Monday, November 30, 20206:32 PM(View: 31)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cảm nghiệm của một phụ nữ: Tuần này tôi đang cầu nguyện ráo riết và làm tuần Cửu Nhật để cầu khẩn Chúa và Mẹ Maria về những lời cầu xin khó thực hiện của mình. Đêm hôm qua, tôi có một giấc mộng như sau:
Monday, November 30, 202011:35 AM(View: 35)
Padre Pio nói: "Khi con đang tham dự Thánh Lễ và những nghi thức phụng vụ, Hãy tỏ ra tôn kính khi con đứng lên, quỳ xuống hay ngồi. Hãy làm những việc thờ phượng với lòng kính cẩn, Hãy khiêm nhường trong cái nhìn của con. Đừng quay đầu lại để xem ai đang đến hay đang đi, Hãy kính trọng nơi thánh thiêng.
Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 31)
Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết. Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ.
Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 34)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 40)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 33)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 40)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.
Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 31)
Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm. Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.
Saturday, November 28, 20202:39 PM(View: 39)
Buổi sáng ngày Lễ Tạ Ơn, vợ chồng tôi lái xe đi dự Lễ. Trên đường đi, tôi thấy một ông lão vô gia cư có bộ râu dài, ông ta đang ngồi dựa đầu vào bức tường gần nhà thờ St. Barbara. Bên cạnh ông là mấy cái xe đẩy của các siêu thị chất đầy quần áo và đồ dùng của ông. Trời lạnh ngắt lại thêm cơn gió lạnh buốt thổi đến làm cho mọi người cảm thấy lạnh cả hồn lẫn xác...
Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 50)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...

CN 4430: CÕI THẾ RƯNG RƯNG NHỚ MỘT NGƯỚI

Thursday, November 12, 20201:55 AM(View: 66)

nhơnguoiCN 4430: CN 4430: CÕI THẾ RƯNG RƯNG NHỚ MỘT NGƯỚI

Tôi đến thăm một chị bạn vừa mất chồng được hơn 100 ngày. Lúc này chân chị rất yếu nên chị phải ngồi xe lăn. Tôi còn nhớ khi chồng chị còn khoẻ mạnh thì anh chăm sóc vườn tược rất chu đáo. Mấy cây quất của nhà anh chị có rất nhiều trái đến nỗi có lần anh phải text cho mọi người trong nhóm để nếu ai muốn ăn thì đến trèo cây cao mà hái.

Anh còn trồng nhiều cây thanh long trong các thùng và các chậu mà trái vẫn ra đầy vườn. Các loại hoa toả hương thơm ngát. Từ ngày anh qua đời rồi thì cây cối héo theo vì chị không thể đi đứng mà ra tưới bón cho cây trổ hoa trái nữa.

Anh chị đã sống bên nhau gần 60 năm rồi nên kỷ niệm ùa về làm cho chị thương tiếc và nhớ thương anh lắm. Nhìn đôi dép, chị nhớ anh. Nhìn cái áo treo trên mắc áo, chị cũng thương tiếc anh. Có một điều chị tỏ ý nuối tiếc nhất, đó là vì cuộc sống bận rộn, nên chị ít dành những giây phút yêu đương để âu yếm chồng, vỗ về chồng và tỏ tình thân mật với chồng.

Chị cũng cảm thấy lòng mình hối lỗi bởi đôi lúc vì chị bực bội nên nói những lời không ngọt ngào đối với anh. Giờ thì chị hối hận và mong ước có thể nói với anh những lời dịu dàng hơn. Yêu thương anh nhiều hơn. Chị sẽ ở bên cạnh anh nhiều hơn để khi anh ra đi nhanh chóng thì chị sẽ không hối hận.

Giờ đây, khi nhìn đến bất cứ đồ vật trong nhà như cái computer, cái máy in, cái quạt, thì chị đều nhớ đến những lúc anh chăm chú và hăng say làm việc với các máy ấy. Lòng chị bỗng thấy hụt hẫng và trống vắng. Chị buồn thương anh, chỉ mong anh trở về để chị tỏ lòng thương yêu anh hơn.

Chị nhớ tiếng nói của anh với âm thanh chầm chậm và rõ ràng. Anh có tính điềm đạm và rất hiền lành. Giờ này, khi nhớ đến anh, chị chỉ biết ngồi đọc kinh, lần chuỗi, xin lễ cầu cho anh được lên Thiên Đàng sớm. Chị cũng muốn được đi theo anh càng sớm càng tốt. Đối với chị, khi anh đi rồi, đời chẳng còn gì quan trọng đối với chị nữa.

Vì thế chị khuyên các cặp vợ chồng hãy cố gắng sống hết mình, chăm sóc vợ chồng chu đáo và có tâm tình yêu đương để khi một người ra đi thì ta không ân hận. Thỉnh thoảng, khi nhớ thương anh, chị lẩm bẩm những vần thơ "Những giọt lệ" của thi sĩ Hàn Mặc Tử:


Trời hỡi, bao giờ tôi chết đi!
Bao giờ tôi hết được yêu vì.
Bao giờ mặt nhật tan thành máu,
Và khối lòng tôi cứng tợ si?

Họ đã xa rồi không níu lại,
Lòng thương chưa đã, mến chưa bưa....
Người đi một nửa hồn tôi mất,
Một nửa hồn tôi bỗng dại khờ.

Tôi vẫn còn đây hay ở đâu?
Ai đem tôi bỏ dưới trời sâu?
Sao bông phượng nở trong màu huyết,
Nhỏ xuống lòng tôi những giọt châu?

Kim Hà, 12/11/2020