Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 13)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 8)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 8)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 9)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 27)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 23)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 32)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 32)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 33)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 36)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

CN 5673: PADRE PIO TIẾT LỘ: MỘT HỒNG Y TƯƠNG LAI BỊ PHÁ THAI #178

Friday, September 23, 20226:17 AM(View: 63)

pp5CN 5673: PADRE PIO TIẾT LỘ: MỘT HỒNG Y TƯƠNG LAI BỊ PHÁ THAI #178

https://thepathlesstaken7.blogspot.com

Tôi nhớ mình đã giật mình khi ông Donal Enright kể cho tôi nghe rằng trong thập niên 1960, ông ấy giúp đỡ và an ủi rất nhiều phụ nữ đang chịu đau khổ sau khi họ phá thai bất hợp pháp. Ông Donal là một môn đệ của Padre Pio. Padre Pio ban cho ông một vai trò quan trọng là ở bên cạnh những phụ nữ đã phá thai để hướng dẫn họ nhận thức được hậu quả ghê gớm của tội phá thai.

Lúc ấy, phá thai là bất hợp pháp ở nước Ý. Ông Donal gặp gỡ những phụ nữ này ở vùng San Giovanni Rotondo. Họ chờ đợi để xưng tội với Padre Pio.

Tuy nhiên ông Donal không phải là người con thiêng liêng duy nhất của Padre Pio để giúp các phụ nữ đã từng phá thai có dịp xưng tội với Padre Pio.

Một phụ nữ đã phá thai bất hợp pháp, rồi bà ta được Padre Pio báo cho bà biết rằng lẽ ra đứa con trai mà bà vừa phá có thể là một hoàng tử của giáo hội.

Phụ nữ này là hàng xóm của ông Alberto Cordone. Ông này cũng là người con thiêng liêng khác của Padre Pio.

Ông Alberto là người rất thành thật. Người phụ nữ kể cho ông Alberto rằng:

"Trong lúc xưng tội với Padre Pio thì ngài báo cho bà biết rằng lẽ ra con trai mà bà phá đi thì sẽ trở thành một vị hồng y tương lai."

Đó là vào giữa thập niên 1940. Người phụ nữ quỳ trong toà giải tội. Khi bà xưng thú hết tội lỗi thì Padre Pio khuyến khích bà rằng:

"Con hãy cố gắng nhớ đến tội lỗi khác của con."

Bà đáp:

"Thưa cha, con nghĩ rằng con đã xưng hết mọi tỗi lỗi của con rồi."

Padre Pio không bằng lòng và ngài cho bà làm việc đền tội như sau:

"Con quỳ trước Thánh Giá, đọc 15 Kinh Kính Mừng và 15 Kinh Lạy Cha cho việc đền tội."

Cây Thánh Giá ở trên đỉnh núi. Con đường dẫn lên núi thì rất xấu và còn có nguy hiểm nữa. Nhưng người phụ nữ đã làm những điều mà Padre Pio đòi bà phải làm. Khi bà trở lại gặp ngài để xin ngài xá tội thì ngài bảo bà:

"Con đã nhớ hết các tội lỗi của con chưa?"

"Thưa cha Padre Pio, con đã xưng thú hết tội rồi ạ."

Padre Pio nói:

"Chưa xong vì con chưa xưng thú hết tội. Con phải leo lên núi lần nữa, quỳ trước Thánh Giá lần nữa."

Rồi bà ta vì vẫn chưa nhớ hết tội nên bị cha Pio bắt leo lên núi lần thứ ba.

Padre Pio nói:

"Có thật là con không nhớ tội của con không? Lẽ ra đứa con mà con đã phá đi sẽ là một linh mục tốt lành, là một giám mục, và là một hồng y."

Thế là người phụ nữ nhớ ra tội phá thai của bà. Bà khóc lóc và nói với Padre Pio rằng:

"Thưa cha Padre Pio, con không bao giờ biết rằng tội phá thai là một tội."

Padre Pio nói: 

"Đó là tội giết người đấy."


"Việc phá thai của con chỉ có mẹ con và con biết mà thôi. Tại sao cha lại biết về cái thai ấy có thể trở nên một linh mục hay một hồng y?"

Vậy mà Padre Pio đã biết rõ. Đó là một bi kịch của người mẹ. Thật là đáng tiếc vì giáo hội cần có thêm linh mục của Chúa.

Kim Hà, 23/9/2022