Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 18)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 16)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 12)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 14)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 30)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 26)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 34)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 35)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 35)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 39)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

CN 5603: SỐNG THÁNH THIỆN (kl 28)

Thursday, September 8, 20221:52 PM(View: 92)

cgtxCN 5603: SỐNG THÁNH THIỆN (kl 28)

BÀI GIẢNG:

Khi Thiên Thần Gabriel hiện ra Truyền Tin cho Đức Mẹ Maria thì ngài nói: "Hỡi Maria, đừng sợ."

Mẹ Maria không hãi sợ vì Mẹ tin rằng Mẹ được truyền tin là do quyền năng của Chúa Thánh Thần. Mẹ cũng không sợ Thánh Giuse bỏ rơi Mẹ. Mẹ vâng lời Chúa mà chịu mọi sự gian nan thử thách. Khi ta trung thành với Chúa thì ta phải chấp nhận vác thánh giá.

Thánh Monica luôn cầu nguyện, ăn chay và khóc lóc mà rồi con của bà, chồng bà và mẹ chồng của bà đã được ơn hoán cải. Con bà trở nên thánh và bản thân bà cũng trở nên thánh.

Vậy ta cứ hãy sống dịu dàng. Hãy cư xử cách hiền lành. Hãy noi gương Thánh Monica.

Bà Thánh Elizabeth Leseur có người chồng là bác sĩ vô thần. Ông ta viết báo chế nhạo và phê bình đạo Chúa nhưng rồi ông đã được ơn trở lại. Sau cái chết của người vợ thánh thiện, ông đã gia nhập Dòng Đa Minh và sau đó trở thành một linh mục.

Khi chúng ta được nhận lãnh Bí Tích Rửa Tội thì chúng ta trở thành linh mục chung giữa hàng giáo dân. Cùng với Giáo Hội, chúng ta dâng hy lễ Chúa Giê su trên Bàn Thờ, dâng Của lễ của đời mình. Chúng ta luôn phải rao giảng Tin Mừng cho mọi người, đáp lại lòng thương yêu trọn lành của Chúa Cha Trên Trời.

Vậy động lực nào thúc đẩy chúng ta sống tốt?

Đó là lấy lòng yêu mến Chúa làm động lực. Đó cũng là sự thử thách của chúng ta.

Thánh Teresa Hài Đồng đã cầu nguyện rằng:

"Xin cho con là không và Chúa là tất cả."

Đó là ý lực sống: làm mọi sự, chịu đựng mọi sự vì lòng yêu mến Chúa. Không vì lợi lộc mà là vì Chúa.

Khi con được mời gọi để chia sẻ hôm nay, con rất bận và con có thể nói rằng mình rất bận để từ chối nhưng con sẽ cảm thấy lòng mình sẽ bất ổn.

Thế là vì Chúa mà con làm tất cả. Con biết mọi người khao khát về Chúa. Vì thế mà con xin vâng. Con làm mọi sự vì tâm hồn nhạy cảm. Vì ánh mắt Chúa luôn nhìn con.

Chúng ta hãy tha thứ cho những kẻ vô ơn trong gia đình hay trong nhóm bạn bè của mình.

Hãy đóng cửa lại mà lần chuỗi Mân Côi Năm Sự Thương.

Hãy suy ngắm Mầu Nhiệm thứ 3: Chúa Giêsu chịu đội mão gai. Mầu nhiệm thứ 4: Chúa Giêsu vác thánh giá.

Hãy luôn biết kiềm chế tính nóng nẩy để tâm hồn được nhẹ nhàng.

Hãy tha thứ cho người khác.

Thật sự thì chúng ta cần phải có ơn Thánh Chúa.

Chúng ta cần có ơn lành của Đức Mẹ.

Cần phải đọc chuỗi kinh Mân Cô liên lỉ.

Cần yêu mến Chúa.

Cần luôn cầu nguyện với Mẹ Maria.

Cần từ bỏ chính mình.

Cần vác Thánh Giá theo chân Chúa.

Xin Mẹ Maria ban ơn dịu dàng, hiền lành, khiêm nhường và ơn tha thứ cho chúng ta.

Hãy yêu mến Bí Tích Thánh Thể vì đó lầ ơn lành cần thiết cho nhân loại.

Hãy yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể vì Chúa Giêsu luôn hiện diện thật trong Bí Tích Thánh Thể.

Giáo hội Công Giáo hiện có chương trinh trong 3 năm để học về Bí Tích Thánh Thể và Chúa Giêsu Thánh Thể.

Chúng ta cầu nguyện cho các chính trị gia của Hoa Kỳ như TT Joe Biden và bà Dân Biểu Nancy Pelosi vì dù họ là người Công Giáo nhưng họ lại ủng hộ cho việc phá thai.

Kim Hà, 8/9/2022