30 Tháng Mười 20205:59 SA(Xem: 14)
https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-106-halloween-will-be-ugly Tôi bắt đầu chuẩn bị phần thiêng liêng cho đêm Halloween. Sẽ không có bịch kẹo. Không quần áo hoá trang. Không bí ngô. Bởi vì mỗi năm chỉ thấy toàn là chuyện xấu xẩy ra.
29 Tháng Mười 202012:31 CH(Xem: 28)
Chiều hôm qua, 28/10/20, một người bạn là chị Phi Phi ở trong nhóm cầu nguyện mà tôi đã từng tham dự tại nhà thờ Westminster gọi đến báo tin rằng: "Chị Hạnh nghe tin chị Kim Hà bị cao máu quá nên rủ tôi (Phi Phi) quỳ trước Thánh Thể Chúa Giêsu mà đọc 3 chuỗi Kinh Mân Côi và 1 chuỗi Kinh LTX Chúa cầu cho chị Kim Hà được mạnh khoẻ trở lại."
28 Tháng Mười 20206:01 CH(Xem: 29)
Trong mọi thời đại quyết định trong lịch sử loài người, khi mà tất cả dường như đen tối, tuyệt vọng và gần như mất đi, Giáo hội tìm đến Mẹ Maria, Mẹ của Thiên Chúa và Mẹ của mỗi người chúng ta, Người Phụ Nữ mặc áo Mặt Trời.
24 Tháng Mười 20207:47 CH(Xem: 61)
Mấy tuần nay, xem trên FB thấy cảnh bão lụt ở Miền Trung Việt Nam thì trái tim tôi đau thắt lại. Thấy nhiều cảnh đời thật là thương tâm. Tại sao Miền Trung VN luôn phải gánh chịu cảnh bão lụt từ bao nhiêu đời nay? Có phải vì miền Trung trong địa lý là môt vùng lõm sâu nên gió bão thường quyện vào đó mà hoành hành không nhỉ?
22 Tháng Mười 202012:44 CH(Xem: 86)
Mỗi một tư tưởng tích cực là một lời cầu nguyện thinh lặng nên sẽ thay đổi cuộc đời bạn, Lời cầu nguyện cũng là sự suy gẫm. Còn tư tưởng tiêu cực là một lời nguyền rủa thinh lặng, Chỉ cần có một tư tưởng tốt hay xấu, Thì có thể làm cho thể xác bạn bị căng thẳng hay thanh thản. Tư tưởng của bạn có khả năng mạnh mẽ,
22 Tháng Mười 202011:54 SA(Xem: 65)
Lời chia sẻ của LM Truyền Giáo Leslie Allen Stelter: Khi tôi còn là một người Tin Lành trong lực lượng Không Quân, tôi đã khấn lời cầu nguyện này:
19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 72)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 109)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 95)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 72)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.

CN 4403: TRẢI QUA NHIỀU NIỀM ĐAU

05 Tháng Mười 20206:01 SA(Xem: 105)

hanoel2018CN 4403: TRẢI QUA NHIỀU NIỀM ĐAU

Tâm tình của một người con gái đối với cha mẹ sau những đớn đau và vật vã của cuộc đời:

Thưa Bố Mẹ,
Con rất thích bài viết của mẹ về Tết Trung Thu. Con cũng nhớ rõ chuyện con ca hát ngày ấy. Vấn đề của con là con cứ nhớ hết mọi chuyện. Chúng ta ở trên thế giới này là để học hỏi và cảm nghiệm những điều gì liên quan đến con người.

Con có thể nói là bây giờ con đã hiểu tất cả những vấn đề gai góc, bi thương, phiền não của cuộc đời con người như: đau đớn, phẫn nộ, đau khổ, bị từ chối, mất mát, khốn khổ quằn quại và sâu đậm nơi trái tim, sự giận dữ và phản bội... Nhưng bài học tốt là: Con có thể chuyển đổi những bóng tối ấy trở nên ánh sáng, vượt qua các trở ngại để vươn lên trên.

Thiên Chúa là sức mạnh của con. Ngài bước đi và nắm tay con cùng đi chung. Nếu không có Thiên Chúa thì chắc là con sẽ điên dại và mất trí. Con cảm thấy mình mạnh mẽ vì được Chúa bảo vệ. Chúa thật là vĩ đại!

Con cám ơn bố mẹ vì bố mẹ luôn cầu nguyện không ngừng cho chúng con. Bố mẹ luôn ủng hộ tinh thần chúng con. Giờ đây, với quyền năng của Chúa Cha, Chúa Giêsu, Chúa Thánh Thần, Đức Mẹ Maria, các Thiên Thần và với quyền năng của ánh sáng, con xin chặt đứt, bẻ gẫy tất cả những lời nguyền rủa nặng nề đặt trên dòng tộc, trên các thế hệ của gia đình chúng con. Amen. Đây là gia đình mà con yêu thương với trọn trái tim cho đến muôn đời. Amen.

Bố mẹ quả là không lầm khi đặt tên cho con là Hà Thuỵ Đoan Trang. Bố mẹ cũng không lầm khi đem con đến với thế giới này. Con chọn đến thế giới qua Bố và Mẹ, để làm chứng và cảm nghiệm về cuộc sống trên trái đất và để chiến thắng bóng tối. Con chọn ánh sáng. Con chọn tình yêu. Con chọn niềm vui, bình an, hoà hợp, hạnh phúc, can đảm và sức mạnh.

Con yêu Bố Mẹ. Con hãnh diện làm con trong dòng tộc gia đình mình. Chúng ta là các chiến sĩ của ánh sáng và tình yêu. Chúng ta mạnh mẽ và can đảm.
Cảm ơn Bố Mẹ vì tình yêu và sự yểm trợ tinh thần của Bố Mẹ dành cho các con.

Trái Táo không rơi xa khỏi cái cây Táo. Bố Mẹ là các thầy dạy học vĩ đại nhất trong cuộc đời con. Nhất là mẹ, mẹ thật tuyệt diệu. Con rất vinh dự ở trong hai gia đình vĩ đại: Họ Phạm và họ Hà. Con được soi sáng và nhìn thấy cực điểm của hai dòng tộc gia đình. Chìa Khoá là Sự Thăng Bằng. Và con có thể học hỏi và hiểu tại sao mọi sự đã xẩy ra như thế.

Với tình yêu chân thành,
Con gái Đoan Trang, ngày 4/10/2020