Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 67)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 60)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 79)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 70)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 73)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 73)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 75)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 68)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 71)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5696: CUỘC ĐỜI NHÀ THẦN BÍ LUISA PICCARRETA (1)

Wednesday, September 28, 20221:34 PM(View: 139)

LuisCN 5696: CUỘC ĐỜI NHÀ THẦN BÍ LUISA PICCARRETA (1)

Nguồn: Life of the Mystic Luisa Piccarreta

Bà Luisa Piccarreta là một nhà thần bí sinh ngày 23/4/1865, ở miền Nam nước Ý. Bà ra đời trước Padre Pio 22 năm. Nhà của bà ở vùng Corato, không xa tu viện của Padre Pio ở San Giovanni Retondo là mấy.

Bà được sinh ra trong một gia đình Công Giáo ngoan đạo. Gia đình họ sống trong vùng đất thuê. Vào mùa hè, cha mẹ và 5 người con gái sống và làm việc cho nông trại của chủ đất, khoảng 20 cây số cách xa vùng Corato.

Cuộc đời ấu thơ của ba không hạnh phúc. Bà rất mắc cở. Bà luôn có những giấc mơ về ma quỷ đến bắt bà đem đi. Vì thế từ khi còn nhỏ bà đã từng siêng năng cầu nguyện. Khi bà chịu Lễ lần đầu thì bà đã nghe được tiếng nói của Chúa Giêsu.

Lớn lên, bà vẫn còn nghe tiếng Chúa Giêsu nói chuyện với mình. Bà còn có cuộc hôn nhân thiêng liêng với Chúa Giêsu và với thánh giá. Bà có Vết Thương Thánh vô hình. Linh hồn bà là nơi cư ngụ của Thiên Chúa Ba Ngôi. Bà cầu xin và được Chúa ban ơn để trở thành một linh hồn nạn nhân.

Cuộc đời của bà là sự cầu nguyện liên lỉ, sự thờ phượng Thiên Chúa. Bà rất yêu quý các linh hồn. Bà có những đức tính của một vị Thánh, đó là khiêm nhường, vui lòng chịu đau khổ và vâng lời.

Sau đó, bà bị đau nằm liệt giường và ở trong căn phòng suốt hơn 60 năm. Trong rất nhiều năm tháng, bà sống nhờ chịu Mình Thánh Chúa mà thôi. Tuy nhiên, cha linh hướng buộc bà phải ăn mỗi ngày ít nhất là một bữa. Một trong các cha linh hướng nói rằng:

"Chị phải ăn mỗi ngày và mọi người phải biết rằng chị có ăn."

Bà sống khó nghèo và sống nhờ lợi tức kiếm được từ việc làm vải ren. Bà ngồi trên giường mà làm việc suốt ngày. Dù bà không muốn ai biết nhưng người ta vẫn tìm đến thăm viếng, xin cầu nguyện và xin lời an ủi.

Bà luôn được Chúa Giêsu, Mẹ Maria, các linh hồn luyện ngục, các thiên thần, các thánh và Ba Ngôi Thiên Chúa viếng thăm.

Mỗi buổi sáng cần phải có một linh mục đến thăm bà để chúc phúc thì bà mới trở lại tình trạng sinh hoạt bình thường. Các Đức Giáo Hòang Leo XIII và Pio X đều cho phép linh mục đến nhà bà hàng ngày để làm lễ.

Ngày đời của bà bắt đầu từ 5:00 giờ sáng, cha đển chúc phúc cho bà để bà trở lại làm việc. Rồi có Thánh lễ, có sự tham dự của một số phụ nữ chăm sóc cho bà hàng ngày. Sau Lễ, bà dành khoảng 2 tiếng đồng hồ để cầu nguyện và cảm tạ Chúa.

Lúc 8:00 giờ sáng thì bà làm việc đan ren cho đến buổi trưa. Sau khi ăn trưa thì bà tiếp tục làm việc và cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi. Khoảng 8 giờ tối thì bà bắt đầu viết nhật ký. Đến nửa khuya thì bà ngủ. Có khi bà nằm bất động hoàn toàn cho đến khi có vị linh mục đến làm lễ vào buổi sáng hôm sau.

Năm 1971, vì có một số người ghen tị nên Đức Tổng GM Regime vừa mới nhậm chức thì ngài đã không cho phép linh mục đến làm lễ ở nhà bà nữa. Khi vị TGM ký giấy ra lệnh cấm thì bỗng dưng hai cánh tay và một phần thể xác của ngài bị tê liệt.

Ngay lập tức, ngài hiểu ra lỗi lầm của mình. Ngài đã xin người đưa ngài đến nhà của bà Luisa. Trước khi ngài đến thì bà Luisa đã biết về tin này . Bà xin người nhà mở cửa nhà ra vì Đức TGM sẽ đến thăm nhà bà.

Vị TGM đi cùng với hai linh mục để họ nâng đỡ ngài bước đi. Bà Luisa xin ngài ban phép lành. Ngay lập tức, ngài có thể giơ tay chúc phúc cho bà. Thế là ngài được chữa lành ngay lúc đó. Tạ Ơn Chúa!

Kim Hà, 27/9/2022