Monday, October 2, 202311:14 PM(View: 19)
Có những phương cách để bảo vệ chính mình và gia đình mình thoát khỏi sự phá phách của ma quỷ. Tác giả là bà Kathleen Beckman nói rằng trận chiến thiêng liêng là có thật và không thể tránh khỏi được. Chúng ta cần phải cậy dựa vào quyền năng mạnh thế của Chúa Giêsu Kito. Vì Chúa đã từng chiến thắng trận chiến quyết liệt ấy. Khi ta là người đã được rửa tội ...
Monday, October 2, 20231:14 PM(View: 19)
Sau những năm bị biệt lập bởi nạn COVID-19, gia đình chúng tôi mới gặp lại nhau vào năm 2022. Năm nay 2023, hai người em trai của tôi ở Virginia và Texas hẹn nhau qua California để gặp lại hai chị em tôi. Thế là gia đình đoàn tụ. Chúng tôi hiểu rõ rằng tuổi của mình đã già thì chuyện gặp lại nhau là cần thiết vì biết ra sao ngày mai? Ai còn ai mất?
Monday, October 2, 202312:29 PM(View: 18)
Có thể bạn sẽ là người duy nhất trong gia tộc có lòng quan tâm và có thể học biết để cầu nguyện đặc biệt cho gia tộc của mình. Gia tộc bao gồm nhiêu thế hệ, từ thế hệ ông bà, tổ tiên, cha mẹ, rồi đến thế hệ của chúng ta và các anh chị em trong gia đình, rồi sau đó là thế hệ của các con, các cháu, các chắt, và cả các thế hệ trong tương lai
Saturday, September 30, 20231:23 PM(View: 39)
Giây phút hiện tại trong lịch sử đã cho chúng ta hàng trăm hiện tượng siêu nhiên. Người Công Giáo được nuôi dưỡng với bao nhiêu là ơn sủng, chẳng hạn như có giáo lý tốt lành, có những bài giảng sâu sắc, có những sự cử hành các bí tích Thánh, có những chứng nhân làm chứng cho một Chúa Giêsu đang sống. Chúa Giêsu cảnh cáo chúng ta rằng:
Friday, September 29, 20239:32 PM(View: 37)
https://www.catholicworldreport.com/2023/09/29/on-archangels-and-the-greatest-miracle/ Đây là nội dung bài giảng của LM Peter M. J. Stravinskas, Ph.D., S.T.D., vào ngày Các Tổng Lãnh Thiên Thần tại tiểu bang New Jersey. Để có thể chống cự lại sự tấn công của Satan vả về mặt tinh thần và thể xác thì chúng ta cần có sự cầu bầu mạnh thế của Thánh Tổng Lãnh...
Thursday, September 28, 20238:42 PM(View: 47)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà Cathy Nolan ghi lại cảm nghiệm này: Cha Rory kể tiếp: Trong nhiều năm tháng qua đã có nhiều cuộc nói chuyện về sự thật ở Medjugorje. Có nhiều ý kiến, nhiều tin đồn, tin nhảm, tin vô căn cứ, tin bịa đặt, tin không thật.
Thursday, September 28, 20237:53 PM(View: 46)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà Cathy Nolan ghi lại cảm nghiệm này: Cha Rory kể tiếp: "Tôi trở về nhà. Đó là vào tháng 4. Gia đình tôi nghĩ rằng họ có một người con trai khác trở lại bởi vì tôi hoàn toàn đỏi mới, khác hẳn với người con trai đã đi hành hương.
Thursday, September 28, 20237:13 PM(View: 53)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà Cathy Nolan ghi lại: Có rất nhiều điều đáng nói về Medjugorje. Tôi đã ghi lại một bài giảng vào ngày 28/6/2015 trong Thánh Lễ tiếng Anh ở Medjugorje. Bài giảng này sẽ trả lời cho nhiều câu hỏi. Bài giảng cho tôi sự bình an. Tôi mong sẽ chuyển tải sự bình an ấy đến với các bạn.
Thursday, September 28, 20232:00 PM(View: 46)
https://keditim.net/?p=162128 GIÁO LÝ: Hiệu quả tích cực của bí tích Giải tội là gì? Bí tích Giải tội cho tội nhân làm hòa với Thiên Chúa và Hội thánh, được trở lại làm con Chúa và lại được Chúa yêu thương. (YouCat, số 239) SUY NIỆM: Giây phút sau khi
Thursday, September 28, 20231:49 PM(View: 36)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Một phụ nữ chia sẻ cảm nghiệm của bà: Tôi trở lại Medjugorje vào năm 2004 với một nhóm hành hương khác. Nơi có cây thánh giá mầu xanh thật là rất đặc biệt đối với tôi. Bạn tôi và tôi luôn đến nơi ấy vào lúc 12:00 giờ đêm bởi vì lúc ấy vắng lặng. Chúng tôi quỳ và cầu nguyện Mầu Nhiệm...

