24 Tháng Mười 20207:47 CH(Xem: 18)
Mấy tuần nay, xem trên FB thấy cảnh bão lụt ở Miền Trung Việt Nam thì trái tim tôi đau thắt lại. Thấy nhiều cảnh đời thật là thương tâm. Tại sao Miền Trung VN luôn phải gánh chịu cảnh bão lụt từ bao nhiêu đời nay? Có phải vì miền Trung trong địa lý là môt vùng lõm sâu nên gió bão thường quyện vào đó mà hoành hành không nhỉ?
22 Tháng Mười 202012:44 CH(Xem: 45)
Mỗi một tư tưởng tích cực là một lời cầu nguyện thinh lặng nên sẽ thay đổi cuộc đời bạn, Lời cầu nguyện cũng là sự suy gẫm. Còn tư tưởng tiêu cực là một lời nguyền rủa thinh lặng, Chỉ cần có một tư tưởng tốt hay xấu, Thì có thể làm cho thể xác bạn bị căng thẳng hay thanh thản. Tư tưởng của bạn có khả năng mạnh mẽ,
22 Tháng Mười 202011:54 SA(Xem: 36)
Lời chia sẻ của LM Truyền Giáo Leslie Allen Stelter: Khi tôi còn là một người Tin Lành trong lực lượng Không Quân, tôi đã khấn lời cầu nguyện này:
19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 53)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 93)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 81)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 66)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 57)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 60)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.
13 Tháng Mười 20209:26 CH(Xem: 69)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.

ĐỪNG SỢ (21.06.2020 – Chúa Nhật Tuần XII Thường Niên Năm A) Lời Chúa: Gr 20, 10-13; Rm 5, 12-15; Mt 10, 26-33 Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu 26 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : Anh em đừng sợ người ta. Thật ra, không có gì che giấu mà sẽ không được tỏ lộ, không có gì bí mật, mà người ta sẽ không biết. 27 Điều Thầy nói với anh em lúc đêm hôm, thì hãy nói ra giữa ban ng

20 Tháng Sáu 20206:26 CH(Xem: 123)

4-9ĐỪNG SỢ
(21.06.2020 – Chúa Nhật Tuần XII Thường Niên Năm A)

Lời Chúa: Gr 20, 10-13; Rm 5, 12-15; Mt 10, 26-33

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

26 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : Anh em đừng sợ người ta. Thật ra, không có gì che giấu mà sẽ không được tỏ lộ, không có gì bí mật, mà người ta sẽ không biết. 27 Điều Thầy nói với anh em lúc đêm hôm, thì hãy nói ra giữa ban ngày ; và điều anh em nghe rỉ tai, thì hãy lên mái nhà rao giảng.

28 “Anh em đừng sợ những kẻ giết thân xác mà không giết được linh hồn. Đúng hơn, anh em hãy sợ Đấng có thể tiêu diệt cả hồn lẫn xác trong hoả ngục. 29 Hai con chim sẻ chỉ bán được một hào phải không ? Thế mà, không một con nào rơi xuống đất ngoài ý của Cha anh em. 30 Thì đối với anh em cũng vậy, ngay đến tóc trên đầu anh em, Người cũng đếm cả rồi. 31 Vậy anh em đừng sợ, anh em còn quý giá hơn muôn vàn chim sẻ.

32 “Phàm ai tuyên bố nhận Thầy trước mặt thiên hạ, thì Thầy cũng sẽ tuyên bố nhận người ấy trước mặt Cha Thầy, Đấng ngự trên trời. 33 Còn ai chối Thầy trước mặt thiên hạ, thì Thầy cũng sẽ chối người ấy trước mặt Cha Thầy, Đấng ngự trên trời.”

ĐỪNG SỢ

1. Ghi nhớ:

“Anh em đừng sợ những kẻ giết được thân xác mà không giết được linh hồn. Đúng hơn, anh em hãy sợ Đấng có thể tiêu diệt cả hồn lẫn xác trong hỏa ngục.” (Mt 10,28)

