Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 9)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 11)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 30)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 25)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 20)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 20)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 37)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 34)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 30)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.
Wednesday, June 22, 202212:10 PM(View: 40)
Nếu vào cuối ngày, bạn có thể đặt mọi sự khó khăn vào trong tay một người khác và ngủ ngon như một đứa trẻ thì tốt quá. Tất cả chúng ta đều có những gánh nặng làm cho chúng ta lo âu, và khiến chúng ta không thể ngủ ngon được.

CN 5226: KHÍA CẠNH LẠC QUAN CỦA BỊNH TỰ KỶ

Sunday, May 8, 20222:10 PM(View: 142)

SAOCN 5226: KHÍA CẠNH LẠC QUAN CỦA BỊNH TỰ KỶ

Nguồn: Internet

1. Anh Elon Musk trở nên một người giàu có nhất hành tinh này

Anh Elon Musk là người sáng chế ra hãng xe điện Tesla, làm ra các hoả tiễn để phóng lên vũ trụ, sáng chế ra hệ thống Paypal và còn nhiều phát minh mới mẻ làm cho cả thế giới kinh ngạc và ngưỡng mộ nữa...

Anh đã giúp cho nước Ukraine có hệ thống vệ tinh nhân tạo tên là Starlink để hơn 150 ngàn người Ukraine có thể sử dụng hệ thống Internet trong lúc chiến tranh đang xẩy ra cách khốc liệt.  

Anh Musk vốn là người bị bịnh autism, tức là bịnh tự kỷ. Dù bạn ao ước có một não bộ của anh ấy hay bạn sợ có não bộ như thế thì chúng ta không thể không tò mò vì làm sao mà bộ óc của anh ấy lại làm việc tuyệt vời và thông mình như thế.

Anh năm nay được 50 tuổi. Anh bị bịnh tự kỷ khi còn nhỏ. Lúc còn nhỏ, anh thường bị các bạn học đi theo ném lon Coca Cola vào đầu của anh và chế nhạo anh một cách thậm tệ. Vì đầu óc anh nghĩ khác những cách thức mà người ta thường nghĩ. Anh không thể liên lạc với những kẻ khác theo cách thức quen thuộc của họ. Vì thế mà họ luôn chế nhạo, chọc quê và kiếm chuyện anh (bully).

Anh đã từng khóc lóc và xin mẹ anh cho anh nghỉ học vì không muốn làm nạn nhân của lũ bạn độc ác. Dần dà, anh đã học cách làm sao cộng tác với bộ óc của mình thay vì chống lại nó. Anh Musk đã tâm sự như sau:

"Tôi không hề có một tuổi thơ hạnh phúc. Đó là thời điểm đáng buồn nhất của tôi. Vỉ thế mà tôi đã trở thành một con mọt sách vì tôi đọc rất nhiều sách. Dần dà tôi học hỏi trong sách về mọi điều cần thiết."

"Thật sự tôi cảm thấy kinh nghiệm bịnh tự kỷ của tôi đã giúp tôi thành công trong tương lai. Tôi rất thích khoa học và kỹ thuật vì nhờ đó mà tôi có thể chú tâm và làm việc hăng hái hơn. Tôi cảm thấy vui sướng khi thức suốt đêm dài để làm việc trên computer, chỉ một mình tôi làm mà thôi."

"Đa số người ta không thích các dấu hiệu tượng trưng của computer. Vì họ nói không có gì thú vị cả nhưng tôi lại rất thích làm việc này. Tôi nghiệm ra một điều đơn giản là người ta không nói những gì mà người ta muốn nói. Phải mất nhiều thời gian thì tôi mới khám phá ra điều này."

"Tôi không những thích thú làm việc để giải thích những dấu hiệu của computer mà tôi còn rất say mê với chân lý nữa. Tôi thích biết về chân lý nên tôi mới học hỏi về vật lý bởi vì môn vật lý có thể cho tôi hiểu về chân lý của vũ trụ. Đó là một cảm nghiệm giúp cho tôi có nhiều kiến thức."

2. Anh Michael Phelps đạt được 28 huy chương trong các cuộc thi bơi lội.

Ở Mỹ có một người được gọi là siêu sao, là huyền thoại của các cuộc thi quốc tế Olympic. Đó là anh Michael Phelps. Người ta gọi anh này là ngôi sao sáng về môn bơi lội. Anh thắng được tổng cộng là 28 mề đay, trong đó có 23 huy chương vàng. Anh liên tiếp đạt được nhiều thắng lợi đến nỗi người ta gọi anh là một hiện tượng phi thường. Anh Phelps đã từng là người bị bịnh tự kỷ.

Như thế hỡi những gia đình có con cháu bị bịnh tự kỷ thì xin đừng thất vọng vì các cháu có thể phát huy khả năng của mình theo những cách thức khác nhau. Xin hãy lạc quan mà đừng quá thất vọng về con cháu mình.

Kim Hà, 8/5/2022