Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 10)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 17)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 16)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 15)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 15)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 22)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 24)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 43)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 35)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.

Dùng sức mạnh để chiếm Nước Trời (09.12.2021 – Thứ Năm Tuần II Mùa Vọng)

Thursday, December 9, 20211:26 AM(View: 238)

9-12Tượng_Đức_Mẹ_và_hai_tháp_chuôngDùng sức mạnh để chiếm Nước Trời

(09.12.2021 – Thứ Năm Tuần II Mùa Vọng)

✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 11,11-15)

11 Khi ấy, Đức Giê-su nói với đám đông rằng : “Tôi nói thật với anh em : trong số phàm nhân đã lọt lòng mẹ, chưa từng có ai cao trọng hơn ông Gio-an Tẩy Giả. Tuy nhiên, kẻ nhỏ nhất trong Nước Trời còn cao trọng hơn ông. 12 Từ thời ông Gio-an Tẩy Giả cho đến bây giờ, Nước Trời phải đương đầu với sức mạnh, ai mạnh sức thì chiếm được. 13 Cho đến ông Gio-an, tất cả các ngôn sứ cũng như Lề Luật đều đã nói tiên tri. 14 Và nếu anh em muốn chấp nhận, thì ông Gio-an chính là Ê-li-a, người phải đến. 15 Ai có tai thì nghe.”

Dùng sức mạnh để chiếm Nước Trời

Trong Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu khẳng định một điều về thế giá của Gioan Tẩy Giả: “Tôi nói thật với anh em: trong số phàm nhân đã lọt lòng mẹ, chưa từng có ai cao trọng hơn ông Gioan Tẩy Giả.” (Mt 11, 11a). Ông Gioan Tẩy Giả là một nhân vật rất đặc biệt trong nhân loại. Ông là em họ của Đức Giêsu. Một biến cố hết sức lạ lùng đã xảy ra từ khi ông còn trong lòng mẹ. Qua cuộc viếng thăm của Mẹ Đấng Cứu thế, dù còn là thai nhi, phút giây mà Đấng Cứu thế đã “chạm” vào, làm ông được khỏi tội tổ tông truyền và nhảy lên sung sướng. Ông là người dọn đường cho Đấng Cứu thế đến cứu độ muôn dân.

Vậy mà hôm nay Đức Giêsu lại so sánh: “Tuy nhiên, kẻ nhỏ nhất trong Nước Trời còn cao trọng hơn ông.” (Mt 11, 11b). Vì sao những “công dân Nước Trời” dù là nhỏ nhất còn cao trọng hơn Gioan Tẩy Giả nữa? Bởi vì ngày xưa ông được Chúa viếng thăm qua mẹ, khi còn trong lòng mẹ, còn chúng con hôm nay đã được Chúa đích thân viếng thăm biết bao nhiêu lần, đặc biệt khi rước lễ. Chúng con được chính Chúa ngự vào lòng, được Chúa ở với, ở cùng chúng con, phúc trọng hơn Gioan Tẩy Giả bội phần.

“Từ thời ông Gioan Tẩy Giả cho đến bây giờ, Nước Trời phải đương đầu với sức mạnh, ai mạnh sức thì chiếm được” (Mt 11, 12). Quả thật từ thời Gioan Tẩy Giả loan báo Đấng Cứu thế là Đức Giêsu Kitô cho đến hôm nay, Tình Yêu của Người vẫn là sức mạnh chiến thắng. Sức mạnh ấy không phải do sự gồng mình, chiến đấu, nhưng nhờ Tình Yêu. Trong cái nhìn của con người thì Đức Giêsu đã chết, đã thất bại, nhưng Người đã sống lại chiến thắng vinh quang. Các vị anh hùng tử đạo đã phải rơi đầu dưới lát gươm, những chứng nhân đức tin hùng hồn đã chứng tỏ cho nhân loại rõ ràng với ngành lá thiên tuế.

Lạy Chúa, sức mạnh của chúng con là chính Chúa. Chúa là sức mạnh đời con. Chúa là thành lũy, là núi đá chở che con. Tự sức hèn chúng con không thể làm được gì. Nhưng khi sống với đức tin mạnh mẽ, kết hợp mật thiết với Chúa giữa cuộc đời khó khăn gian nguy, chính Tình Yêu và sức mạnh của Chúa sẽ giúp chúng con chiến thắng, để được bước vào vinh quang trong Nước Chúa. Amen.

Én Nhỏ