2. Suy niệm:

Vào ngày 05/04/1857 nhà cầm quyên có quyết định cải án giam thành án tử hình đối với Cha Phaolo Lê-bảo-Tịnh. Quan tổng đốc Nam Định Nguyễn-Đình Hưng vì không muốn Cha phải chết nên hết lời khuyên lơn, bảo Cha chỉ cầm bước qua Thánh Giá rồi tha cho về. Nhưng Cha từ tốn đáp lại rằng: “Tôi xin chân thành cám ơn quan vẫn luôn có lòng tốt tìm cách cứu sống tôi. Thân xác tôi ở trong tay quan, ngài làm khổ nó thế nào tùy ý. Tôi không hề oán giận gì đâu! Nó chết đi nhưng mai ngày sẽ được Chúa cho sống lại vinh quang. Còn linh hồn tôi là của Thiên Chúa. Không có gì làm tôi hy sinh nó được! Không ai có thể lay chuyển lòng tin tưởng của tôi. Đạo Thiên Chúa là chính Đạo, là Đạo thật mà tôi hằng yêu mến và đã giữ Đạo ấy từ thuở bé. Thế nên dù có chết, tôi cũng chẳng thể bỏ Đạo.”

Ngày hôm sau,Cha bị mang ra hành quyết tại pháp trường Bảy Mẫu Nam Định.Trước khi bị chém đầu. Cha còn dõng dạc nói lời từ biệt đến mọi người: “Anh em ở lại bình an, chịu khó giữ Đạo và can đảm bền vững, đừng sợ chết nhé!”

Cha Phaolo Lê-Bảo-Tịnh đã được Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II phong hiển thánh cùng với 116 vị tử đạo khác vào ngày 19/06/1988.

Bài Tin Mừng Chúa Nhật hôm nay Chúa Giê-su nói với chúng ta sống trên trần gian này mặc dầu có rất nhiều những nỗi sợ hãi song đừng sợ bất cứ điều gì,vì đã có Chúa; ngay cả việc bị người đời có thể làm hại bằng cách giết chết thân xác chúng ta vẫn không phải lo; Đừng sợ chi cả vì chúng ta đã có Thiên Chúa là Đấng yêu thương, hiền lành luôn chăm sóc, trông nom và bảo vệ cho chúng. Ngài sẽ khỏa lấp cho chúng ta tất cả những nỗi sợ hãi đó. Vì đến như loài vật là con chim sẻ, tuy chẳng đáng giá là bao nếu đem so sánh với con người, vậy mà Ngài vẫn săn sóc nuôi dưỡng chúng; Cụ thể hơn; như sợi tóc chỉ là một thành phần nhỏ nhoi trong thân thể của chúng ta mà còn được lưu tâm để ý, huống chi là cả thân xác và linh hồn của chúng ta.

Chúa Giê-su nhấn mạnh điều chúng ta phải sợ: Đó là “Hãy sợ Đấng cố thể giết chết phần xác và sau đó còn ném linh hồn vào nơi lửa không hề tắt.”

Như vậy, sống trên trần gian này, chúng ta phải có thái độ với hai sắc thái của nỗi sợ.

Nỗi sợ tiêu cực không nên có; như sợ nghèo khó, sợ khổ sở, sợ ốm đau…

Nỗi sợ tích cực phải quan tâm; như: Sợ chưa tôn thờ kính mến Chúa cho cân xứng, sợ chưa yêu thương phụng sự tha nhân cho vừa, sợ chưa thi hành thánh ý Chúa cho nên…

Tóm lại điều chúng ta phải quan tâm lo sợ đó là: sống làm sao để ngày sau có thể chiếm được phần phúc thiên đàng! Nơi mà Chúa thưởng công cho những ai trọn đời biết vượt qua mọi nỗi sợ hãi để sống phụng thờ Ngài và phục vụ tha nhân.


3. Cầu Nguyện:


Lạy Chúa, Xin mở lòng trí cho chúng con để chúng con cảm nhận được tình thương bao la mà Chúa đã dành cho chúng con, để chúng con biết đáp đền ân tình đó bằng cách làm chứng nhân cho Chúa giữa đời mà không sợ hiểm nguy gian nan; biết yêu thương tha nhân mà không sợ thiệt thòi; biết tha thứ, biết hy sinh cho anh em mà không sợ thua thiệt khổ đau; biết cho đi mà không sợ mất mát; Biết phụng thờ Chúa và phục vụ tha nhân mà không sợ hao mòn, mệt mỏi .Amen.


4. Sống Lời Chúa:

Luôn vui tươi sống trong tâm tình hoàn toàn phó thác vào sự quan phòng của Thiên Chúa.


Đaminh Trần Văn Chính