Sunday, June 13, 20213:06 PM(View: 3)
Đoạn đường ngoằn ngoèo uốn khúc từ Dubronik đến Medjugorje cảnh sắc thật nên thơ khiến ai cũng nhớ về cao nguyên Việtnam. Viết ký sự về Mễ-Du có lẽ dễ cho tôi hơn là chia sẻ cảm nghiệm. Đã đến Medjugorje, ai ra về không mang trong lòng những cảm nghiệm. Tuy nhiên, cảm nghiệm là một cái gì riêng tư nên ít người chịu viết ra.
Saturday, June 12, 20211:19 PM(View: 13)
Nguồn: Medjugorje.com Đức Mẹ rất nghiêm túc. Mẹ nói trước ngày kỷ niệm 40 năm hiện ra của Mẹ là ngày 24/6/2021. Vào ngày 16 tháng 4 năm 2021, Đức Mẹ nói qua thị nhân Ivan rằng: “…Đây là thời gian trách nhiệm, chấp nhận và sống các thông điệp của Mẹ một cách có trách nhiệm. Hãy để cho Chúa nói trong trái tim của các con…”
Saturday, June 12, 202111:56 AM(View: 8)
Nguồn: Medjugorje.com Ngày 17/4/2021, người sáng lập hội Caritas ở Birmingham,thuộc tiểu bang Alabama, thường được gọi là Friend of Medjugorje, đã bị bịnh tim cấp tinh. Ông đã qua một cuộc giải phẫu vào ngày 20/4/2021. Ngày 7/5/2021, ông ấy kêu gọi cộng đoàn của ông cùng tĩnh tâm và chia sẻ ý nghĩa của các thông điệp của Đức Mẹ...
Saturday, June 12, 20217:37 AM(View: 10)
Ngày hôm qua, 11/6/2021, Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê su, chúng tôi tích cực hưởng ứng lời kêu gọi cùng đọc kinh Mân Côi chung trên toàn thế giới để cầu nguyện cho toàn thể các linh mục trên toàn thế giới. Vì thế vợ chồng tôi cùng nhau sốt sắng đọc kinh Mân Côi Năm Sự Sáng vào đúng 12 giờ trưa, giờ California và đọc thêm nhiều Chuỗi kinh Mân Côi khác...
Saturday, June 12, 20217:28 AM(View: 10)
Lúc sinh thời, Thánh Đa Minh đã có lần quả quyết : ‘‘ Không có cách nào cứu vãn tình thế cách hiệu lực bằng đọc và suy gẫm mầu nhiệm kinh Mân Côi’’. 1. Khí giới truyền giáo hiệu lực : Kinh Mân Côi Cha Đa Minh đã nhắc lại kinh nghiệm mục vụ trên đây bởi vì chính ngài đã dùng khí giới kinh Mân Côi để chống lại bè rối Albigeois.
Saturday, June 12, 20216:46 AM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nạn hỏa hoạn ở miền Nam California: Một đọc giả là bà Deirdre Eliot kể rằng:
Friday, June 11, 20219:38 PM(View: 15)
Ông Phero vốn là ông ngoại của Diễm Thái. Diễm là một thành viên của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Mấy hôm nay, Huynh Đoàn chúng tôi đến nhà dự Thánh Lễ cầu hồn cho ông, và chiều nay là lễ đưa chân ông ở nhà thờ.
Friday, June 11, 20211:25 PM(View: 24)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà.
Thursday, June 10, 202112:35 PM(View: 34)
Nguồn: 101Foundation.com Một bà Sơ kể lại những phép lạ của Thánh Cả Giuse. Bà nhấn mạnh rằng nếu ta muốn Thánh Cả bảo vệ cho các cái ví, bóp, valise, túi xách của mình thì nhớ để một hình của Thánh Giuse hay một bản kinh về Thánh Giuse ở trong ví và bóp của mình.
Thursday, June 10, 20214:33 AM(View: 34)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà. Một ngọn suối không thể lập lại dòng nước của nó. Mặt trời không thể lập lại tia sáng của nó, và trái tim con người không thể lập lại lời cầu nguyện. Vì Chúa Thánh Thần cầu nguyện...

VỊ VUA THỨ TƯ

Saturday, January 2, 20217:26 PM(View: 124)

3vuaVỊ VUA THỨ TƯ

Khi ba vua: Gespar, Melchior, Halthazar và đoàn tùy tùng vừa đi khỏi làng Belem thì vị vua thứ tư hớt hải chạy tới. Ông đã thấy ngôi sao lạ xuất hiện, vội vã lên đường đi cho kịp với ba vị vua kia và đem theo ba viên ngọc quí nhất trong gia sản của ông. Nhưng ông đến quá trễ, ba vị kia đã trở về quê hương của ho. Không những ông đến trễ mà còn đến với hai bàn tay không...Ông đã không còn những viên ngọc quí...

