Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 51)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 47)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 45)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 69)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...
Monday, May 9, 202211:51 AM(View: 56)
Tóm tắt bài giảng của Sr. Kim Lê, ngày 9/5/2022 với Zoom của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh: 1. Con người chỉ trở nên vĩ đại khi quỳ xuống cầu nguyện và khi ở gần bên Chúa.
Monday, May 9, 202212:42 AM(View: 85)
BÀI DỊCH NÀY DO KIM HÀ THỰC HIỆN NGÀY 12/7/2015, CÁCH ĐÂY GÂN 7 NĂM MÀ NAY ĐÃ THẤY ỨNG NGHIỆM Nguồn: unveilingtheapocalypse.blogspot.com www.memaria.net và www.memaria.org Chân Phước Elena Aiello(1895-1961) là một nữ tu được 5 Dấu Thánh. Bà được Đức Giáo Hoàng Benedict XVI phong chân phước vào năm 2011. Bà nói tiên tri về sự tử đạo trong tương lai...
Sunday, May 8, 20224:34 PM(View: 55)
Có một vị nữ tu luôn vui tươi và mỉm cười. Vì thế hễ Sr. ấy đi đến đâu, dù là đi chợ hay đi công việc thì Sr. cũng đem niềm vui đến cho mọi người. Nào ai biết có những người thật sự là: "Trong héo ngoài tươi."
Sunday, May 8, 20222:10 PM(View: 72)
Nguồn: Internet 1. Anh Elon Musk trở nên một người giàu có nhất hành tinh này. Anh Elon Musk là người sáng chế ra hãng xe điện Tesla, làm ra các hoả tiễn để phóng lên vũ trụ, sáng chế ra hệ thống Paypal và còn nhiều phát minh mới mẻ làm cho cả thế giới kinh ngạc và ngưỡng mộ nữa..
Sunday, May 8, 20221:02 PM(View: 64)
Sau đây là những lời chia sẻ của mọi người: 1. Mẹ tôi có một cỗ tràng hạt bằng bạc rất quý. Mẹ tôi đã dùng chuỗi này cầu nguyện chuỗi Mân Côi từ ngày tôi được sinh ra. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chứng kiến cảnh mẹ tôi cầu nguyện không ngừng.

CN 5226: KHÍA CẠNH LẠC QUAN CỦA BỊNH TỰ KỶ

Sunday, May 8, 20222:10 PM(View: 72)

SAOCN 5226: KHÍA CẠNH LẠC QUAN CỦA BỊNH TỰ KỶ

Nguồn: Internet

1. Anh Elon Musk trở nên một người giàu có nhất hành tinh này

Anh Elon Musk là người sáng chế ra hãng xe điện Tesla, làm ra các hoả tiễn để phóng lên vũ trụ, sáng chế ra hệ thống Paypal và còn nhiều phát minh mới mẻ làm cho cả thế giới kinh ngạc và ngưỡng mộ nữa...

Anh đã giúp cho nước Ukraine có hệ thống vệ tinh nhân tạo tên là Starlink để hơn 150 ngàn người Ukraine có thể sử dụng hệ thống Internet trong lúc chiến tranh đang xẩy ra cách khốc liệt.  

Anh Musk vốn là người bị bịnh autism, tức là bịnh tự kỷ. Dù bạn ao ước có một não bộ của anh ấy hay bạn sợ có não bộ như thế thì chúng ta không thể không tò mò vì làm sao mà bộ óc của anh ấy lại làm việc tuyệt vời và thông mình như thế.

Anh năm nay được 50 tuổi. Anh bị bịnh tự kỷ khi còn nhỏ. Lúc còn nhỏ, anh thường bị các bạn học đi theo ném lon Coca Cola vào đầu của anh và chế nhạo anh một cách thậm tệ. Vì đầu óc anh nghĩ khác những cách thức mà người ta thường nghĩ. Anh không thể liên lạc với những kẻ khác theo cách thức quen thuộc của họ. Vì thế mà họ luôn chế nhạo, chọc quê và kiếm chuyện anh (bully).

Anh đã từng khóc lóc và xin mẹ anh cho anh nghỉ học vì không muốn làm nạn nhân của lũ bạn độc ác. Dần dà, anh đã học cách làm sao cộng tác với bộ óc của mình thay vì chống lại nó. Anh Musk đã tâm sự như sau:

"Tôi không hề có một tuổi thơ hạnh phúc. Đó là thời điểm đáng buồn nhất của tôi. Vỉ thế mà tôi đã trở thành một con mọt sách vì tôi đọc rất nhiều sách. Dần dà tôi học hỏi trong sách về mọi điều cần thiết."

"Thật sự tôi cảm thấy kinh nghiệm bịnh tự kỷ của tôi đã giúp tôi thành công trong tương lai. Tôi rất thích khoa học và kỹ thuật vì nhờ đó mà tôi có thể chú tâm và làm việc hăng hái hơn. Tôi cảm thấy vui sướng khi thức suốt đêm dài để làm việc trên computer, chỉ một mình tôi làm mà thôi."

"Đa số người ta không thích các dấu hiệu tượng trưng của computer. Vì họ nói không có gì thú vị cả nhưng tôi lại rất thích làm việc này. Tôi nghiệm ra một điều đơn giản là người ta không nói những gì mà người ta muốn nói. Phải mất nhiều thời gian thì tôi mới khám phá ra điều này."

"Tôi không những thích thú làm việc để giải thích những dấu hiệu của computer mà tôi còn rất say mê với chân lý nữa. Tôi thích biết về chân lý nên tôi mới học hỏi về vật lý bởi vì môn vật lý có thể cho tôi hiểu về chân lý của vũ trụ. Đó là một cảm nghiệm giúp cho tôi có nhiều kiến thức."

2. Anh Michael Phelps đạt được 28 huy chương trong các cuộc thi bơi lội.

Ở Mỹ có một người được gọi là siêu sao, là huyền thoại của các cuộc thi quốc tế Olympic. Đó là anh Michael Phelps. Người ta gọi anh này là ngôi sao sáng về môn bơi lội. Anh thắng được tổng cộng là 28 mề đay, trong đó có 23 huy chương vàng. Anh liên tiếp đạt được nhiều thắng lợi đến nỗi người ta gọi anh là một hiện tượng phi thường. Anh Phelps đã từng là người bị bịnh tự kỷ.

Như thế hỡi những gia đình có con cháu bị bịnh tự kỷ thì xin đừng thất vọng vì các cháu có thể phát huy khả năng của mình theo những cách thức khác nhau. Xin hãy lạc quan mà đừng quá thất vọng về con cháu mình.

Kim Hà, 8/5/2022