Saturday, January 23, 20215:37 AM(View: 40)
Ngày 22 tháng 1 năm 1973 tức là cách đây 48 năm, nước Mỹ hợp thức hoá việc phá thai. Từ đó, hàng năm vào ngày này, các giáo dân Công Giáo Hoa Kỳ đi tuần hành và cầu nguyện ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn để cầu cho việc Bảo Vệ Sự Sống. Ở các giáo xứ của Orange County thì có giờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể để cầu nguyện vì đó cũng là ngày Cầu Nguyện cho Các Thai Nhi...
Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 71)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 152)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 111)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 100)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 103)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 112)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 179)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 102)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 121)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ HAI TUẦN IV MÙA VỌNG, ngày 21 tháng 12 SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Bài đọc 1 : Dc 2,8-14

Sunday, December 20, 20205:37 PM(View: 33)

17-1ssLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ HAI TUẦN IV MÙA VỌNG, ngày 21 tháng 12

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Bài đọc 1 : Dc 2,8-14

Kìa người tôi yêu đang tới, tung tăng trên núi.

Bài trích sách Diễm ca.

8Tiếng người tôi yêu văng vẳng đâu đây, kìa chàng đang tới,
nhảy nhót trên đồi, tung tăng trên núi.
9Người yêu của tôi chẳng khác gì linh dương,
tựa hồ chú nai nhỏ.
Kìa chàng đang đứng sau bức tường nhà,
nhìn qua cửa sổ, rình qua chấn song.
10Người yêu của tôi lên tiếng bảo :
“Dậy đi em, bạn tình của anh,
người đẹp của anh, hãy ra đây nào !

11Tiết đông giá lạnh đã qua,
mùa mưa đã dứt, đã xa lắm rồi.
12Sơn hà nở rộ hoa tươi
và mùa ca hát vang trời về đây.
Tiếng chim gáy văng vẳng trên khắp đồng quê ta.
13Vả kia đã kết trái non,
vườn nho hoa nở hương thơm ngạt ngào.
Dậy đi em, bạn tình của anh,
người đẹp của anh, hãy ra đây nào !

14Bồ câu của anh ơi,
em ẩn trong hốc đá, trong vách núi cheo leo.
Nào, cho anh thấy mặt, nào, cho anh nghe tiếng,
vì tiếng em ngọt ngào và mặt em duyên dáng.”

Đáp ca : Tv 32,2-3.11-12.20-21 (Đ. c.1a và 3a)

Đ. Người công chính, hãy reo hò mừng Chúa, nào dâng Chúa một khúc tân ca.

2Tạ ơn Chúa, gieo vạn tiếng đàn cầm,
kính mừng Người, gảy muôn cung đàn sắt.
3Nào dâng Chúa một khúc tân ca,
rập tiếng hoan hô, nhã nhạc vang lừng.

Đ. Người công chính, hãy reo hò mừng Chúa, nào dâng Chúa một khúc tân ca.

11Chương trình Chúa ngàn năm bền vững,
ý định của lòng Người vạn kiếp trường tồn.
12Hạnh phúc thay quốc gia
được Chúa làm Chúa Tể,
hạnh phúc thay dân nào
Người chọn làm gia nghiệp.

Đ. Người công chính, hãy reo hò mừng Chúa, nào dâng Chúa một khúc tân ca.

20Tâm hồn chúng tôi đợi trông Chúa,
bởi Người luôn che chở phù trì.
21Vâng, có Người, chúng tôi mừng rỡ,
vì hằng tin tưởng ở Thánh Danh.

Đ. Người công chính, hãy reo hò mừng Chúa, nào dâng Chúa một khúc tân ca.

Tung hô Tin Mừng

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Muôn lạy Đức Em-ma-nu-en, Đấng nắm giữ vương quyền và ban hành luật pháp. Lạy Chúa là Thiên Chúa chúng con, xin ngự đến mà cứu độ chúng con. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG : Lc 1,39-45

Bởi đâu tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này ?

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

39 Hồi ấy, bà Ma-ri-a lên đường, vội vã đi đến miền núi, vào một thành thuộc chi tộc Giu-đa. 40 Bà vào nhà ông Da-ca-ri-a và chào bà Ê-li-sa-bét. 41 Bà Ê-li-sa-bét vừa nghe tiếng bà Ma-ri-a chào, thì đứa con trong bụng nhảy lên, và bà được đầy Thánh Thần. 42 Bà Ê-li-sa-bét kêu lớn tiếng và nói rằng : “Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ, và người con em đang cưu mang cũng được chúc phúc. 43 Bởi đâu tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này ? 44 Quả thật, này tai tôi vừa nghe tiếng em chào, thì đứa con trong bụng đã nhảy lên vì vui sướng. 45 Em thật có phúc, vì đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói với em.”