Ông từ từ mở cửa chuồng bò nơi có Con Thiên Chúa, Mẹ và Cha nuôi của Ngài. Trời đã tối. Thánh Giuse trở rơm để qua đêm, bé Giêsu thì nằm trên đôi tay Mẹ Maria.

Do dự một lúc, vị vua thứ tư này tiến tới và phục mình dưới chân bé Giêsu và mẹ Ngài, ông bắt đầu nói:

- Lạy Chúa, con đến để dâng lên Ngài lễ vật như ba vị vua vừa rồi, dâng ba viên ngọc quí to như trứng bồ câu, ba viên ngọc thật. Nhưng giờ đây không còn nữa. Con thấy ba vị kia đi trước con trên lưng lạc đà. Con mong đi cùng với họ, nhưng rượu ngon, tiếng chim họa mi hót làm con say mê và con ở lại đêm đó trong một quán trọ.

Khi con vào trong phòng dành cho lữ khách, con thấy một cụ già lên cơn sốt rét nằm co quắp trên một chiếc ghế bên lò sưởi. Không ai biết ông ta là ai. Túi tiền ông trống rỗng. Ông không có tiền trả cho thầy thuốc và mua những thứ cần thiết. Ngày mai ông sẽ bị đuổi ra ngoài. Lạy Chúa, đó là một cụ già, rất già, da sậm và khô với một bộ râu trắng. Ông làm cho con nhớ đến cha của con. Lạy Chúa, xin tha cho con, con lấy một viên ngọc trong túi và đưa cho chủ quán để ông lo tìm thầy, chạy thuốc và nếu ông chết thì có một cỗ áo quan che thân.

Ngày hôm sau, con ra đi, thúc lừa của con chạy mau cho kịp ba vị trước và con hy vọng bắt kịp vì lạc đà của họ đi chậm. Đường con đi qua lúc đó vắng vẻ, um tùm cây cối. Bỗng con nghe tiếng kêu cứu từ một bụi rậm. Con nhảy xuống lừa và thấy mấy chú lính đang định bắt nạt một thiếu phụ. Họ đông quá, và con thấy một mình không đủ sức đọ lại. Và lạy Chúa, tha cho con lần này nữa. Con lần trong tuí lấy ra một viên ngọc thứ hai và mua chuộc lại thiếu phụ. Thiếu phụ này hôn tay con và sung sướng chạy trốn vào rừng như một con sóc!

Giờ đây con chỉ còn lại một viên ngọc, nhưng ít là con có ý muốn dâng lên Chúa. Lúc đó đã quá trưa và con có thể đến Belem trước lúc chiều tối. Nhưng con thấy một làng nhỏ bị lính Herode đốt cháy. Con tiến lần tới và thấy binh lính đang thi hành lệnh của vua: giết các con trẻ từ hai tuổi trở xuống. Gần một căn nhà đang cháy, một anh lính to lớn đang nắm một đứa bé trần truồng trong đôi tay rắn chắc, cầm chân nó mà đưa đi đưa lại. Đứa bé khóc và giẫy giụa.

Tên lính nói: "Bây giờ tao thả nó - anh ta nói với mẹ em bé - và nó sẽ rơi vào đống lửa, sẽ cháy vàng như con heo sữa quay!" Mẹ em bé rên la thảm thiết...

Lạy Chúa, tha cho con! Con lấy viên ngọc cuối cùng và đưa cho tên lính để anh ta trả đứa bé lại cho mẹ nó. Anh ta trao ngay đứa bé cho mẹ nó; bà ôm chặt lấy đứa con, áp cứng vào lòng, không nói một tiếng cám ơn nào, nhưng chạy trốn như một con chó tìm được cục xương!

Lạy Chúa, do đó mà con đến đây với đôi tay không. Tha cho con, tha thứ cho con..."

Thinh lặng bao trùm chuồng thú vật khi vị vua thú tội xong. Trong một lúc ông ta để trán tì trên đất, cuối cùng... ông ngước mắt lên nhìn. Thánh Giuse đã trở rơm xong và tiến lại gần. Mẹ Maria nhìn con đang nằm sát lòng mẹ. Bé ngủ chăng?

Lạy Chúa Hài Đồng, quà tặng mà Chúa yêu thích nhất chính là lòng quảng đại của chúng con dành cho tha nhân. Xin Chúa dạy con luôn mở rộng tâm hồn để cảm thông, mở rộng trái tim để yêu thương, và mở rộng đôi tay để ban phát. Xin cho con luôn ý thức rằng, nếu con càng quảng đại với anh em thì con càng trở nên giống Chúa nhiều hơn. Amen!

Ngọc Nga sưu tầm