Wednesday, August 10, 20223:47 PM(View: 0)
Ngày Thứ Bẩy 27/11/1830, Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại tu viện Rue Du Bac, ở thủ đô Paris, nước Pháp. Đức Trinh Nữ Maria hiện ra và dặn dò Thánh Catherine Laboure, Dòng Bác Ái để đúc ra mề đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal).
Wednesday, August 10, 20223:20 PM(View: 2)
Ngày 10/8/1910, Padre Pio rời làng Pietrelcina đến Vương Cung Thánh Đường Benevento để được thụ phong linh mục từ tay Đức Ông Paolo Schinosi, Tổng Giám Đốc giáo phận Marcianopoli. Ngoài ra còn có cha Tổng Đại Diện Zì Tore là Don Salvatore Pannullo hiện diện.
Wednesday, August 10, 20222:54 PM(View: 4)
Nguồn: Padre Pio Hôm nay 10/8/2022 là dịp kỷ niệm 112 năm ngày mà Padre Pio được thụ phong linh mục tại Vương Cung Thánh Đường Benevento, nước Ý. Xin cha Padre Pio thương cầu bầu cho gia đình mỗi người chúng con. Amen.
Wednesday, August 10, 20221:44 PM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Trong suốt 32 năm trường, anh Mario đã thường tổ chức các Thánh Lễ hàng năm mừng Thánh Padre Pio vào mỗi tháng 8 hàng năm tại Đền Thánh Đức Mẹ Fatima ở vùng Washington, tiểu bang New Jersey.
Wednesday, August 10, 202211:05 AM(View: 6)
Nguồn: Padre Pio Library Khi ở nước Sri Lanka là một quốc gia chỉ có 7 phần trăm là người Công Giáo, anh Mario đã nói chuyện về cha Padre Pio và cho mọi người xem phim tài liệu về cuộc đời của ngài. Phim này đã đánh động...
Wednesday, August 10, 202210:05 AM(View: 11)
Nguồn: Padre Pio Library Khi được gặp cha Padre Pio, anh Mario cứ chăm chú nhìn Padre Pio. Anh cảm thấy rắt bình an trong tâm hồn. Đôi mắt cha nhìn anh. Anh cảm thấy dường như là Chúa Giêsu đang lắng...
Wednesday, August 10, 20226:16 AM(View: 12)
Nguồn: Padre Pio Library Padre Pio và người bạn từ thành phố New York City: Anh Mario Bruschi Vào mùa hè năm 1957, anh Mario Bruschi và người mẹ là bà Adele, đi từ New York đến thành phố Ponte Strambo, miền Bắc nước Ý để thăm người bà con.
Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 26)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 22)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...
Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 21)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York: Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ.

Dùng sức mạnh để chiếm Nước Trời (09.12.2021 – Thứ Năm Tuần II Mùa Vọng)

Thursday, December 9, 20211:26 AM(View: 313)

9-12Tượng_Đức_Mẹ_và_hai_tháp_chuôngDùng sức mạnh để chiếm Nước Trời

(09.12.2021 – Thứ Năm Tuần II Mùa Vọng)

✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 11,11-15)

11 Khi ấy, Đức Giê-su nói với đám đông rằng : “Tôi nói thật với anh em : trong số phàm nhân đã lọt lòng mẹ, chưa từng có ai cao trọng hơn ông Gio-an Tẩy Giả. Tuy nhiên, kẻ nhỏ nhất trong Nước Trời còn cao trọng hơn ông. 12 Từ thời ông Gio-an Tẩy Giả cho đến bây giờ, Nước Trời phải đương đầu với sức mạnh, ai mạnh sức thì chiếm được. 13 Cho đến ông Gio-an, tất cả các ngôn sứ cũng như Lề Luật đều đã nói tiên tri. 14 Và nếu anh em muốn chấp nhận, thì ông Gio-an chính là Ê-li-a, người phải đến. 15 Ai có tai thì nghe.”

Dùng sức mạnh để chiếm Nước Trời

Trong Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu khẳng định một điều về thế giá của Gioan Tẩy Giả: “Tôi nói thật với anh em: trong số phàm nhân đã lọt lòng mẹ, chưa từng có ai cao trọng hơn ông Gioan Tẩy Giả.” (Mt 11, 11a). Ông Gioan Tẩy Giả là một nhân vật rất đặc biệt trong nhân loại. Ông là em họ của Đức Giêsu. Một biến cố hết sức lạ lùng đã xảy ra từ khi ông còn trong lòng mẹ. Qua cuộc viếng thăm của Mẹ Đấng Cứu thế, dù còn là thai nhi, phút giây mà Đấng Cứu thế đã “chạm” vào, làm ông được khỏi tội tổ tông truyền và nhảy lên sung sướng. Ông là người dọn đường cho Đấng Cứu thế đến cứu độ muôn dân.

Vậy mà hôm nay Đức Giêsu lại so sánh: “Tuy nhiên, kẻ nhỏ nhất trong Nước Trời còn cao trọng hơn ông.” (Mt 11, 11b). Vì sao những “công dân Nước Trời” dù là nhỏ nhất còn cao trọng hơn Gioan Tẩy Giả nữa? Bởi vì ngày xưa ông được Chúa viếng thăm qua mẹ, khi còn trong lòng mẹ, còn chúng con hôm nay đã được Chúa đích thân viếng thăm biết bao nhiêu lần, đặc biệt khi rước lễ. Chúng con được chính Chúa ngự vào lòng, được Chúa ở với, ở cùng chúng con, phúc trọng hơn Gioan Tẩy Giả bội phần.

“Từ thời ông Gioan Tẩy Giả cho đến bây giờ, Nước Trời phải đương đầu với sức mạnh, ai mạnh sức thì chiếm được” (Mt 11, 12). Quả thật từ thời Gioan Tẩy Giả loan báo Đấng Cứu thế là Đức Giêsu Kitô cho đến hôm nay, Tình Yêu của Người vẫn là sức mạnh chiến thắng. Sức mạnh ấy không phải do sự gồng mình, chiến đấu, nhưng nhờ Tình Yêu. Trong cái nhìn của con người thì Đức Giêsu đã chết, đã thất bại, nhưng Người đã sống lại chiến thắng vinh quang. Các vị anh hùng tử đạo đã phải rơi đầu dưới lát gươm, những chứng nhân đức tin hùng hồn đã chứng tỏ cho nhân loại rõ ràng với ngành lá thiên tuế.

Lạy Chúa, sức mạnh của chúng con là chính Chúa. Chúa là sức mạnh đời con. Chúa là thành lũy, là núi đá chở che con. Tự sức hèn chúng con không thể làm được gì. Nhưng khi sống với đức tin mạnh mẽ, kết hợp mật thiết với Chúa giữa cuộc đời khó khăn gian nguy, chính Tình Yêu và sức mạnh của Chúa sẽ giúp chúng con chiến thắng, để được bước vào vinh quang trong Nước Chúa. Amen.

Én Nhỏ