Saturday, January 23, 20215:37 AM(View: 15)
Ngày 22 tháng 1 năm 1973 tức là cách đây 48 năm, nước Mỹ hợp thức hoá việc phá thai. Từ đó, hàng năm vào ngày này, các giáo dân Công Giáo Hoa Kỳ đi tuần hành và cầu nguyện ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn để cầu cho việc Bảo Vệ Sự Sống. Ở các giáo xứ của Orange County thì có giờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể để cầu nguyện vì đó cũng là ngày Cầu Nguyện cho Các Thai Nhi...
Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 58)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 135)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 102)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 93)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 92)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 104)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 160)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 95)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 111)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...

CN 4403: TRẢI QUA NHIỀU NIỀM ĐAU

Monday, October 5, 20206:01 AM(View: 233)

hanoel2018CN 4403: TRẢI QUA NHIỀU NIỀM ĐAU

Tâm tình của một người con gái đối với cha mẹ sau những đớn đau và vật vã của cuộc đời:

Thưa Bố Mẹ,
Con rất thích bài viết của mẹ về Tết Trung Thu. Con cũng nhớ rõ chuyện con ca hát ngày ấy. Vấn đề của con là con cứ nhớ hết mọi chuyện. Chúng ta ở trên thế giới này là để học hỏi và cảm nghiệm những điều gì liên quan đến con người.

Con có thể nói là bây giờ con đã hiểu tất cả những vấn đề gai góc, bi thương, phiền não của cuộc đời con người như: đau đớn, phẫn nộ, đau khổ, bị từ chối, mất mát, khốn khổ quằn quại và sâu đậm nơi trái tim, sự giận dữ và phản bội... Nhưng bài học tốt là: Con có thể chuyển đổi những bóng tối ấy trở nên ánh sáng, vượt qua các trở ngại để vươn lên trên.

Thiên Chúa là sức mạnh của con. Ngài bước đi và nắm tay con cùng đi chung. Nếu không có Thiên Chúa thì chắc là con sẽ điên dại và mất trí. Con cảm thấy mình mạnh mẽ vì được Chúa bảo vệ. Chúa thật là vĩ đại!

Con cám ơn bố mẹ vì bố mẹ luôn cầu nguyện không ngừng cho chúng con. Bố mẹ luôn ủng hộ tinh thần chúng con. Giờ đây, với quyền năng của Chúa Cha, Chúa Giêsu, Chúa Thánh Thần, Đức Mẹ Maria, các Thiên Thần và với quyền năng của ánh sáng, con xin chặt đứt, bẻ gẫy tất cả những lời nguyền rủa nặng nề đặt trên dòng tộc, trên các thế hệ của gia đình chúng con. Amen. Đây là gia đình mà con yêu thương với trọn trái tim cho đến muôn đời. Amen.

Bố mẹ quả là không lầm khi đặt tên cho con là Hà Thuỵ Đoan Trang. Bố mẹ cũng không lầm khi đem con đến với thế giới này. Con chọn đến thế giới qua Bố và Mẹ, để làm chứng và cảm nghiệm về cuộc sống trên trái đất và để chiến thắng bóng tối. Con chọn ánh sáng. Con chọn tình yêu. Con chọn niềm vui, bình an, hoà hợp, hạnh phúc, can đảm và sức mạnh.

Con yêu Bố Mẹ. Con hãnh diện làm con trong dòng tộc gia đình mình. Chúng ta là các chiến sĩ của ánh sáng và tình yêu. Chúng ta mạnh mẽ và can đảm.
Cảm ơn Bố Mẹ vì tình yêu và sự yểm trợ tinh thần của Bố Mẹ dành cho các con.

Trái Táo không rơi xa khỏi cái cây Táo. Bố Mẹ là các thầy dạy học vĩ đại nhất trong cuộc đời con. Nhất là mẹ, mẹ thật tuyệt diệu. Con rất vinh dự ở trong hai gia đình vĩ đại: Họ Phạm và họ Hà. Con được soi sáng và nhìn thấy cực điểm của hai dòng tộc gia đình. Chìa Khoá là Sự Thăng Bằng. Và con có thể học hỏi và hiểu tại sao mọi sự đã xẩy ra như thế.

Với tình yêu chân thành,
Con gái Đoan Trang, ngày 4/10/2020