Cám Dỗ Của Ma Quỷ

Friday, February 24, 20231:41 PM(View: 160)
ASHCám Dỗ Của Ma Quỷ

Cám dỗ là gì? Cám dỗ là lòng khao khát và ước muốn của con người đến mức phải sa ngã, phạm tội và làm điều xấu. Trong Kinh Thánh, chúng ta thấy sự cám dỗ bắt đầu từ câu truyện của Adam và Eva khi nghe lời dụ dỗ của con rắn. Ma quỷ luôn tìm cách lôi kéo con người làm điều xấu. Hành trình trong suốt bốn mươi năm, người dân Do thái lang thang trong sa mạc trước khi đến Đất Hứa, họ cũng bị sa ngã, bỏ Thiên Chúa để thờ các vị thần và con bò vàng. Ngay cả Chúa Giêsu, khi Ngài đi vào trong sa mạc ăn chay và cầu nguyện suốt 40 đêm ngày, cũng bị ma quỷ cám dỗ mà chúng ta gọi là ba cơn cám dỗ.

1. Cám Dỗ Về Của Ăn

Chúa Giê-su nhịn đói suốt bốn mươi đêm ngày trong sa mạc, và chịu ma quỷ cám dỗ. Trong lúc mệt mỏi rả rời, bụng đói cần miếng ăn. Ma quỷ tìm đến Chúa Giêsu, nó nói rằng:"Hãy biến hòn đá thành bánh mà ăn.” Ma quỷ thì rất tinh ranh, dùng mọi thủ đoạn để cám dỗ vì nó biết Chúa Giêsu đang có nhu cầu cho thể xác. Nhưng Chúa Giêsu không làm phép lạ để thỏa mãn ước muốn của satan, Ngài nói:

"Có lời chép rằng: Người ta sống không chỉ nhờ bằng cơm bánh,nhưng còn nhờ mọi lời do miệng Thiên Chúa phán ra.”

Lời khẳng định của Chúa Giêsu cho chúng ta thấy rằng, đời sống con người không phải chỉ có cơm ăn, áo mặc mà còn là giá trị tinh thần bằng Lời Chúa. Chính Lời Chúa là sức mạnh giúp cho chúng ta vượt qua khó khăn và thử thách. Trái lại, nếu con người chỉ sống theo nhu cầu vật chất, thì điều đó chẳng khác gì con vật sống theo nhu cầu bản năng. Con người thì cao hơn con vật, chính là nhu cầu đời sống tinh thần. Của ăn là điều cần nuôi sống thân xác, nhưng tâm hồn quan trọng hơn. Chúa nói: “Lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn thì được ít gì?”

2. Cám Dỗ Về Sự Giàu Có Và Danh Vọng

Ma quỷ đem Chúa Giêsu lên tòa nhà cao, nó cho Ngài xem tất cả các nước thiên hạ và nói với Người rằng: "Tôi sẽ cho ông hết thảy quyền hành và vinh quang của các nước này nếu ông sấp mình thờ lạy tôi, thì mọi sự ấy sẽ thuộc về ông!" Rõ ràng, ma quỷ luôn có quyền lực trong tay. Nó có thể trao bất cứ ai bái lạy và tôn sùng nó. Satan sẽ cho sự giàu sang và của cải bởi tham vọng con người. Cho nên satan bảo Chúa Giêsu bái lạy nó, thì nó cho quyền lực để thống trị. Nhưng Chúa Giêsu đáp lại: "Có lời chép rằng: Ngươi phải thờ lạy Chúa là Thiên Chúa ngươi và chỉ phụng thờ một mình Thiên Chúa mà thôi".

