09 Tháng Bảy 20201:58 CH(Xem: 38)
Ngay bây giờ, sự dữ tràn lan khắp nơi. Chúng ta cần có sự bảo vệ riêng tư và bảo vệ gia đình. Kể từ thời ĐGH Leo XIII hiện diện vào năm 1884 thì chúng ta đã được cảnh báo rằng đây là giai đoạn của kẻ dữ, chúng đang hoạt động. Đây là bãi chiến trường trong suốt 1 thế kỷ. Điều này đã được nói tại Fatima và gần đây tại Medjugorje.
06 Tháng Bảy 20207:11 SA(Xem: 49)
Trong mùa Đại dịch COVID 19 kể từ tháng 3, 2020 đến nay, tôi nhận thấy có một số hiện tượng như sau:
02 Tháng Bảy 20207:12 CH(Xem: 58)
Tôi có một người cháu trai còn trẻ bị bịnh COVID 19 vì bị lây bịnh của người bạn ở cùng nhà. Cháu bị sốt cao và khó thở. Cháu vào bịnh viện gần 1 tuần lễ để chữa trị. Đến nay cháu đã thử nghiệm và kết quả là đã lành bịnh. Cháu kể: "Sở dĩ tôi được lành bịnh là nhờ bác sĩ chuyền huyết tương của những người đã được chữa lành cho tôi đến ba lần.
02 Tháng Bảy 20206:32 CH(Xem: 66)
Ngày nhỏ tôi đọc một câu chuyện cổ tích như sau: Một cô công chúa nói với vua cha rằng: "Thưa Phụ Hoàng, con thích có một chuỗi dây chuyền làm bằng bong bóng nước có 7 mầu sắc rực rỡ. Xin Phụ Hoàng ra lệnh cho người ta làm cho con cái chuỗi ấy để con đeo cho xứng với sắc đẹp của con. " Vua Cha biết ý thích của con gái là vô lý nhưng ngài vẫn ra lệnh...
30 Tháng Sáu 20208:31 SA(Xem: 77)
Trong cuộc sống, không ai là không trải qua những cơn đau khổ cùng cực. Vì thế tôi vẫn thường đi tìm đọc những bài viết về sự đau khổ để có thêm lòng can đảm đối diện với đau khổ một cách hợp lý hơn. Tìm kỹ hơn trong hạnh các thánh, tôi nhận thấy một điều rõ rệt là: Không có thánh nào mà không chịu nhiều đau khổ.
30 Tháng Sáu 20207:33 SA(Xem: 46)
Tối hôm qua, tôi nhận được một cú phone của người bạn trẻ và cũng là người giúp cho www.memaria.org mua được website để post bài. Vì bài vở của website này rất nhiều, đã post từ năm 1999 đến nay nên cần phải có một dung lượng lớn để chứa bài.
27 Tháng Sáu 20207:50 CH(Xem: 64)
Ngày 25/6/2020 đánh dấu 39 năm ngày mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjgorje, nước Bosnia. Chúng tôi đã được đến hành hương nơi này hơn 20 lần, kể từ năm 1999 đến gần đây. Lần cuối mà chúng tôi đến với Mẹ là năm 2017.
26 Tháng Sáu 202012:14 CH(Xem: 81)
Đối với tôi, ngôi nhà là một cái gì rất quan trọng, thiêng liêng và linh thánh, giống như là một gia đình quan trọng đối với con người. Lúc nhỏ, tôi luôn vẽ về cái nhà, về gia đình, về mặt trời, về hoa lá. Lớn hơn một chút, tôi thích bài hát:
25 Tháng Sáu 20208:03 SA(Xem: 64)
Gia đình tôi có 4 chị em nhưng hai người em trai của tôi ở hai tiểu bang xa, chỉ có hai chị em tôi là ở gần nhau tại California. Khi mẹ tôi còn sống thì hầu như tuần nào đại gia đình cũng sum họp vì bà mẹ luôn là nơi quy tụ con cháu. Khi bà mất rồi thì các con cháu ít gặp nhau hơn. Tuy nhiên vì nhà chúng tôi có đông người nên dường như tháng nào cũng có sinh nhật...
24 Tháng Sáu 20205:58 CH(Xem: 69)
Tràng hạt Mân Côi là một người bạn đồng hành ngày đêm của tôi. Tôi nghiệm ra rằng: Khi gặp sự gì khó khăn thì mình chỉ cần nắm chặt chuỗi tràng hạt và lần chuỗi là sẽ có thêm sức mạnh để vượt qua hết mọi sự dữ.

LỜI NGUYỆN DÂNG CÁC LINH MỤC LÊN CHÚA

29 Tháng Tám 20192:50 CH(Xem: 362)

jkLỜI NGUYỆN DÂNG CÁC LINH MỤC LÊN CHÚA

(Mỗi tối Thứ Hai hàng tuần, nhóm cầu nguyện tại Nhà Thờ Thánh Linh, gx Thánh Linh, gp Orange, California đều cầu nguyện cho các LM trước Thánh Thể Chúa.)

Lạy Chúa Giê su, Vì Linh Mục Thượng Phẩm của chúng con.
Xin Chúa nghe lời cầu nguyện khiêm cung của con khi con cầu cho các vị Linh Mục của Chúa.
Xin Chúa ban cho các ngài đức tin sâu xa, niềm trông cậy vững vàng tươi sáng và một tình yêu nồng cháy.
Xin cho ba đức tính này ngày càng gia tăng trong cuộc đời linh mục của các ngài.

Trong khi các ngài cô đơn, xin Chúa an ủi các ngài.
Trong lúc các ngài đau buồn, xin Chúa ban thêm sức mạnh cho các ngài.
Trong lúc các ngài thất vọng, xin Chúa hướng dẫn cho các ngài biết rằng:

Qua đau khổ thì linh hồn được thanh tẩy.
Xin Chúa hướng dẫn các ngài để biết rằng Giáo Hội, các linh hồn, và công cuộc Cứu Thê rất cần đến các ngài.

Lạy Mẹ Maria yêu mến, Mẹ của các linh mục, xin Mẹ dẫn các người con linh mục của Mẹ đến gần với Trái Tim Mẹ hơn,
Bởi vì thiên chức linh mục và vì quyền năng mà các ngài nhận được để thi hành công cuộc của Chúa Kito trong một thế giới đang rất cần các ngài.


Xin Mẹ là nguồn ủi, là niềm vui, và là sức mạnh của các ngài.
Đặc biệt xin Mẹ giúp các linh mục sống và bảo vệ ý niệm thánh hiến và cuộc sống độc thân. Amen.


(Kim Hà dịch thuật, 29/8/2019)