cha chỉ nhăn mặt và âm thầm chịu đau. Bên cạnh cha có một người thân đang chăm sóc cho cha. Chúng tôi đến gần để xin đặt tay cầu nguyện cho cha và an ủi cha. Cha vẫn còn tỉnh táo để nhận ra chúng tôi. Vậy mà chiều hôm ấy, cha thanh thản ra đi.

Xin Đức Mẹ Medjugorje thương đón nhận linh hồn Thầy Cả Thomas. Xin cha thương cầu bầu cho gia đình con ạ. Amen.

Kim Hà, 7/4/2021