Thật vây, khi con người trở nên giàu có, thì đồng tiền trở thành sức mạnh để cho con người đạt tới danh vọng của quyền lực, họ muốn làm chủ và thống trị trên người khác. Chức vị càng cao thì quyền lực càng lớn. Trong khi đó, Chúa Giêsu bảo chúng ta rằng: "Các người chỉ thờ một mình Thiên Chúa mà thôi." Ngài đến thế gian này không phải để thống trị nhưng là để phục vụ tha nhân. Ngài tự hạ mình xuống để rửa chân cho các môn đệ. Ngài không mặc phẩm phục của vị vua để ban hành cai trị, nhưng Ngài đi và sống với những người bần cùng và người tội lỗi, để kêu gọi họ quay trở về với Thiên Chúa. Ngài tự hủy tước vị là Vua, là Con Thiên Chúa, để trở thành người Tôi Tớ hy sinh và phục vụ mạng sống cho con người.

Trái lại, con người ngày nay dùng tiền mua danh vọng. dùng hình ảnh Thiên Chúa để giết hại lẫn nhau, họ đi tìm kiếm Thiên Chúa với hình ảnh một Thiên Chúa uy quyền và thống trị. Đôi khi nó được ẩn náu trong những việc làm mà chúng ta cho là tốt lành, ma quỷ luôn thống trị con người bằng sự tham vọng và muốn có nhiều của cải thế gian. Nếu ông thờ lạy tôi, thì mọi sự của cải thế gian thuộc về ông, con quỷ nói.

3. Cám Dỗ Về Quyền Năng

“Nếu ông là con Thiên Chúa thì đứng dậy, mà gieo mình xuống đi! Vì có lời phép rằng: Thiên Chúa sẽ tay đỡ, tay nâng cho bạn khỏi vấp chân vào đá." Cám dỗ thứ ba này cốt lõi là thử thách quyền năng của Thiên Chúa. Qua nhiều lần Chúa Giêsu đi rao giảng và trở về quê hương Nazaret, nhiều người đòi xem dấu lạ xẩy ra, nhưng không được Chúa làm phép lạ thì họ ganh ghét và loại trừ Chúa Giêsu, họ định tâm xô Ngài xuống vực thẳm.

Ngày nay, chúng ta cũng dễ bị cám dỗ, đó là thiếu niềm tin vào quyền năng của Thiên Chúa. Khi cầu xin không được Chúa nhận lời, thì chúng ta lại nói Chúa không linh thiêng. Chúng ta thường đòi hỏi Thiên Chúa nhiều điều, phép lạ xẩy ra chung quanh ta thì không thấy. Chúng ta bị mù vì thiếu niềm tin. Thực tế cho thấy, con người ngày nay sống theo những lý luận thực tiển muốn có lợi trước mắt hơn là tìm kiếm hậu vận đời sau.

Họ tìm kiếm Thiên Chúa qua bổng lộc hơn là tìm kiếm Thiên Chúa trong chân lý và tinh thần đạo đức. Khi Chúa không đáp ứng nguyện vọng và nhu cầu, thì họ đi thờ lạy các thần tượng khác như là: tin vào bói toán, bùa phép. Đây là những cám dỗ của nhiều người, họ đặt ra nhiều thứ để chối bỏ Thiên Chúa.

Tóm lại, ma quỷ là kẻ giả dối, lừa đảo. Satan đã tấn công Chúa Giêsu ba lần, nhưng nó đều bị thất bại. Vì Chúa Giê-su có đầy quyền năng trên ma quỷ, Ngài ăn chay cầu nguyện kết hợp với Chúa Cha và Chúa Thánh Thần. Thế nhưng, ngày nay satan đang thắng thế, nó lộng hành ở khắp mọi nơi từ trong gia đình đến ngoài đường. Ma quỷ làm cho người ta chia rẽ, ganh ghét, hận thù chém giết lẫn nhau. Nơi cộng đoàn, nơi giáo xứ, nơi cộng đoàn không có sự hiệp nhất với nhau, Satan muốn mọi người ganh ghét nhau thì nó sẽ thắng. Vợ chồng con cái chia rẽ thì ma quỷ vui mừng, đó là công việc của Satan.
Để loại trừ ma quỷ ra khỏi lòng chúng ta, Chúa Giêsu dạy chúng ta là phải siêng năng cầu nguyện, ăn chay, và làm bác ái giúp đỡ người nghèo khổ, đây là cách thức tốt nhất để chúng ta khỏi sa chước cám dỗ.

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết quay trở về trong Mùa chay thánh này, để chúng con biết thực lòng sám hối, ăn năn và tin vào Lời Chúa. Amen.

Lm. John Nguyễn

No photo description available.