Saturday, September 24, 20226:24 PM(View: 7)
14- Tín thác nơi sự quan phòng của Thiên Chúa. Hãy tin lời của cha, Thiên Đàng và trái đất sẽ qua đi trước khi con mất sự bảo vệ của Chúa. 15- Học hỏi giống như Mẹ Maria. Trên Thánh Giá của Chúa Kito, và con sẽ cảm thấy được an ủi.
Saturday, September 24, 20226:22 PM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio 1- Nếu con không yêu thương thì cũng giống như con làm đau con mắt của Chúa.
Saturday, September 24, 20224:30 PM(View: 7)
Nguồn: Mysticpost.com THÔNG ĐIỆP NGÀY 2 THÁNG 9 NĂM 2018 Đức Mẹ ban thông điệp này cho thị nhân Mirjana: “Các con thân mến, Lời của Mẹ rất đơn sơ nhưng chứa đầy tình yêu Từ Mẫu và sự chăm sóc của Mẹ."
Saturday, September 24, 20223:51 PM(View: 7)
Nguồn: Mysticpost.com Đây là những dấu hiệu của thời đại: Những lời nói đầy quyền năng của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, Bosnia: “Các con không thể tưởng tượng nổi những điều gì sẽ xẩy ra hay những gì mà Chúa Cha sẽ gửi xuống trái đất. Đó là lý do mà các con cần phải hoán cải.”
Saturday, September 24, 20221:40 PM(View: 10)
Một hôm, cha Pio đang nói chuyện với một bà có ông chồng vừa qua đời. Trước đây chồng bà đã bỏ bà và 2 con nhỏ để sống với một phụ nữ khác trong 3 năm. Bất thình lình ông bị bệnh ung thư.
Saturday, September 24, 20221:36 PM(View: 9)
Cha Thánh Padre Pio đã gặp gỡ và biết rõ các Thiên Thần Bản Mệnh. Ngài cũng có cách phát biểu nội tâm, cũng phải nhận biết và có cách phản ứng với các thiên thần. Trong lá thư gởi cho Annita, đề ngày 15-7-1913, ngài đưa ra lời khuyên vô giá nói về cách phản ứng khi giao tiếp với các Thiên Thần Bản Mệnh, cách phát biểu và cầu nguyện. Ái nữ của Chúa Giêsu thân mến,
Saturday, September 24, 20221:33 PM(View: 11)
Trong lịch sử, lúc này lúc khác, Chúa đã gởi vài nhân vật ngoại thường xuống Quả Đất để làm cầu nối giữa trời và đất, giúp cho rất nhiều người hưởng được Thiên đàng vĩnh cửu.
Saturday, September 24, 20221:19 PM(View: 15)
Nguồn: Padre Pio Padre Pio chết ngày 23/9/1968. Ba ngày sau, ngày 26/9/1968, có chừng hơn 100,000 người từ khắp nơi trên thế giới đã đến tham dự tang lễ và tiễn đưa cha về nơi an nghỉ cuối cùng.
Saturday, September 24, 202212:55 PM(View: 10)
https://www.ncregister.com/cna Đức Hồng Y O’Malley, 78 tuổi, là một thành viên của Dòng Phanxico Hèn Mọn, kể từ năm 1965. Padre Pio, một Thánh được mến mộ nhất của thế kỷ thứ 20 cũng là một linh mục Dòng Capuchin.
Friday, September 23, 20226:59 AM(View: 32)
Nguồn: Padre Pio 1. Cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino kể: Lúc mà Cha Padre Pio sắp hấp hối, tôi liền chạy đến phòng của cha Mariano,

CN 5470: PADRE PIO VÀ ANH DAN ĐƯỢC RỬA TỘI #67

Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 93)

memaria11CN 5470: PADRE PIO VÀ ANH DAN ĐƯỢC RỬA TỘI #67

Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen

Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara
quyết định rằng đó là một ý kiến hay khi nói chuyện với Padre Pio và kể cho ngài nghe về chuyện đính hôn của cô.

Cô muốn hỏi Padre Pio xem liệu anh Dan Steele có phải là người chồng tốt hay không. Sau cùng cô Clara xin mẹ cùng đi chung với cô đến San Giovanni Rotondo. Mẹ cô đồng ý cùng đi. Hai mẹ con cô Clara đến ngôi nhà thờ Đức Mẹ Ban Ơn vào lúc 4:30 giờ sáng. Thế mà đã có một đám đông ở đó rồi. Họ cảm thấy vui khi tìm được chỗ ngồi trong nhà thờ vì người ta quá đông. 

Sau Thánh Lễ, cô Clara xưng tội với cha Padre Pio rồi cô nói:

“Thưa cha, con muốn biết anh Dan Steele có phải là người chồng tốt của con không ạ?"

Padre Pio hỏi:

“Anh ấy là người Công Giáo chứ?"

“Thưa cha, anh ấy là người Tin Lành ngoan đạo ạ."

Cha Padre Pio nghiêm giọng nói:

“Con không biết con đang làm điều gì. Con đang cố gắng mua một con mèo ở trong một cái túi."

Rồi Padre Pio đóng cửa phòng giải tội. Cô Clara chưng hửng. Vừa giận vừa thẹn, cô rời khỏi phòng giải tội. Cô nói với người mẹ:

"Thôi mẹ ơi, mình đi về nhà."


Trên đường về lại thành phố Trieste, cô Clara bắt đầu tự hỏi lời của Padre Pio có nghĩa gì khi cha bảo là con mèo trong cái túi? Cô thắc mắc:

“Có lẽ tôi không biết tôi đang làm gì. Có thể là Padre Pio nói đúng." 

