Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 68)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 61)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 80)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 70)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 73)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 73)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 75)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 68)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 71)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5673: PADRE PIO TIẾT LỘ: MỘT HỒNG Y TƯƠNG LAI BỊ PHÁ THAI #178

Friday, September 23, 20226:17 AM(View: 137)

pp5CN 5673: PADRE PIO TIẾT LỘ: MỘT HỒNG Y TƯƠNG LAI BỊ PHÁ THAI #178

https://thepathlesstaken7.blogspot.com

Tôi nhớ mình đã giật mình khi ông Donal Enright kể cho tôi nghe rằng trong thập niên 1960, ông ấy giúp đỡ và an ủi rất nhiều phụ nữ đang chịu đau khổ sau khi họ phá thai bất hợp pháp. Ông Donal là một môn đệ của Padre Pio. Padre Pio ban cho ông một vai trò quan trọng là ở bên cạnh những phụ nữ đã phá thai để hướng dẫn họ nhận thức được hậu quả ghê gớm của tội phá thai.

Lúc ấy, phá thai là bất hợp pháp ở nước Ý. Ông Donal gặp gỡ những phụ nữ này ở vùng San Giovanni Rotondo. Họ chờ đợi để xưng tội với Padre Pio.

Tuy nhiên ông Donal không phải là người con thiêng liêng duy nhất của Padre Pio để giúp các phụ nữ đã từng phá thai có dịp xưng tội với Padre Pio.

Một phụ nữ đã phá thai bất hợp pháp, rồi bà ta được Padre Pio báo cho bà biết rằng lẽ ra đứa con trai mà bà vừa phá có thể là một hoàng tử của giáo hội.

Phụ nữ này là hàng xóm của ông Alberto Cordone. Ông này cũng là người con thiêng liêng khác của Padre Pio.

Ông Alberto là người rất thành thật. Người phụ nữ kể cho ông Alberto rằng:

"Trong lúc xưng tội với Padre Pio thì ngài báo cho bà biết rằng lẽ ra con trai mà bà phá đi thì sẽ trở thành một vị hồng y tương lai."

Đó là vào giữa thập niên 1940. Người phụ nữ quỳ trong toà giải tội. Khi bà xưng thú hết tội lỗi thì Padre Pio khuyến khích bà rằng:

"Con hãy cố gắng nhớ đến tội lỗi khác của con."

Bà đáp:

"Thưa cha, con nghĩ rằng con đã xưng hết mọi tỗi lỗi của con rồi."

Padre Pio không bằng lòng và ngài cho bà làm việc đền tội như sau:

"Con quỳ trước Thánh Giá, đọc 15 Kinh Kính Mừng và 15 Kinh Lạy Cha cho việc đền tội."

Cây Thánh Giá ở trên đỉnh núi. Con đường dẫn lên núi thì rất xấu và còn có nguy hiểm nữa. Nhưng người phụ nữ đã làm những điều mà Padre Pio đòi bà phải làm. Khi bà trở lại gặp ngài để xin ngài xá tội thì ngài bảo bà:

"Con đã nhớ hết các tội lỗi của con chưa?"

"Thưa cha Padre Pio, con đã xưng thú hết tội rồi ạ."

Padre Pio nói:

"Chưa xong vì con chưa xưng thú hết tội. Con phải leo lên núi lần nữa, quỳ trước Thánh Giá lần nữa."

Rồi bà ta vì vẫn chưa nhớ hết tội nên bị cha Pio bắt leo lên núi lần thứ ba.

Padre Pio nói:

"Có thật là con không nhớ tội của con không? Lẽ ra đứa con mà con đã phá đi sẽ là một linh mục tốt lành, là một giám mục, và là một hồng y."

Thế là người phụ nữ nhớ ra tội phá thai của bà. Bà khóc lóc và nói với Padre Pio rằng:

"Thưa cha Padre Pio, con không bao giờ biết rằng tội phá thai là một tội."

Padre Pio nói: 

"Đó là tội giết người đấy."


"Việc phá thai của con chỉ có mẹ con và con biết mà thôi. Tại sao cha lại biết về cái thai ấy có thể trở nên một linh mục hay một hồng y?"

Vậy mà Padre Pio đã biết rõ. Đó là một bi kịch của người mẹ. Thật là đáng tiếc vì giáo hội cần có thêm linh mục của Chúa.

Kim Hà, 23/9/2022