30 Tháng Mười 20205:59 SA(Xem: 4)
https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-106-halloween-will-be-ugly Tôi bắt đầu chuẩn bị phần thiêng liêng cho đêm Halloween. Sẽ không có bịch kẹo. Không quần áo hoá trang. Không bí ngô. Bởi vì mỗi năm chỉ thấy toàn là chuyện xấu xẩy ra.
29 Tháng Mười 202012:31 CH(Xem: 21)
Chiều hôm qua, 28/10/20, một người bạn là chị Phi Phi ở trong nhóm cầu nguyện mà tôi đã từng tham dự tại nhà thờ Westminster gọi đến báo tin rằng: "Chị Hạnh nghe tin chị Kim Hà bị cao máu quá nên rủ tôi (Phi Phi) quỳ trước Thánh Thể Chúa Giêsu mà đọc 3 chuỗi Kinh Mân Côi và 1 chuỗi Kinh LTX Chúa cầu cho chị Kim Hà được mạnh khoẻ trở lại."
28 Tháng Mười 20206:01 CH(Xem: 22)
Trong mọi thời đại quyết định trong lịch sử loài người, khi mà tất cả dường như đen tối, tuyệt vọng và gần như mất đi, Giáo hội tìm đến Mẹ Maria, Mẹ của Thiên Chúa và Mẹ của mỗi người chúng ta, Người Phụ Nữ mặc áo Mặt Trời.
24 Tháng Mười 20207:47 CH(Xem: 58)
Mấy tuần nay, xem trên FB thấy cảnh bão lụt ở Miền Trung Việt Nam thì trái tim tôi đau thắt lại. Thấy nhiều cảnh đời thật là thương tâm. Tại sao Miền Trung VN luôn phải gánh chịu cảnh bão lụt từ bao nhiêu đời nay? Có phải vì miền Trung trong địa lý là môt vùng lõm sâu nên gió bão thường quyện vào đó mà hoành hành không nhỉ?
22 Tháng Mười 202012:44 CH(Xem: 84)
Mỗi một tư tưởng tích cực là một lời cầu nguyện thinh lặng nên sẽ thay đổi cuộc đời bạn, Lời cầu nguyện cũng là sự suy gẫm. Còn tư tưởng tiêu cực là một lời nguyền rủa thinh lặng, Chỉ cần có một tư tưởng tốt hay xấu, Thì có thể làm cho thể xác bạn bị căng thẳng hay thanh thản. Tư tưởng của bạn có khả năng mạnh mẽ,
22 Tháng Mười 202011:54 SA(Xem: 61)
Lời chia sẻ của LM Truyền Giáo Leslie Allen Stelter: Khi tôi còn là một người Tin Lành trong lực lượng Không Quân, tôi đã khấn lời cầu nguyện này:
19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 68)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 106)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 91)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 69)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 629: CUỘC SỐNG ĐƠN GIẢN

25 Tháng Sáu 20201:13 CH(Xem: 130)

IMG_3130LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 629: CUỘC SỐNG ĐƠN GIẢN

1. Cuộc sống đơn giản là hạnh phúc nhất.

2. Khi thức dậy vào mỗi buổi sáng, hãy thầm cảm ơn cuộc đời đã cho bạn thêm một ngày để yêu thương.

3. Thật vậy, cuộc đời một người ngắn lắm. Hãy sống thật an nhiên và từ từ tận hưởng nó.

4. Hạnh phúc thật sự chính là biết rằng: ”Hạnh phúc hay khổ đau, nước mắt hay nụ cười. Mọi thứ đều đến và đi rất nhẹ nhàng.”

5. Ta nên học lắng nghe để hiểu, dừng lại để thương. Nhưng khó đấy, bài học này chỉ dành tặng cho những ai đã biết buông bỏ ngạo mạn, biết đời sống là vô thường bất chợt.

6. Khi người khác buồn phiền, đau khổ. Biết vui với người vui, buồn với người buồn. Không gì vô duyên hơn khi người khác khóc mà mình lại cười.

7. Tài năng được nuôi dưỡng trong cô tịch, còn ý chí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông tố cuộc đời. (W. Goethe)

8. Khi người khác không hiểu mình. Nếu bạn cảm thấy người ta thực sự không thể hiểu hoặc không muốn hiểu thì tốt nhất là im lặng.

9. Khi người khác nói về vấn đề mình không am hiểu. Người khôn ngoan chỉ nói những điều mình biết rõ và hoàn toàn im lặng đối với những gì mình không biết hoặc mơ hồ.

10. Khi người khác khoe khoang, lý sự. Thùng rỗng kêu to. Càng hiểu biết người ta càng ít nói, thâm trầm và cảm thông.

11. Khi người khác không cần mình góp ý kiến. Đừng bao giờ “xía” vào chuyện của người khác hoặc tò mò chuyện của họ. Tuân Tử dạy: “Im lặng, lắng nghe, ghi nhớ, hành động và khôn ngoan là 5 bậc thang khác nhau của trí tuệ.”

12. Có nhà để về, có người để đợi, có cơm để ăn: Thực chất, hạnh phúc đời người chỉ đơn giản vậy thôi!

13. Con người ta sau khi trải qua bão tố cuộc đời có lẽ sẽ hiểu, hóa ra hạnh phúc giản đơn đến vậy: có một ngôi nhà ấm áp, trong ngôi nhà đó có người mình yêu thương. Một ngày ba bữa, xuân hạ thu đông: cùng bạn trải qua những ngày bình dị của cuộc đời là đủ rồi.

14. Mỗi người chúng ta, ai cũng đều mong muốn sống một cuộc sống hạnh phúc, nhưng không phải ai cũng hiểu thế nào là hạnh phúc phúc thật sự.

15. “Con à, đứng cố tìm nữa, chỉ cần con luôn đi về phía trước, hạnh phúc sẽ luôn đi theo con.”

16. Rất nhiều người trong chúng ta đều có phúc mà không biết hưởng, không biết trân trọng những gì xung quanh.

17. Thực ra hạnh phúc rất đỗi giản đơn: tan làm ra khỏi công ty, bạn biết rằng mình nên đi về đâu. Khi màn đêm buông xuống, bạn biết rằng luôn có một ngọn đèn thắp sáng đợi bạn. Chiếc bụng trống rỗng, bạn biết rằng có một bàn ăn nóng hổi đang đợi mình ở nhà.

18. Đôi khi những điều bình dị xung quanh bạn, những điều bạn cho là không có gì lại vô cùng quý giá. Có nhà về, có người đợi, có cơm ăn đáng quý hơn suy nghĩ của bạn rất nhiều.

19. Hạnh phúc lớn nhất của một người là có một bến đỗ bình yên, dù cho bên ngoài phong ba gió bão chỉ cần ở nơi đây bạn sẽ cảm thấy an tâm lạ thường.

20. Khi đứng ngoài cửa nhà mình, nhìn thấy dưới ánh đèn ấm áp, một gia đình đình đang quây quần vui vẻ, tôi đã rơi giọt nước mắt hối hận.

Xin cám ơn các tác giả có những lời được trích đăng trong bài này. Cùng nhau, chúng ta xây dựng một tương lai tốt đẹp và thánh thiện hơn. (KH)

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2020