Tuesday, February 7, 20239:24 PM(View: 13)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary (Dịch từ tiếng Bồ Đào Nha, Portugual) Có nhiều người được ơn chữa lành của Thánh Charbel nhờ lời cầu nguyện. Có nhiều người được ơn chữa lành nhờ xức dầu hay hương thơm. Có những người khác được ơn chữa lành nhờ đụng đến cái thắt lưng hay vạt áo của Thánh Charbel.
Tuesday, February 7, 20238:54 PM(View: 16)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary (Dịch từ tiếng Bồ Đào Nha, Portugual) Thánh Charbel đã làm nhiều phép lạ chữa lành khi người ta cầu khấn ngài. Người ta đã ghi chép lại những cuộc hiện ra của Thánh Nhân và ngài chữa lành cho nhiều người cầu xin ngài cứu giúp.
Monday, February 6, 20237:04 PM(View: 13)
Nguồn: Robert Gillespie Vào lúc 3 giờ chiều ngày 7/2/1945, bọn lính Cộng Sản đã đến ngôi nhà thờ ở vùng Široki Brijeg gần làng Medjugorje, Bosnia và Herzegovia để bắt bớ và giết hại các tôi tớ của Chúa. Họ ra lệnh cho các tu sĩ Dòng Phanxico rằng:
Monday, February 6, 20236:29 PM(View: 15)
Thỉnh thoảng Chúa ban cho tôi hồng ân vào trang nhà của Thánh Đường Thánh Phero tại Roma. Đôi khi tôi có niềm vui là được chơi với những cái chuông của Thánh Đường Thánh Phero tại Roma, vì tôi ở gần các bịnh nhân và thân nhân của họ ở trong bịnh viện
Monday, February 6, 20235:38 PM(View: 21)
https://www.sunstar.com.ph/article/1952672/pampanga/opinion/cervantes-blessed-mother-issues-grave-message-declares-the-time-is-now Vào ngày 11/1/2023, Đức Mẹ nói với nhà thần bí Valeria Copponi rằng ĐGH Benedict XVI đã vào Thiên Đàng và đang sẵn sàng giúp đỡ cho chúng ta. Đức Mẹ Maria nói:
Monday, February 6, 20234:59 PM(View: 21)
https://www.sunstar.com.ph/article/1952672/pampanga/opinion/cervantes-blessed-mother-issues-grave-message-declares-the-time-is-now Sau đây là thông điệp mà Đức Mẹ ban ngày 29/1/2023 cho thị nhân Pedro Regis: “Các con thân mến, Mẹ kêu gọi các con hãy thắp lửa sáng chói cho đức tin của các con. Hãy luôn nhớ rằng không có một lực lượng...
Monday, February 6, 20234:47 PM(View: 20)
https://www.sunstar.com.ph/article/1952672/pampanga/opinion/cervantes-blessed-mother-issues-grave-message-declares-the-time-is-now Sau đây là thông điệp mà Đức Mẹ ban ngày 27/1/2023 cho một thị nhân có Dấu Thánh là bà Luz de Maria de Bonilla, Dòng Ba Augustino.
Saturday, February 4, 20234:34 PM(View: 46)
https://www.youtube.com/watch?v=ZZAlHJqMGMI www.youtube.com/watch?v=uYUidKwVeqo https://www.youtube.com/watch?v=8r18RmFIcAk Đức Trinh Nữ Maria đã xuất hiện vào 3 ngày hôm trước, 1/2/2023 sau Thánh Lễ buổi chiều khi mọi người cử hành Thánh Lễ cho những người tận hiến. Khi ấy vị linh mục đang chuẩn bị hôn bàn Thánh...
Friday, February 3, 20239:24 PM(View: 36)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton vốn là một bé trai nhà nghèo từ nước Ái Nhĩ Lan, là một người làm việc lao động, một người đã bỏ học trung học nửa chừng mà nay đã có cơ hội nói chuyện với hàng triệu người. Sự thành công này là do công việc của Chúa.
Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 32)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.

CN 5603: SỐNG THÁNH THIỆN (kl 28)

Thursday, September 8, 20221:52 PM(View: 267)

cgtxCN 5603: SỐNG THÁNH THIỆN (kl 28)

BÀI GIẢNG:

Khi Thiên Thần Gabriel hiện ra Truyền Tin cho Đức Mẹ Maria thì ngài nói: "Hỡi Maria, đừng sợ."

