Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 22)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 17)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 30)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 38)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 36)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 26)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 35)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 41)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 36)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 58)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:

CHÚA NHẬT XXIII THƯỜNG NIÊN NĂM B (09/09/2018) CHÚA GIÊ-SU LÀ ĐẤNG CHỮA LÀNH

Wednesday, September 5, 201812:21 PM(View: 1664)
godloveCHÚA NHẬT  XXIII THƯỜNG NIÊN NĂM B (09/09/2018)
CHÚA GIÊ-SU LÀ ĐẤNG CHỮA LÀNH

"Người làm mọi sự tốt đẹp,
Người làm cho kẻ điếc nghe được và người câm nói được!"

I. LẮNG NGHE LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG MÁC-CÔ (7,31-37):
Khi ấy, Chúa Giê-su từ địa hạt Ty-rô, qua Si-đon, đến gần biển Ga-li-lê-a giữa miền thập tỉnh. Người ta đem một kẻ câm điếc đến cùng Người và xin Người đặt tay trên kẻ ấy. Người đem anh ta ra khỏi đám đông, đặt ngón tay vào tai anh và bôi nước miếng vào lưỡi anh ta. Đoạn ngước mặt lên trời, Người thở dài và bảo: "Ef-fe-tha!" (nghĩa là "Hãy mở ra!"), tức thì tai anh ta mở ra, và lưỡi anh ta được tháo gỡ, và anh nói được rõ ràng. Chúa Giê-su liền cấm họ đừng nói điều đó với ai. Nhưng Người càng cấm, thì họ càng loan truyền mạnh hơn. Họ đầy lòng thán phục mà rằng: "Người làm mọi sự tốt đẹp, Người làm cho kẻ điếc nghe được và người câm nói được!"

II. TÌM HIỂU VÀ SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG MÁC-CÔ (7,31-37):  
2.1 Câm và điếc thường là hai khuyết tật đi cùng với nhau, vì không nghe được (điếc) nên nguời ta không nói được (câm). Nói cách khác: chính vì bị điếc nên người ta mới bị câm. Điếc và câm đều tước đi khả năng và nhu cầu giao tíêp với đồng loại, khiến cuộc sống con người bất hạnh.

2.2 Khi đứng trước một người câm điếc, Chúa Giê-su đã không thể không ra tay chữa lành người ấy. Người đã có một hành động hơi đặc biệt và ra lệnh cho bệnh nhân: ”Hãy mở ra”. Lập tức người câm điếc đã nghe được và nói được. Chúa Giê-su là Đấng chữa lành và được dân chúng tán tụng tung hô: "Người làm mọi sự tốt đẹp, Người làm cho kẻ điếc nghe được và người câm nói được!"  

2.3 Đó chỉ là phép lạ chữa bệnh tật thể lý. Chúa Giê-su còn là Đấng chữa lành các bệnh điếc và câm về mặt thiêng liêng để con người nghe được tiếng nói của Thiên Chúa và của người khác cũng như để con người có thể nói được suy nghĩ và tâm tình của mình với Thiên Chúa và tha nhân.

III. THỰC THI  LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG MÁC-CÔ (7,31-37):
3.1 Thực thi Lời Chúa hôm nay, mỗi Ki-tô hữu có hai việc để làm:
Một là kiểm điểm xem mình có mắc tật điếc và câm về mặt thiêng liêng không? Nếu không biết nghe tiếng Chúa và tiếng tha nhân là mình điếc. Nếu không nói được suy nghĩ và tâm tình của mình với Thiên Chúa và tha nhân là mình câm. Mình mà điếc và câm thì phải chạy đến với Chúa Giê-su để xin Người mở tai và mở miệng mình ra.

3.2 Việc thứ hai mỗi Ki-tô hữu phải làm là quan tâm đến những người chung quanh xem có ai điếc và câm về mặt thiêng liêng không? Nếu có người điếc và câm về mặt thiêng liêng thì các Ki-tô hữu phải giúp người ấy được chữa khỏi tật điếc và câm, nhất là phải đem người ấy đến gặp Chúa Giê-su để được Người chữa lành.   

IV. CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG MÁC-CÔ (7,31-37):    
Lạy Chúa Giê-su Ki-tô là Đấng chữa lành mọi bệnh tật thể lý và thiêng liêng của con người, chúng con đều là những người điếc và câm về mặt thiêng liêng, vì nhiều khi chúng con không nghe được tiếng Chúa và tiếng đồng loại, nhiều khi chúng con không nói được suy nghĩ và tâm tình của mình với Chúa và với người xung quanh. Xin Chúa chữa lành bệnh điếc và câm thiêng liêng của chúng con.  
Lạy Chúa Giê-su Ki-tô là Đấng chữa lành mọi bệnh tật thể lý và thiêng liêng của con người, xung quanh chúng con còn có nhiều người điếc và câm về mặt thiêng liêng, vì họ không nghe được tiếng Chúa và tiếng đồng loại, và họ không nói được suy nghĩ và tâm tình của mình với Chúa và với người xung quanh. Xin Chúa chữa lành bệnh điếc và câm thiêng liêng của những người ấy.
Chúng con cầu xin Chúa là Đấng chữa lành mà Cha sai đến trần gian để khiến cho mọi người biết nghe và biết nói. Amen.

Sài-gòn ngày 04 tháng 09 năm 2018
Giêrônimô Nguyễn Văn Nội