Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 20)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...
Monday, November 23, 202011:55 AM(View: 60)
Sau đây là một cảm nghiệm của một người đàn ông nuôi vợ bịnh trong nhà thương. Tôi gọi anh là David. Vợ của anh David là một thiếu phụ trẻ bị bịnh rất nặng. Hàng ngày, sau khi đi làm về, anh David đến bịnh viện chăm sóc cho vợ một cách tận tình. Hôm ấy, anh mệt mỏi quá nên gục trên giường bịnh của vợ để ngủ.
Sunday, November 22, 20202:55 PM(View: 42)
Anh Paulo Gustavo là em của cha Marlon kể lại câu chuyện sau: "Cha Marlong đang bị bịnh và nằm trong phòng cấp cứu của một bịnh viện. Cha chia sẻ: "Tôi biết có một loại dây đang cứu đời sống của tôi."
Sunday, November 22, 20201:59 PM(View: 39)
Trong mùa Tạ Ơn này, con cảm tạ Chúa vì rất nhiều ơn lành Chúa đã ban cho con qua tay các anh chị em của con. Con xin cảm tạ và ngợi khen Chúa mà thôi. Tôi xin bắt đầu với câu chuyện của quý Sơ Dòng Đa Minh Bùi Chu, Việt Nam.
Saturday, November 21, 20207:35 AM(View: 61)
Giờ đây, cháu nội của bà Maria là ông Dan Tagarelli, một nhà thầu xây dựng về hưu ở Tarpon Springs đang chăm sóc ngôi nguyện đường này. Chúng tôi được gặp vợ chồng ông ngày Chúa Nhật. Bà vợ ông Dan tên là Donna. Hai ông bà nói rằng các phép lạ vẫn còn tiếp diễn cho đến ngày nay.
Saturday, November 21, 20207:24 AM(View: 59)
Đây là một trong các nguyện đường linh thiêng nhất ở nước Mỹ: Saint Michael’s Shrine, số 113 Hope St. tại Tarpon Springs, Florida, (phía bắc của Tampa). Câu chuyện sau đây kể lại sự kỳ diệu của đền thánh này. Chúng tôi đến thăm đền thánh sau nhiều năm mong muốn. Lịch sử như sau:
Friday, November 20, 20203:07 PM(View: 55)
Kể từ ngày 26/10/2020, sau khi vào bịnh viện, tôi luôn cảm thấy đau ở lồng ngực nơi có trái tim. Sau khi đến gặp bác sĩ gia đình thì hôm nay tôi đến gặp bác sĩ chuyên khoa về Tim. Trong lúc chờ đợi vào khám bịnh, tôi thấy có một bà cụ đi xe lăn do người con trai đẩy cho bà vào chờ khám bịnh. Bà đau đớn nhiều nên ngồi không yên mà phải lăn lộn trên xe lăn.
Friday, November 20, 20203:05 PM(View: 49)
Đã từng sống trong nhiều căn nhà khác nhau, nhưng đối với An thì căn nhà nhỏ ở vùng Nam Phổ thuộc thành phố Huế là nơi cho nó nhiều kỷ niệm nhất. Vùng Nam Phổ ở ngay giữa đường của cửa biển Thuận An và chợ Đông Ba nên cứ chiều đến là có những người đàn bà gánh tất tả từng gánh cá tươi roi rói đến từng nhà để mời khách mua.
Thursday, November 19, 20207:11 AM(View: 62)
Đến ngày 20 tháng 11 là ngày tri ân các thầy và cô giáo, tôi quay lại ký ức để nhớ xem thầy cô nào của tôi đã để lại các kỷ niệm đẹp trong trí óc tôi. Trong suốt 12 năm tiểu học và trung học, tôi còn nhớ mãi một cô giáo dạy Việt Văn ở trường Đồng Khánh. Tên của cô là Hà Như Nguyện, giáo sư Việt Văn.
Thursday, November 19, 20206:08 AM(View: 53)
Tôi vừa đọc một bản tin là: Tài tử người Mỹ tên là George Clooney đã có lần tặng 14 triệu đô la cho 14 người bạn tốt của anh ta. Theo tin CNN thì anh George Clooney vốn là một người chồng có hai con song sinh vào năm 2017. Hiện nay anh ít đóng phim mà dành thì giờ chăm sóc cho hai người con song sinh nhỏ và cho vợ anh là một luật sư chuyên lo cho quyền...

CN 4433: GIẤC MƠ KỲ LẠ

Friday, November 13, 20201:28 PM(View: 66)

1200px-Holy_Virgin_Gospa_from_Tihajlin_next_to_MeđugorjeCN 4433: GIẤC MƠ KỲ LẠ

Lạy Chúa Giêsu là Vua trên các vua, là Chúa trên hết mọi loại thụ tạo, xin làm Vua trong tâm hột mỗi người chúng con để chứng con hiệp nhất nên một trong Chúa, Chúa ơi!

Thương mến chào bình an, yêu thương và sức khỏe của Chúa đến chị Kim Hà và gia đình.

Chị Kim Hà ơi, chị giúp chúng em chuyển ngữ Tuần Cửu Nhật Kito Vua để mọi người cùng làm Tôn Kính và Vinh Danh Chúa cũng như cầu nguyện thật nhiều với trái tim đầy yêu thương và bao dung trong lúc này và những thời gian sắp tới.

Tạ ơn Chúa và Mẹ Maria! Hôm nay em không đi làm và đã nhận được lời nhắn nhủ qua email về Lễ Kính Kito Vua ngày 22/11.

Em xin được phép chia sẻ về giấc mộng đêm và sáng nay.

Em được thấy nhiều sự lạ xẩy ra ghê gớm chung quanh và trên trời và đi tìm cây Thánh Giá để đóng và treo trên mỗi cửa ra vào rồi cả cửa sổ nữa. Nhưng kiếm rất khó và hiếm hoi những người mọi sắc tộc bắt đầu chọn một chuỗi Mân Côi suy niệm mỗi mùa như Năm Sự Vui, Sáng, Thương, Mừng để liên kết lại thành một tràng Mân Côi khấn cầu Đức Mẹ.

Trên bầu trời có những con chim đen lớn bay lượn và mỗi khi mọi người cất tiếng hát về Chúa Thánh Thần, tự nhiên con chim biến thành con chim lửa và bay xuống để bảo vệ nhóm người đang đọc kinh và ca tụng Chúa. Một số người khác vẫn không muốn đọc kinh hoặc ca tụng Chúa mà vẫn thích ca nhạc đời.

Một chút giấc mộng ngắn vừa qua của em gửi đến chị đọc vì em không hiểu cho lắm và cảm thấy giấc mơ kỳ lạ làm sao ấy. Em mến chúc chị luôn được tràn đầy ân sủng của Chúa Thánh Linh.

Em hèn mọn,

Hoàng Hương