24 Tháng Mười 20207:47 CH(Xem: 26)
Mấy tuần nay, xem trên FB thấy cảnh bão lụt ở Miền Trung Việt Nam thì trái tim tôi đau thắt lại. Thấy nhiều cảnh đời thật là thương tâm. Tại sao Miền Trung VN luôn phải gánh chịu cảnh bão lụt từ bao nhiêu đời nay? Có phải vì miền Trung trong địa lý là môt vùng lõm sâu nên gió bão thường quyện vào đó mà hoành hành không nhỉ?
22 Tháng Mười 202012:44 CH(Xem: 51)
Mỗi một tư tưởng tích cực là một lời cầu nguyện thinh lặng nên sẽ thay đổi cuộc đời bạn, Lời cầu nguyện cũng là sự suy gẫm. Còn tư tưởng tiêu cực là một lời nguyền rủa thinh lặng, Chỉ cần có một tư tưởng tốt hay xấu, Thì có thể làm cho thể xác bạn bị căng thẳng hay thanh thản. Tư tưởng của bạn có khả năng mạnh mẽ,
22 Tháng Mười 202011:54 SA(Xem: 38)
Lời chia sẻ của LM Truyền Giáo Leslie Allen Stelter: Khi tôi còn là một người Tin Lành trong lực lượng Không Quân, tôi đã khấn lời cầu nguyện này:
19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 54)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 95)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 82)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 67)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 57)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 60)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.
13 Tháng Mười 20209:26 CH(Xem: 69)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.

CN 4318: XIN CHÚA THƯƠNG XÓT BA CON

20 Tháng Sáu 20201:58 CH(Xem: 262)

chaconquyCN 4318: XIN CHÚA THƯƠNG XÓT BA CON

Sáng nay vợ chồng tôi đi ăn sáng với hai cô em trong Huynh Đoàn Đa Minh, GX Thánh Linh. Quán ăn là một tiệm bán đồ ăn Bắc VN. Đây là lần gặp mặt đầu tiÊn của chúng tôi sau 100 ngày cách ly. "Không còn gì lâu hơn, một trăm ngày xa cách." Cô em gái tên LH kể chuyện về ba của cô:

"Em xin chị và HĐ cầu nguyện cho gia đình em, nhất là Ba của em. Ông bị bịnh thận nên cứ phải lọc máu thường xuyên. Có điều rất lạ là ba em luôn có lòng tin vững chắc nơi Đức Mẹ nên dù cả một khu bịnh nhân bịnh thận đã chết dần mòn mà ba em vẫn còn sống. Khi nào khoẻ, ba em thường đến nhà thờ Đức Bà ở Sàigòn để cung kính cầu nguyện trước tượng Đức Mẹ ôm quả địa cầu. Ba em thưa chuyện với Đức Mẹ một cách thân tình và tự nhiên như con trai nói chuyện tâm tình với mẹ mình. Ba em xin ơn cho từng người trong gia đình. Nhưng ba em cứ vô ra nhà thương mãi.

Có một điều lạ là ba em luôn thấy ma quỷ bu quanh phòng của ba. Ba cứ hét lên:


"Ôi, các con ơi, hãy đuổi quỷ cho ba vì chúng nó bu lại đông quá. Ba sợ quá. Lạy Chúa, lạy Đức Mẹ xin cứu con với!"

Thế là người nhà em phải rắc nước phép cho ba em thì quỷ mới buông tha ba. Ba em cũng thường hay thấy những người quen quá cố trở về thăm ông. Ông luôn miệng chào người này người kia.

Mỗi lần ông ra vào nhà thương thì ông rất vui khi có vị linh mục đến cho ông rước lễ hay ban các bí tích cuối cho ông. Ông rất mong em về VN ở bên cạnh ông trong lúc yếu đau vì em là con út mà ông cưng nhất.

Em xin Chúa đừng cho ba em chết lúc này. Nếu em phải về VN thì bị cách ly 14 ngày mới được gặp lại gia đình. Lạy Chúa xin thương cứu giúp ba con để ông mau lành bịnh. Amen.

Kim Hà, 20/6/2020