Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 42)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 63)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 50)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 50)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 49)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 44)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 51)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 50)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:

CHÚA NHẬT XXIII THƯỜNG NIÊN NĂM B (09/09/2018) CHÚA GIÊ-SU LÀ ĐẤNG CHỮA LÀNH

Wednesday, September 5, 201812:21 PM(View: 1553)
godloveCHÚA NHẬT  XXIII THƯỜNG NIÊN NĂM B (09/09/2018)
CHÚA GIÊ-SU LÀ ĐẤNG CHỮA LÀNH

"Người làm mọi sự tốt đẹp,
Người làm cho kẻ điếc nghe được và người câm nói được!"

I. LẮNG NGHE LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG MÁC-CÔ (7,31-37):
Khi ấy, Chúa Giê-su từ địa hạt Ty-rô, qua Si-đon, đến gần biển Ga-li-lê-a giữa miền thập tỉnh. Người ta đem một kẻ câm điếc đến cùng Người và xin Người đặt tay trên kẻ ấy. Người đem anh ta ra khỏi đám đông, đặt ngón tay vào tai anh và bôi nước miếng vào lưỡi anh ta. Đoạn ngước mặt lên trời, Người thở dài và bảo: "Ef-fe-tha!" (nghĩa là "Hãy mở ra!"), tức thì tai anh ta mở ra, và lưỡi anh ta được tháo gỡ, và anh nói được rõ ràng. Chúa Giê-su liền cấm họ đừng nói điều đó với ai. Nhưng Người càng cấm, thì họ càng loan truyền mạnh hơn. Họ đầy lòng thán phục mà rằng: "Người làm mọi sự tốt đẹp, Người làm cho kẻ điếc nghe được và người câm nói được!"

II. TÌM HIỂU VÀ SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG MÁC-CÔ (7,31-37):  
2.1 Câm và điếc thường là hai khuyết tật đi cùng với nhau, vì không nghe được (điếc) nên nguời ta không nói được (câm). Nói cách khác: chính vì bị điếc nên người ta mới bị câm. Điếc và câm đều tước đi khả năng và nhu cầu giao tíêp với đồng loại, khiến cuộc sống con người bất hạnh.

2.2 Khi đứng trước một người câm điếc, Chúa Giê-su đã không thể không ra tay chữa lành người ấy. Người đã có một hành động hơi đặc biệt và ra lệnh cho bệnh nhân: ”Hãy mở ra”. Lập tức người câm điếc đã nghe được và nói được. Chúa Giê-su là Đấng chữa lành và được dân chúng tán tụng tung hô: "Người làm mọi sự tốt đẹp, Người làm cho kẻ điếc nghe được và người câm nói được!"  

2.3 Đó chỉ là phép lạ chữa bệnh tật thể lý. Chúa Giê-su còn là Đấng chữa lành các bệnh điếc và câm về mặt thiêng liêng để con người nghe được tiếng nói của Thiên Chúa và của người khác cũng như để con người có thể nói được suy nghĩ và tâm tình của mình với Thiên Chúa và tha nhân.

III. THỰC THI  LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG MÁC-CÔ (7,31-37):
3.1 Thực thi Lời Chúa hôm nay, mỗi Ki-tô hữu có hai việc để làm:
Một là kiểm điểm xem mình có mắc tật điếc và câm về mặt thiêng liêng không? Nếu không biết nghe tiếng Chúa và tiếng tha nhân là mình điếc. Nếu không nói được suy nghĩ và tâm tình của mình với Thiên Chúa và tha nhân là mình câm. Mình mà điếc và câm thì phải chạy đến với Chúa Giê-su để xin Người mở tai và mở miệng mình ra.

3.2 Việc thứ hai mỗi Ki-tô hữu phải làm là quan tâm đến những người chung quanh xem có ai điếc và câm về mặt thiêng liêng không? Nếu có người điếc và câm về mặt thiêng liêng thì các Ki-tô hữu phải giúp người ấy được chữa khỏi tật điếc và câm, nhất là phải đem người ấy đến gặp Chúa Giê-su để được Người chữa lành.   

IV. CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG MÁC-CÔ (7,31-37):    
Lạy Chúa Giê-su Ki-tô là Đấng chữa lành mọi bệnh tật thể lý và thiêng liêng của con người, chúng con đều là những người điếc và câm về mặt thiêng liêng, vì nhiều khi chúng con không nghe được tiếng Chúa và tiếng đồng loại, nhiều khi chúng con không nói được suy nghĩ và tâm tình của mình với Chúa và với người xung quanh. Xin Chúa chữa lành bệnh điếc và câm thiêng liêng của chúng con.  
Lạy Chúa Giê-su Ki-tô là Đấng chữa lành mọi bệnh tật thể lý và thiêng liêng của con người, xung quanh chúng con còn có nhiều người điếc và câm về mặt thiêng liêng, vì họ không nghe được tiếng Chúa và tiếng đồng loại, và họ không nói được suy nghĩ và tâm tình của mình với Chúa và với người xung quanh. Xin Chúa chữa lành bệnh điếc và câm thiêng liêng của những người ấy.
Chúng con cầu xin Chúa là Đấng chữa lành mà Cha sai đến trần gian để khiến cho mọi người biết nghe và biết nói. Amen.

Sài-gòn ngày 04 tháng 09 năm 2018
Giêrônimô Nguyễn Văn Nội