SUY NIỆM-TÌNH YÊU TRAO BAN


Thánh Giáo hoàng Phaolô VI viết: “Lễ thăm viếng nhắc lại sự kiện Đức Maria cưu mang Chúa Con đến thăm và giúp đỡ bà Êlisabét, đồng thời công bố lòng nhân hậu của Thiên Chúa cứu chuộc.” (Marialis Cultus, số 7)


Vội vã lên đường thăm bà chị Êlisabét, Đức Maria thể hiện một tình yêu luôn biết trao ban. Mẹ vội vã vì muốn nhanh chóng đến giúp người chị đang mang thai ở tuổi cao niên. Mẹ muốn chia sẻ và làm vơi bớt đi những âu lo của người chị Êlisabét. Đồng thời, Mẹ muốn loan đi một phúc cả đã được cưu mang, đó là Đấng Cứu Thế. Mẹ muốn mọi người được biết và cùng cảm nghiệm niềm vui đón chào Đấng Cứu Thế.


Việc Đức Maria đi thăm viếng là mẫu gương nhắc nhớ cho mỗi người tín hữu biết đem Chúa đến cho người khác. Từ cuộc sống thường nhật, ta có thể đem Chúa đến cho người khác bằng sự quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ. Như thế, ân huệ lớn nhất của ta là được làm con Chúa, nên ta hãy cố gắng giới thiệu Chúa cho mọi người.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)


LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho con biết chủ động và mau mắn đem Chúa đến cho mọi người. Amen.


TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Triển lãm 100 hang đá tại Vatican, trong đó có tượng ĐTC Phanxicô


Chiều ngày 13/12 Đức tổng giám mục Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh cổ võ tái loan báo Tin Mừng, đã khai mạc triển lãm “100 hang đá tại Vatican”. Trong số những điểm mới lạ của triển lãm năm nay là một tượng nhỏ Đức Thánh Cha Phanxicô đang thờ kính Chúa Hài Đồng.


Bức tượng nhỏ Đức Thánh Cha là một phần của tác phẩm tái hiện lại cảnh ngày 27 tháng 3 năm 2020, khi Đức Thánh Cha Phanxicô đứng ở Quảng trường Thánh Phê-rô trong mưa và trống vắng để cầu nguyện cho đại dịch virus corona chấm dứt.


Ngoài Đức Thánh Cha Phanxicô và Chúa Hài đồng trong máng cỏ, mô hình còn mô tả tiền đường của đền thờ thánh Phê-rô và cây Thánh giá phép lạ của Nhà thờ thánh Marcello ở đường Corso.


Triển lãm hang đá được bắt đầu hàng năm từ năm 1976. Trước năm 2018, các hang đá được trưng bày gần quảng trường Popolo của Roma. Đây là lần thứ ba triển lãm được thực hiện dưới sự lãnh đạo của Vatican.


Năm nay do đại dịch, nên triển lãm được tổ chức ngoài trời, ở hàng cột quảng trường thánh Phê-rô. Vì không gian giới hạn nên chỉ có khoảng 70 hang đá được trưng bày. Một số hang đá đến từ các nước khác. Ngoài những hang đá truyền thống của Ý còn có những hang đã làm bằng tay từ những vật liệu như giấy, rơm, đá, và cả máy đánh chữ.


Phần lớn các hang đá được trưng bày năm nay đã được trưng bày trong các năm trước, nhưng cũng có một số ít hang đá mới; ví dụ lính cứu hỏa của Vatican đã đặt hang đá Giáng sinh vào trong một bình chữa lửa cũ. Một số hang đá được các học sinh làm.


Thông cáo báo chí của Hội đồng Tòa Thánh cổ võ tái loan báo Tin Mừng nói rằng “Mọi người sẽ có thể dừng lại và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhiều hang đá Chúa giáng sinh từ nhiều nơi khác nhau trên thế giới và hiểu rằng tình yêu và trí tưởng tượng đã được đặt vào việc tạo ra các máng cỏ”.


Đức tổng giám mục Fisichella nói với Vatican News: “Nếu chúng ta đang trải qua cảm giác buồn bã hoặc cô đơn, chúng ta hãy đến gần nôi và nhìn vào Hài Nhi Giêsu, Người muốn được chào đón. Sau đó, chúng ta cũng dang rộng vòng tay của mình, ôm lấy Người và chúng ta sẽ cảm thấy bớt cô đơn hơn”.

Triển lãm mở cửa từ 10 giờ sáng đến 8 giờ tối, từ ngày 13/12 năm nay đến ngày 10/1/2021. (CNA 16/12/2020)


Hồng Thủy - Vatican News