Cô cứ thắc mắc mãi, cơn giận của cô ngày càng lớn. Khi Padre Pio nhận xét như thế thì rất khó hiểu. Có lẽ cha có một nguyên nhân nào đó. Điều này làm cho người ta phải ngừng lại và suy nghĩ về cuộc sống của họ. Cô Clara hiểu rằng cha Padre Pio đã ban một ân huệ cho cô. Cô cần phải suy nghĩ cho sâu hơn về cuộc sống. 

Padre Pio đã nói sự thật. Cô Clara thật sự không biết điều mà cô đang làm. Cuộc nói chuyện với cha Padre Pio có vẻ không vui lúc ban đầu, nhưng cuộc sống tâm linh của cô Clara sẽ thay đổi, và đó là phúc lành cho cô.

Anh Dan không hề biết rằng hai mẹ con của cô Clara đã đến vùng San Giovanni Rotondo để gặp cha Padre Pio. Khi anh ta gặp cô Clara lần nữa thì anh bảo cô rằng anh có một cảm nghiệm bất thường. Anh có một ngày nghỉ, anh đi bộ qua một công viên, khi anh bỗng dưng có một ý tưởng mạnh mẽ là trở nên người Công Giáo. Ý tưởng ấy mạnh như ánh chớp.

Đồng thời, anh cảm thấy rất bình an. Anh kể cho cô Clara rằng đó không phải là vì cô là người Công Giáo mà anh có ý tưởng đó nhưng mà là do anh cảm thấy tiếng Chúa muốn anh như vậy. Cô Clara hỏi:

"Anh có ý tưởng ấy từ bao giờ?"


Anh Dan trả lời cô. Cô bèn biết rằng đó là cùng thời gian mà cô ở San Giovanni Rotondo và đã nói chuyện với cha Padre Pio về anh Dan.

Ít lâu sau, anh Dan liên lạc với vị linh mục linh huớng trong quân đội, đó là cha Retalglista. Anh nói với cha là anh muốn trở nên một người Công Giáo. Anh nhận việc học giáo lý từ cha Retalglista và chuẩn bị chịu Bí Tích rửa tội. Khi anh Dan chia sẻ tin vui này với cô Clara và mẹ cô, bà mẹ lập tức bắt anh thay đổi lịch trình rửa tội. Bà bảo:

“Con phải nói cho cha Retalglista biết rằng cha Padre Pio sẽ rửa tội cho con."

Anh Dan giải thích rằng chương trình đã lập xong rồi và không thể thay đổi được nữa. Anh Dan cũng nói rằng anh chỉ là một cá nhân còn cha Retalglista là người thủ trưởng. 

"Cá nhân không thể bảo thủ trưởng phải làm như thế nào."

Bà mẹ chị Clara nói:

“Nếu con không nói thì để mẹ nói!"

Thế là bà đi thăm cha Retalglista rồi khi về nhà, bà đòi anh Dan phải đưa hết giấy tờ cho bà để rồi bà xin cha Padre Pio cho anh được rửa tội. Anh Dan biết bà mẹ vợ này thật là cứng đầu. Anh nói:

“Bà ấy ngọt ngào nhưng cứng như tảng đá."


Một thời gian sau đó, anh Dan, chị Clara và mẹ chị Clara cùng đến vùng San Giovanni Rotondo. Khi họ đến nơi, họ thăm cô Mary Pyle. Cô này liên lạc với nhà Dòng và làm thủ tục cho anh Dan được rửa tội và rước Lễ lần đầu. Cô Mary sẽ làm mẹ đỡ đầu của anh Dan.

Ngày hôm sau, anh Dan rất run. Anh đi bộ một mình trong sân nhà thờ. Anh đãng trí nên bỏ một miếng kẹo và nhai trong miệng. Chợt anh nhớ ra rằng mình phải giữ chay từ khuya hôm trước đến sáng hôm sau trước khi rước Mình Thánh Chúa. Anh vội vàng nhả viên kẹo ra khỏi miệng. Khi đến giờ, cô Mary Pyle đưa anh đến nhà thờ nơi bồn nước rửa tội. 

Padre Pio bước đến bồn rửa tội cùng với một cha khác và một vài người nữa. Ngài hỏi anh Dan đã xưng tội chưa. Khi biết rằng anh Dan chưa xưng tội, ngài nói:

“Anh Dan phải xưng tội trước khi được rửa tội."

Thế là cha Padre Pio đi trở vào Cung Thánh.

Bây giờ thì anh Dan quá lo sợ. Cô Mary Pyle và mẹ của chị Clara dỗ dành rằng hãy đi theo cha Padre Pio nên anh Dan cũng nghe theo lời họ. Anh ta quỳ xuống và xưng tội với cha Padre Pio bằng tiếng Ý. Sau khi được giải tội, anh Dan được rửa tội bằng nước đá và cả cộng đoàn đứng nhìn. Lúc đó, anh Dan mới có 19 tuổi. Sau đó, Padre Pio nói:

“Dan sẽ được rước Lễ lần đầu vào ngày mai. Anh ấy đã không giữ chay. Anh ấy ăn kẹo."

Anh Dan giật mình không biết tại sao mà cha Padre Pio lại biết chuyện này chứ? Anh Dan không kể cho ai nghe chuyện đó mà sao cha lại biết nhỉ?

Kim Hà, 9/8/2022