Sunday, July 25, 20213:07 PM(View: 2)
Washington ngày… Kính thăm cha, Con vẫn chưa ra khỏi vùng trời Mễdu và cũng chẳng muốn ra khỏi nơi đó. Bao lần đi là bấy nhiêu lần nhớ, bấy nhiêu kỷ niệm, bấy nhiêu hồng ân. Con vẫn nhớ khung trời đó quay quắt, chỉ muốn trở lại bên đó thôi. Khi đặt chân tới đó vui bao nhiêu thì khi về buồn bấy nhiêu, đau bấy nhiêu.
Sunday, July 25, 20212:54 PM(View: 2)
“Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, con nhờ Mẹ, với Mẹ, trong Mẹ xin dâng lên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng, tạ ơn Chúa đến muôn đời vì muôn hồng ân Chúa đổ xuống trên đời con." “Mẹ ơi con đã về đây “Xa xôi ngàn dặm về đây gặp Người “Đường dài thăm thẳm từng giây “Con mong gặp Mẹ giải khuây nỗi lòng” Santa Ana, ngày 21/7, 2007...
Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 34)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 73)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 43)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 38)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...
Monday, July 19, 20217:40 PM(View: 35)
Nguồn: Mej.com Trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, có một yếu tố rất quan trọng: đó là có sự giúp đỡ của các thị nhân. Nếu không có các thị nhân thì chương trình cứu độ của Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria không thể hoàn thành được. Vì thế các thị nhân rất quan trọng đối với chương trình của Đức Mẹ.
Monday, July 19, 20217:39 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị nhân ở linh địa Medjugorje hé mở những gì có thể là Bí Mật Thứ Nhất? Trong một cuộc nói chuyện ngày 24/6/2011, trong dịp lễ kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra, thị nhân Ivan Dragicevic chia sẻ một số chi tiết kỳ thú. Anh Ivan kể: "Có nhiều người hỏi tôi liệu Đức Mẹ Maria có nói gì về sự quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu không
Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 50)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015: “Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.
Monday, July 19, 20217:16 PM(View: 38)
Nguồn: Aleteia.org SW: Lúc nào thì ông quyết định rời công việc làm vững chắc ở Maryland và bắt đầu trung tâm y tế của ông? JB: Dù tôi thực hành Y Khoa theo đường lối của giáo hội Công giáo, ít ra cũng là theo Thánh Kinh nhưng tôi chưa thực hiện theo tinh thần các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho tôi. Tôi cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót...

CHÚA NHẬT II PHỤC SINH NĂM B (08/04/2018) THỜI ĐẠI CỦA THÁNH THẦN THỜI ĐẠI CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

Tuesday, April 3, 20185:52 PM(View: 931)
IMG_1783CHÚA NHẬT II PHỤC SINH NĂM B (08/04/2018)

THỜI ĐẠI CỦA THÁNH THẦN
THỜI ĐẠI CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA
"Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần.
 Anh em tha tội cho ai, thì người ấy được tha;
anh em cầm giữ ai, thì người ấy bị cầm giữ." .

I. LẮNG NGHE LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN (20,19-31):
 (19) Vào chiều ngày ấy, ngày thứ nhất trong tuần, nơi các môn đệ ở, các cửa đều đóng kín, vì các ông sợ người Do-thái. Đức Giê-su đến, đứng giữa các ông và nói: "Bình an cho anh em!" (20) Nói xong, Người cho các ông xem tay và cạnh sườn. Các môn đệ vui mừng vì được thấy Chúa.  (21) Người lại nói với các ông: "Bình an cho anh em! Như Chúa Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em." (22) Nói xong, Người thổi hơi vào các ông và bảo: "Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần. (23) Anh em tha tội cho ai, thì người ấy được tha; anh em cầm giữ ai, thì người ấy bị cầm giữ." (24) Một người trong Nhóm Mười Hai, tên là Tô-ma, cũng gọi là Đi-đy-mô, không ở với các ông khi Đức Giê-su đến. (25) Các môn đệ khác nói với ông: "Chúng tôi đã được thấy Chúa!" Ông Tô-ma đáp: "Nếu tôi không thấy dấu đinh ở tay Người, nếu tôi không xỏ ngón tay vào lỗ đinh và không đặt bàn tay vào cạnh sườn Người, tôi chẳng có tin."
 (26) Tám ngày sau, các môn đệ Đức Giê-su lại có mặt trong nhà, có cả ông Tô-ma ở đó với các ông. Các cửa đều đóng kín. Đức Giê-su đến, đứng giữa các ông và nói: "Bình an cho anh em." (27) Rồi Người bảo ông Tô-ma: "Đặt ngón tay vào đây, và hãy nhìn xem tay Thầy. Đưa tay ra mà đặt vào cạnh sườn Thầy. Đừng cứng lòng nữa, nhưng hãy tin." (28) Ông Tô-ma thưa Người: "Lạy Chúa của con, lạy Thiên Chúa của con!" (29) Đức Giê-su bảo: "Vì đã thấy Thầy, nên anh tin. Phúc thay những người không thấy mà tin!"
(30) Đức Giê-su đã làm nhiều dấu lạ khác nữa trước mặt các môn đệ; nhưng những dấu lạ đó không được ghi chép trong sách này. (31) Còn những điều đã được chép ở đây là để anh em tin rằng Đức Giê-su là Đấng Ki-tô, Con Thiên Chúa, và để anh em tin mà được sự sống nhờ danh Người.