Mẹ Maria không hãi sợ vì Mẹ tin rằng Mẹ được truyền tin là do quyền năng của Chúa Thánh Thần. Mẹ cũng không sợ Thánh Giuse bỏ rơi Mẹ. Mẹ vâng lời Chúa mà chịu mọi sự gian nan thử thách. Khi ta trung thành với Chúa thì ta phải chấp nhận vác thánh giá.

Thánh Monica luôn cầu nguyện, ăn chay và khóc lóc mà rồi con của bà, chồng bà và mẹ chồng của bà đã được ơn hoán cải. Con bà trở nên thánh và bản thân bà cũng trở nên thánh.

Vậy ta cứ hãy sống dịu dàng. Hãy cư xử cách hiền lành. Hãy noi gương Thánh Monica.

Bà Thánh Elizabeth Leseur có người chồng là bác sĩ vô thần. Ông ta viết báo chế nhạo và phê bình đạo Chúa nhưng rồi ông đã được ơn trở lại. Sau cái chết của người vợ thánh thiện, ông đã gia nhập Dòng Đa Minh và sau đó trở thành một linh mục.

Khi chúng ta được nhận lãnh Bí Tích Rửa Tội thì chúng ta trở thành linh mục chung giữa hàng giáo dân. Cùng với Giáo Hội, chúng ta dâng hy lễ Chúa Giê su trên Bàn Thờ, dâng Của lễ của đời mình. Chúng ta luôn phải rao giảng Tin Mừng cho mọi người, đáp lại lòng thương yêu trọn lành của Chúa Cha Trên Trời.

Vậy động lực nào thúc đẩy chúng ta sống tốt?

Đó là lấy lòng yêu mến Chúa làm động lực. Đó cũng là sự thử thách của chúng ta.

Thánh Teresa Hài Đồng đã cầu nguyện rằng:

"Xin cho con là không và Chúa là tất cả."

Đó là ý lực sống: làm mọi sự, chịu đựng mọi sự vì lòng yêu mến Chúa. Không vì lợi lộc mà là vì Chúa.

Khi con được mời gọi để chia sẻ hôm nay, con rất bận và con có thể nói rằng mình rất bận để từ chối nhưng con sẽ cảm thấy lòng mình sẽ bất ổn.

Thế là vì Chúa mà con làm tất cả. Con biết mọi người khao khát về Chúa. Vì thế mà con xin vâng. Con làm mọi sự vì tâm hồn nhạy cảm. Vì ánh mắt Chúa luôn nhìn con.

Chúng ta hãy tha thứ cho những kẻ vô ơn trong gia đình hay trong nhóm bạn bè của mình.

Hãy đóng cửa lại mà lần chuỗi Mân Côi Năm Sự Thương.

Hãy suy ngắm Mầu Nhiệm thứ 3: Chúa Giêsu chịu đội mão gai. Mầu nhiệm thứ 4: Chúa Giêsu vác thánh giá.

Hãy luôn biết kiềm chế tính nóng nẩy để tâm hồn được nhẹ nhàng.

Hãy tha thứ cho người khác.

Thật sự thì chúng ta cần phải có ơn Thánh Chúa.

Chúng ta cần có ơn lành của Đức Mẹ.

Cần phải đọc chuỗi kinh Mân Cô liên lỉ.

Cần yêu mến Chúa.

Cần luôn cầu nguyện với Mẹ Maria.

Cần từ bỏ chính mình.

Cần vác Thánh Giá theo chân Chúa.

Xin Mẹ Maria ban ơn dịu dàng, hiền lành, khiêm nhường và ơn tha thứ cho chúng ta.

Hãy yêu mến Bí Tích Thánh Thể vì đó lầ ơn lành cần thiết cho nhân loại.

Hãy yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể vì Chúa Giêsu luôn hiện diện thật trong Bí Tích Thánh Thể.

Giáo hội Công Giáo hiện có chương trinh trong 3 năm để học về Bí Tích Thánh Thể và Chúa Giêsu Thánh Thể.

Chúng ta cầu nguyện cho các chính trị gia của Hoa Kỳ như TT Joe Biden và bà Dân Biểu Nancy Pelosi vì dù họ là người Công Giáo nhưng họ lại ủng hộ cho việc phá thai.

Kim Hà, 8/9/2022