Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 26)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 24)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 33)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 47)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 37)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 73)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 106)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.

CN 5696: CUỘC ĐỜI NHÀ THẦN BÍ LUISA PICCARRETA (1)

Wednesday, September 28, 20221:34 PM(View: 230)

LuisCN 5696: CUỘC ĐỜI NHÀ THẦN BÍ LUISA PICCARRETA (1)

Nguồn: Life of the Mystic Luisa Piccarreta

Bà Luisa Piccarreta là một nhà thần bí sinh ngày 23/4/1865, ở miền Nam nước Ý. Bà ra đời trước Padre Pio 22 năm. Nhà của bà ở vùng Corato, không xa tu viện của Padre Pio ở San Giovanni Retondo là mấy.

Bà được sinh ra trong một gia đình Công Giáo ngoan đạo. Gia đình họ sống trong vùng đất thuê. Vào mùa hè, cha mẹ và 5 người con gái sống và làm việc cho nông trại của chủ đất, khoảng 20 cây số cách xa vùng Corato.

Cuộc đời ấu thơ của ba không hạnh phúc. Bà rất mắc cở. Bà luôn có những giấc mơ về ma quỷ đến bắt bà đem đi. Vì thế từ khi còn nhỏ bà đã từng siêng năng cầu nguyện. Khi bà chịu Lễ lần đầu thì bà đã nghe được tiếng nói của Chúa Giêsu.

Lớn lên, bà vẫn còn nghe tiếng Chúa Giêsu nói chuyện với mình. Bà còn có cuộc hôn nhân thiêng liêng với Chúa Giêsu và với thánh giá. Bà có Vết Thương Thánh vô hình. Linh hồn bà là nơi cư ngụ của Thiên Chúa Ba Ngôi. Bà cầu xin và được Chúa ban ơn để trở thành một linh hồn nạn nhân.

Cuộc đời của bà là sự cầu nguyện liên lỉ, sự thờ phượng Thiên Chúa. Bà rất yêu quý các linh hồn. Bà có những đức tính của một vị Thánh, đó là khiêm nhường, vui lòng chịu đau khổ và vâng lời.

Sau đó, bà bị đau nằm liệt giường và ở trong căn phòng suốt hơn 60 năm. Trong rất nhiều năm tháng, bà sống nhờ chịu Mình Thánh Chúa mà thôi. Tuy nhiên, cha linh hướng buộc bà phải ăn mỗi ngày ít nhất là một bữa. Một trong các cha linh hướng nói rằng:

"Chị phải ăn mỗi ngày và mọi người phải biết rằng chị có ăn."

Bà sống khó nghèo và sống nhờ lợi tức kiếm được từ việc làm vải ren. Bà ngồi trên giường mà làm việc suốt ngày. Dù bà không muốn ai biết nhưng người ta vẫn tìm đến thăm viếng, xin cầu nguyện và xin lời an ủi.

Bà luôn được Chúa Giêsu, Mẹ Maria, các linh hồn luyện ngục, các thiên thần, các thánh và Ba Ngôi Thiên Chúa viếng thăm.

Mỗi buổi sáng cần phải có một linh mục đến thăm bà để chúc phúc thì bà mới trở lại tình trạng sinh hoạt bình thường. Các Đức Giáo Hòang Leo XIII và Pio X đều cho phép linh mục đến nhà bà hàng ngày để làm lễ.

Ngày đời của bà bắt đầu từ 5:00 giờ sáng, cha đển chúc phúc cho bà để bà trở lại làm việc. Rồi có Thánh lễ, có sự tham dự của một số phụ nữ chăm sóc cho bà hàng ngày. Sau Lễ, bà dành khoảng 2 tiếng đồng hồ để cầu nguyện và cảm tạ Chúa.

Lúc 8:00 giờ sáng thì bà làm việc đan ren cho đến buổi trưa. Sau khi ăn trưa thì bà tiếp tục làm việc và cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi. Khoảng 8 giờ tối thì bà bắt đầu viết nhật ký. Đến nửa khuya thì bà ngủ. Có khi bà nằm bất động hoàn toàn cho đến khi có vị linh mục đến làm lễ vào buổi sáng hôm sau.

Năm 1971, vì có một số người ghen tị nên Đức Tổng GM Regime vừa mới nhậm chức thì ngài đã không cho phép linh mục đến làm lễ ở nhà bà nữa. Khi vị TGM ký giấy ra lệnh cấm thì bỗng dưng hai cánh tay và một phần thể xác của ngài bị tê liệt.

Ngay lập tức, ngài hiểu ra lỗi lầm của mình. Ngài đã xin người đưa ngài đến nhà của bà Luisa. Trước khi ngài đến thì bà Luisa đã biết về tin này . Bà xin người nhà mở cửa nhà ra vì Đức TGM sẽ đến thăm nhà bà.

Vị TGM đi cùng với hai linh mục để họ nâng đỡ ngài bước đi. Bà Luisa xin ngài ban phép lành. Ngay lập tức, ngài có thể giơ tay chúc phúc cho bà. Thế là ngài được chữa lành ngay lúc đó. Tạ Ơn Chúa!

Kim Hà, 27/9/2022