06 Tháng Bảy 20207:11 SA(Xem: 9)
Trong mùa Đại dịch COVID 19 kể từ tháng 3, 2020 đến nay, tôi nhận thấy có một số hiện tượng như sau:
02 Tháng Bảy 20207:12 CH(Xem: 33)
Tôi có một người cháu trai còn trẻ bị bịnh COVID 19 vì bị lây bịnh của người bạn ở cùng nhà. Cháu bị sốt cao và khó thở. Cháu vào bịnh viện gần 1 tuần lễ để chữa trị. Đến nay cháu đã thử nghiệm và kết quả là đã lành bịnh. Cháu kể: "Sở dĩ tôi được lành bịnh là nhờ bác sĩ chuyền huyết tương của những người đã được chữa lành cho tôi đến ba lần.
02 Tháng Bảy 20206:32 CH(Xem: 32)
Ngày nhỏ tôi đọc một câu chuyện cổ tích như sau: Một cô công chúa nói với vua cha rằng: "Thưa Phụ Hoàng, con thích có một chuỗi dây chuyền làm bằng bong bóng nước có 7 mầu sắc rực rỡ. Xin Phụ Hoàng ra lệnh cho người ta làm cho con cái chuỗi ấy để con đeo cho xứng với sắc đẹp của con. " Vua Cha biết ý thích của con gái là vô lý nhưng ngài vẫn ra lệnh...
30 Tháng Sáu 20208:31 SA(Xem: 47)
Trong cuộc sống, không ai là không trải qua những cơn đau khổ cùng cực. Vì thế tôi vẫn thường đi tìm đọc những bài viết về sự đau khổ để có thêm lòng can đảm đối diện với đau khổ một cách hợp lý hơn. Tìm kỹ hơn trong hạnh các thánh, tôi nhận thấy một điều rõ rệt là: Không có thánh nào mà không chịu nhiều đau khổ.
30 Tháng Sáu 20207:33 SA(Xem: 27)
Tối hôm qua, tôi nhận được một cú phone của người bạn trẻ và cũng là người giúp cho www.memaria.org mua được website để post bài. Vì bài vở của website này rất nhiều, đã post từ năm 1999 đến nay nên cần phải có một dung lượng lớn để chứa bài.
27 Tháng Sáu 20207:50 CH(Xem: 41)
Ngày 25/6/2020 đánh dấu 39 năm ngày mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjgorje, nước Bosnia. Chúng tôi đã được đến hành hương nơi này hơn 20 lần, kể từ năm 1999 đến gần đây. Lần cuối mà chúng tôi đến với Mẹ là năm 2017.
26 Tháng Sáu 202012:14 CH(Xem: 67)
Đối với tôi, ngôi nhà là một cái gì rất quan trọng, thiêng liêng và linh thánh, giống như là một gia đình quan trọng đối với con người. Lúc nhỏ, tôi luôn vẽ về cái nhà, về gia đình, về mặt trời, về hoa lá. Lớn hơn một chút, tôi thích bài hát:
25 Tháng Sáu 20208:03 SA(Xem: 53)
Gia đình tôi có 4 chị em nhưng hai người em trai của tôi ở hai tiểu bang xa, chỉ có hai chị em tôi là ở gần nhau tại California. Khi mẹ tôi còn sống thì hầu như tuần nào đại gia đình cũng sum họp vì bà mẹ luôn là nơi quy tụ con cháu. Khi bà mất rồi thì các con cháu ít gặp nhau hơn. Tuy nhiên vì nhà chúng tôi có đông người nên dường như tháng nào cũng có sinh nhật...
24 Tháng Sáu 20205:58 CH(Xem: 54)
Tràng hạt Mân Côi là một người bạn đồng hành ngày đêm của tôi. Tôi nghiệm ra rằng: Khi gặp sự gì khó khăn thì mình chỉ cần nắm chặt chuỗi tràng hạt và lần chuỗi là sẽ có thêm sức mạnh để vượt qua hết mọi sự dữ.
22 Tháng Sáu 20208:07 SA(Xem: 84)
Chúng ta cầu nguyện là để xin Chúa bảo vệ và giải thoát ta khoải tay kẻ dữ. Chúng ta rất cẩn phải cầu nguyện và xin ơn lành. Vì sự an toàn của ta mà ta cần cầu nguyện. Khi cầu nguyện ta c ó niềm hy vọng và không còn sợ hiểm nguy. Đa số người trên thế giới không nghe nói đến St. Vincenza Pasini, nhưng bà là vợ của một nông dân...

CN 4318: XIN CHÚA THƯƠNG XÓT BA CON

20 Tháng Sáu 20201:58 CH(Xem: 73)

chaconquyCN 4318: XIN CHÚA THƯƠNG XÓT BA CON

Sáng nay vợ chồng tôi đi ăn sáng với hai cô em trong Huynh Đoàn Đa Minh, GX Thánh Linh. Quán ăn là một tiệm bán đồ ăn Bắc VN. Đây là lần gặp mặt đầu tiÊn của chúng tôi sau 100 ngày cách ly. "Không còn gì lâu hơn, một trăm ngày xa cách." Cô em gái tên LH kể chuyện về ba của cô:

"Em xin chị và HĐ cầu nguyện cho gia đình em, nhất là Ba của em. Ông bị bịnh thận nên cứ phải lọc máu thường xuyên. Có điều rất lạ là ba em luôn có lòng tin vững chắc nơi Đức Mẹ nên dù cả một khu bịnh nhân bịnh thận đã chết dần mòn mà ba em vẫn còn sống. Khi nào khoẻ, ba em thường đến nhà thờ Đức Bà ở Sàigòn để cung kính cầu nguyện trước tượng Đức Mẹ ôm quả địa cầu. Ba em thưa chuyện với Đức Mẹ một cách thân tình và tự nhiên như con trai nói chuyện tâm tình với mẹ mình. Ba em xin ơn cho từng người trong gia đình. Nhưng ba em cứ vô ra nhà thương mãi.

Có một điều lạ là ba em luôn thấy ma quỷ bu quanh phòng của ba. Ba cứ hét lên:


"Ôi, các con ơi, hãy đuổi quỷ cho ba vì chúng nó bu lại đông quá. Ba sợ quá. Lạy Chúa, lạy Đức Mẹ xin cứu con với!"

Thế là người nhà em phải rắc nước phép cho ba em thì quỷ mới buông tha ba. Ba em cũng thường hay thấy những người quen quá cố trở về thăm ông. Ông luôn miệng chào người này người kia.

Mỗi lần ông ra vào nhà thương thì ông rất vui khi có vị linh mục đến cho ông rước lễ hay ban các bí tích cuối cho ông. Ông rất mong em về VN ở bên cạnh ông trong lúc yếu đau vì em là con út mà ông cưng nhất.

Em xin Chúa đừng cho ba em chết lúc này. Nếu em phải về VN thì bị cách ly 14 ngày mới được gặp lại gia đình. Lạy Chúa xin thương cứu giúp ba con để ông mau lành bịnh. Amen.

Kim Hà, 20/6/2020