II. TÌM HIỂU VÀ SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN (20,19-31):  
2.1 Đọc bài Phúc Âm Chúa nhật II Phục Sinh năm B chúng ta được cuốn hút bởi những hành động bất ngờ của Đức Giê-su Ki-tô Phục Sinh:
nào là Người hiện ra với các môn đệ,
nào là Người chúc và ban bình an cho các môn đệ,
nào là Người giao cho các ông sứ mạng loan báo Tin Mừng,
nào là Người cho tông đồ Tô-ma thấy các vết thương trên thân thể Người là dấu tích của cuộc Tử Nạn mà Người đã trải qua;
nhất là việc Người ban Thánh Thần cho các môn đệ:
”Nói xong, Người thổi hơi vào các ông và bảo: "Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần."

2.2 Với việc ban Thánh Thần cho các môn đệ, Chúa Giê-su Phục Sinh như đã chuyển giao vai trò chính trong hoạt động cứu độ của Thiên Chúa sang cho Ngôi Ba là Thánh Thần:
"Anh em tha tội cho ai, thì người ấy đượ.c tha;
anh em cầm giữ ai, thì người ấy bị cầm giữ."  
Thế có nghĩa là thời đại của Thánh Thần đã bắt đầu.
Từ nay con cái Thiên Chúa sẽ được ánh sáng và sức mạnh của Đấng Bảo Trợ hướng dẫn và nâng đỡ.

2.3 Từ nay Hội Thánh có quyền tha và có quyền trói. Nhưng Hội Thánh sẽ tha nhiều hơn trói. Hội Thánh sẽ tha như Thiên Chúa đã tha. Thiên Chúa tha vì Thiên Chúa là Đấng giầu lòng từ bi thương xót. Hội Thánh tha vì Hội Thánh được Thánh Thần dẫn dắt và Hội Thánh theo gương Thầy mình là Đấng đã xin Chúa Cha tha cho những kẻ đã giết mình (xem Lc 23.34) và là Đấng luôn chạnh lòng thương trước những con người đau khổ tật nguyển.

III. THỰC THI  LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN (20,19-31):  
3.1 Lịch sử của loài người là lịch sử của đau khổ đau và lầm than. Lịch sử của Hội Thánh là lịch sử của Thánh Thần, Thánh Thần như cơn gió muốn thổi đâu thì thổi. Lịch sử của Thiên Chúa là lịch sử của Tình Yêu và Lòng Xót Thương.

3.2 Người Ki-tô hữu sống giữa ba dòng lịch sử ấy nên một đàng là chứa đầy khổ đau của bản thân và của tha nhân, một đàng là tràn ngập sứa mạnh của Thánh Thần và Tình Thương Xót của Thiên Chúa. Càng đi sâu vào lòng Thánh Thần và lòng Thương Xót Chúa, chúng ta càng thoát khỏi cảnh khổ đau và lầm than của kiếp người.

IV. CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN (20,19-31):
Lạy Thánh Thần của Chúa Giê-su Ki-tô Phục Sinh, chúng con chúc tụng, ngợi khen và cảm tạ Chúa vì Chúa đã đến ngự trong lòng Hội Thánh và tâm hồn các kẻ tin.
Xin cho chúng con được ánh sáng Chúa soi dẫn, được sức mạnh Chúa nâng đỡ, được Tình Yêu Chúa đổ tràn, để chúng con trở thành chứng nhân của Lòng Chúa Thương Xót trong môi trường và thời đại chúng con sống.
Chúng con cầu xin Chúa là Đấng hằng sống hằng trị cùng với Chúa Cha và Chúa Giê-su Ki-tô, Chúa chúng con. Amen.

Sài-gòn ngày 03 tháng 04 năm 2018
Giêrônimô Nguyễn Văn Nội